fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

5 Kanda Concept คือ แนวคิดการพัฒนาโครงการของกานดา พร็อพเพอร์ตี้ ที่เป็นเสมือนองค์ความรู้ที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์ที่สะสมมายาวนานเกือบ 30 ปี ถูกพัฒนาขึ้นจากที่ได้มองเห็นปัญหาของการอยู่อาศัยในแง่มุมต่างๆ นำไปสู่แนวทางแก้ปัญหา พัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งประกอบด้วย 5 เรื่องหลัก ได้แก่ -Eco Smart การใช้พลังงานทางเลือก และใช้หลักการของ 3R-Reduce Reuse Recycle ไม่ว่าจะเป็นการหลอดไฟในบ้านและถนนโครงการเป็นหลอด LED ทั้งหมด ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้กว่า 50%การใช้กระจกเขียวตัดแสง ช่วยให้ประหยัดไฟในเวลากลางวัน และยังช่วยลดความร้อนและรังสียูวีได้ดี ฝ้าเพดานชั้นการใช้ยิบซั่มชนิดมีฟอยล์สำหรับฝ้าเพดานชั้นป้องกันความร้อนเพื่อลดการใช้พลังงาน พร้อมทั้งติดตั้งพัดลมระบายความร้อน -Easy Maintenance การออกแบบบ้านให้ง่ายต่อการซ่อมบำรุงในอนาคต การเลือกใช้วัสดุทนทาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น การออกแบบห้องน้ำชั้นบนให้ตรงกับห้องน้ำชั้นล่าง หรือตรงกับระเบียงข้างบ้าน-หลังบ้าน หรือที่จอดรถ เพื่อง่ายต่อการซ่อมบำรุง การทำขอบกันน้ำ (Double Protect) ที่ขอบหน้าต่าง ช่วยป้องกันน้ำรั่วซึม การใช้วัสดุทดแทนไม้กับวงกบภายใน

Property Mentor Project Review พาไปชมบ้านเพื่อการอยู่อาศัยในยุค New Normal - ไอลีฟ พรีม่า เทพารักษ์-บางบ่อ ตอบโจทย์ New Lifestyle ด้วย 4 Concept และ 8 Function รองรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ด้วย Extra Rooms สำหรับ work from home หรืออีกหลากหลายกิจกรรมของทุก Gen   ถ้าจะพูดถึงเทรนด์การอยู่อาศัยที่เกิดขึ้นหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้พฤติกรรมการอยู่อาศัยได้เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็น New Normal ในหลายๆ สิ่ง อย่างเช่น ความต้องการพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่มากขึ้นเพื่อระยะห่างของสมาชิกในครอบครัว ความต้องการพื้นที่สำหรับการ work from home หรือ learn from home ความต้องการพื้นที่ครัวที่ใช้งานได้จริงจัง

ในปี 2563 เอพี ไทยแลนด์ สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยรายได้สูงสุด 4.6 หมื่นล้านบาท ก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยได้อย่างเต็มตัว ที่สำคัญคือ เป็นการสร้างรายได้สูงสุดในภาวะที่ต้องเผชิญกับวิกฤติที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 อะไรคือหัวใจแห่งความสำเร็จของ เอพี ไทยแลนด์ วันนี้ นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) จะมาเล่าให้ฟัง   นายอนุพงษ์ ได้กล่าวในงานแถลงแผนการดำเนินการประจำปี 2564 ซึ่งเป็นปีที่เอพีครบรอบ 30 ปี ในการดำเนินงานของบริษัท โดยพูดถึงกลยุทธ์สำคัญที่นำพาเอพีฝ่าวิกฤติมายืนอยู่อยู่บนจุดสูงสุดได้ โดยระบุว่า

บทความตอนที่ 3 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของ Generation กับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในปี 2021 ว่าด้วยเรื่องการตลาดกับความต่างของวัย จะทำอย่างไรครองใจทุก GEN บทความ Generation กับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปในปี 2021 ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 ได้พูดถึง Generation กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับช่วงชีวิตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มาถึงบทสรุปในตอนที่ 3 จากหนังสือ TREND 2021 ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center–TCDC) ว่าด้วยการทำตลาดและการสื่อสารแบรนด์อย่างไรให้สามารถครองใจในทุกๆ GEN เรียนรู้ระหว่างเจเนอเรชั่น (The Intergeneration Behaviour) เมื่อปัจจัยทางสังคมและการเมืองมีส่วนในการแบ่งแยกประชากรและเจเนอเรชั่นไปทั่วโลก สงครามระหว่างเจเนอเรชั่นจึงเห็นได้ชัดมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านทั้งโซเชียลมีเดียในรูปแบบของมีม (OK, Boomer) หรือเป็นการใช้ถ้อยคำรุนแรงในการพาดหัวเรื่องต่างๆ ผู้บริโภคจึงเริ่มมองหาวิธีการในการทำงานร่วมกันมากขึ้น (Co-Create) เพื่อสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อทุกเจเนอเรชั่น ลดความตึงเครียดในเชิงเศรษฐกิจและอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของอายุ

พฤกษาต่อยอดธุรกิจผนึกรพ.วิมุต ผุดโครงการบ้านสุขภาพดี รับเทรนด์คนรักสุขภาพ-สังคมผู้สูงวัย ประเดิมเปิดโครงการในกลุ่มอเวนิว 3 ทำเล บางนา แจ้งวัฒนะ รังสิต เผยปี 64 ลุยเปิดโครงการใหม่ 29 โครงการ 2.6 หมื่นล้าน พร้อมอัดโปรแรงปลุกกำลังซื้อต่อเนื่อง นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2564 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่รวม 29 โครงการ มูลค่า 26,630 ล้านบาท แบ่งเป็นทาวน์เฮาส์ 17 โครงการ มูลค่า 14,680 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 8 โครงการ มูลค่า 7,560 ล้านบาท

คนในแต่ละ Generation เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมในแต่ละยุคสมัย จากสภาวะแวดล้อมในยุคที่ลืมตาดูโลกซึ่งมีอิทธิพลต่อชีวิตมากที่สุด เติบโตมาจนถึงปัจจุบันยุคที่ไวรัสโควิด-19 กำลังรุกรานชาวโลก ทุกๆ Generation ได้รับผลกระทบที่แตกต่างกันออกไป เขาเหล่านั้นมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรกับช่วงชีวิตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center–TCDC) ได้ประมวลการเปลี่ยนแปลง และเทรนด์ที่จะเกิดขึ้น พร้อมกับบทสรุปและการนำไปประยุกต์ใช้ในเชิงการตลาดของแต่ละ Generation ซึ่ง Property Mentor ขอนำมาเสนอเป็นตอนๆ สำหรับตอนนี้ถึงคิว GEN MILLENNIAL GEN Z และ GEN ALPHA MILLENNIAL ปี 1981-1996 ธุรกิจประเภท Direct to Consumer (D2C) ส่วนใหญ่นั้นบุกเบิกโดยชาวมิลเลนเนียล แบรนด์ที่ทำการตลาดออนไลน์ส่วนใหญ่จึงจับทางลูกค้ามิลเลนเนียลที่เปิดรับการขายแบบเดลิเวอรี่ และมักใช้แพลตฟอร์มอย่าง Instagram, Snapchat และ TikTok ในการขายของและโปรโมตสินค้า

อนันดาฯ มั่นใจ ความต้องการคอนโดในเมืองจะกลับมา หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เตรียมเปิดโครงการเพิ่มอีก 5 โครงการ 2.4 หมื่นล้าน พร้อมอัดโปรแรงฯ อยู่ฟรี 36 เดือน ระบายสต๊อกคอนโด-บ้านพร้อมอยู่ นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่อนันดา เป็นบริษัทพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง โดยการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง ยังเชื่อมั่นว่าคอนโดติดรถไฟฟ้ายังเป็นที่ต้องการของคนเมือง ซึ่งคาดว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ความต้องการคอนโดติดรถไฟฟ้าและวิถีชีวิตเมืองกลับมาอย่างแน่นอน "บริษัทยังเชื่อมั่นว่า “เมืองยังคงไปต่อ” เพราะเมืองคือศูนย์รวมแห่งการพัฒนาด้านการศึกษาแหล่งความรู้ แหล่งงาน องค์กรชั้นนำ จุดกำเนิดของ TREND SETTER & LIFESTYLE ในทุกยุคทุกสมัย การเรียนรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ คือสาระสำคัญของคนเจนวาย - มิลเลนเนียลที่เป็นพลังสำคัญช่วยผลักดัน

คนในแต่ละ Generation เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมในแต่ละยุคสมัย จากสภาวะแวดล้อมในยุคที่ลืมตาดูโลกซึ่งมีอิทธิพลต่อชีวิตมากที่สุด เติบโตมาจนถึงปัจจุบันยุคที่ไวรัสโควิด-19 กำลังรุกรานชาวโลก ทุกๆ Generation ได้รับผลกระทบที่แตกต่างกันออกไป เขาเหล่านั้นมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรกับช่วงชีวิตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center–TCDC) ได้ประมวลการเปลี่ยนแปลง และเทรนด์ที่จะเกิดขึ้น พร้อมกับบทสรุปและการนำไปประยุกต์ใช้ในเชิงการตลาดของแต่ละ Generation ซึ่ง Property Mentor ขอนำมาเสนอเป็นตอนๆ ตั้งแต่ BABY BOOMER ไปจนถึง ALPHA ดังนี้ BABY BOOMER (1946-1964) หลังจากปี 2019 ชาวบูมเมอร์ส่วนใหญ่ก้าวเข้าสู่วัยเกษียณ การได้พักหลังการทำงานที่ยาวนานทำให้คนกลุ่มนี้มีเวลาหันมาเข้าสู่วงการดิจิทัลอย่างเต็มตัว สถิติจากรายงาน Future-Proofing Your Brand เผยว่า ชาวบูมเมอร์ได้กลายเป็นฐานลูกค้าหลักสำหรับสินค้าสมาร์ทโฟนและไอแพด และเป็นผู้บริโภคที่มียอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่อเดือนมากที่สุด ซึ่งเห็นชัดที่สุดในช่วงล็อกดาวน์จากวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่พบว่า ในช่วง 3

ทาวน์เฮ้าส์ ราคาประหยัด ร้อนระอุ เอ็น.ซี. ปั้นแบรนด์ใหม่เจาะเซ็กเมนต์ 1.5 ล้านอัพ พร้อมกางแผนลงทุนปี 64 เตรียมเปิด 7 โครงการใหม่บ้านแนวราบ มูลค่ารวม 5,000 ล้าน ตั้งเป้าขายปี 64 ทะลุ 3,500 ล้าน นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปี 2564 บริษัทจะดำเนินธุรกิจในเชิงรุกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการขยายทำเล และขยายเซ็กเมนต์ในตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบ รวมทั้งการพัฒนาสินค้าให้สอดรับกับกำลังซื้อของผู้บริโภค เพิ่มความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้มากผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย 1.การเปิดตลาดเชิงรุก พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่ม 7 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท ทั้งโครงการทาวน์เฮ้าส์

เมื่อหลายคนเริ่ม “อยู่บ้านทุกวัน” มองมุมไหนภายในบ้านก็เริ่มเห็นพื้นที่ หรือส่วนต่างๆ ที่ต้องซ่อมแซม หรือปรับสภาพให้น่าอยู่มากขึ้น และเมื่อคิดปรับปรุงบ้าน “หลังคา” มักถูกมองข้าม ทั้งที่ทำหน้าที่สำคัญ ทั้งช่วยบังแดดบังฝนให้บ้านร่มเย็น ซึ่งปัจจุบันในยุคที่มีนวัตกรรมเข้ามาเป็นตัวช่วย ยิ่งทำให้เราใช้ประโยชน์จากหลังคาได้มากขึ้น ด้วยการติดตั้งระบบหลังคา "โซลาร์รูฟ" ที่ผ่านมาหลายคนอาจมีความคิดว่าการติดตั้งหลังคาโซลาร์รูฟ เป็นเรื่องไกลตัว ยุ่งยาก หรือได้ไม่คุ้มเสีย แต่แท้จริงแล้ว หลังคาโซลาร์รูฟ เหมาะอย่างยิ่งกับบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัวที่มีการใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวัน เข้ากระแส new normal life ซึ่งวันนี้ทุกบ้านเริ่มมีสมาชิกในบ้าน Work From Home ขณะเดียวกับที่เด็กๆ ก็ต้อง Learn from Home ทั้งหมดล้วนแต่ใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันเป็นหลัก SCG Home Solution ผู้พัฒนา “เอสซีจี โซลาร์รูฟ” มีข้อแนะนำว่าก่อนที่จะติดตั้งโซลาร์รูฟ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ เช็คลิสต์เพื่อตรวจสอบว่าบ้านเหมาะสำหรับการติดตั้งโซลาร์รูฟหรือไม่ ดังนี้ ค่าไฟฟ้าต่อเดือนมากกว่า