fbpx
Gal1 L 1 e1633417462756

อนันดา ผุดคอนโดใหม่ 5 โครงการ 2.4 หมื่นล้าน

อนันดาฯ มั่นใจ ความต้องการคอนโดในเมืองจะกลับมา หลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เตรียมเปิดโครงการเพิ่มอีก 5 โครงการ 2.4 หมื่นล้าน พร้อมอัดโปรแรงฯ อยู่ฟรี 36 เดือน ระบายสต๊อกคอนโด-บ้านพร้อมอยู่

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่อนันดา เป็นบริษัทพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง โดยการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง ยังเชื่อมั่นว่าคอนโดติดรถไฟฟ้ายังเป็นที่ต้องการของคนเมือง ซึ่งคาดว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ความต้องการคอนโดติดรถไฟฟ้าและวิถีชีวิตเมืองกลับมาอย่างแน่นอน

“บริษัทยังเชื่อมั่นว่า “เมืองยังคงไปต่อ” เพราะเมืองคือศูนย์รวมแห่งการพัฒนาด้านการศึกษาแหล่งความรู้ แหล่งงาน องค์กรชั้นนำ จุดกำเนิดของ TREND SETTER & LIFESTYLE ในทุกยุคทุกสมัย การเรียนรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ คือสาระสำคัญของคนเจนวาย – มิลเลนเนียลที่เป็นพลังสำคัญช่วยผลักดัน สร้างสรรค์ และพัฒนาเรื่องราวที่จะสะท้อนถึงสีสันของเมืองนี้ จึงมั่นใจว่า คนเมืองต้องกลับมาใช้ชีวิตในเมือง

ขณะเดียวกัน บริษัทได้ปรับเปลี่ยนวิกฤติที่ได้มาเป็นการเรียนรู้ขับเคลื่อนพลังในการพัฒนาต่อยอด เพื่อให้คนเมืองได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย เติบโตและก้าวต่อไปด้วยกันด้วยพลังกายใจที่ดี ให้เมืองของเราได้ไปต่อ “URBAN LIFE NEVER DIES” รวมถึงมั่นใจในศักยภาพคอนโดติดรถไฟฟ้า ที่ยังคงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ชีวิตคนเมืองได้อย่างไร้ขีดจำกัด” นายชานนท์ กล่าว

ที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ก่อให้เกิดการปรับตัวของคนเมืองทั้งทางด้านพฤติกรรมและการใช้ชีวิตในรูปแบบ new normal เพื่อให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์ของโรคระบาดและสามารถกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาเมืองก็ยังมีอย่างต่อเนื่องจากแผนการพัฒนาเมืองและระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำให้เกิดทำเลศักยภาพใหม่บริเวณโดยรอบสถานีอีกจำนวนทั้งสิ้น 320 สถานีภายในปี พ.ศ. 2572 โดยปัจจุบันมีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าแล้ว 9 สาย จำนวน 128 สถานี ด้วยการลงทุนจากภาครัฐเม็ดเงินกว่า 3 แสนล้านบาท ที่จะเชื่อมต่อทุกมุมของกรุงเทพมหานครให้เข้าถึงกัน ช่วยต่อยอดและพัฒนาชีวิตคนและเมืองให้คล่องตัวรองรับทุกด้านของความเจริญอย่างไร้ขีดจำกัด ชี้ชัดว่าภาครัฐให้ความสำคัญ เชื่อมั่นกับการลงทุนเพื่อสร้างศักยภาพทางสังคมและเศรษฐกิจให้กับเมืองอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ประเทศไทยโดยเฉพาะ “กรุงเทพฯ” ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจนักท่องเที่ยว รวมถึงนักลงทุนต่างชาติ โดยเฉพาะกำลังซื้อของชาวจีน ที่เรียกได้ว่าเป็น MEGA TREND ของทั่วโลก “ประเทศไทย” เป็นจุดหมายหลักในการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ รวมไปถึงการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมากำลังซื้อของชาวจีนเข้ามามีบทบาทในตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยมากขึ้น

(ซึ่งข้อมูลจากเว็บไซต์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ของจีนอย่าง Juwai พบว่าตั้งแต่ในปี 2561 เป็นต้นมาลูกค้าชาวจีนสอบถามถึงอสังหาริมทรัพย์ไทยมากที่สุดในโลก)

ขณะที่จำนวนโครงการร่วมทุนระหว่างผู้ประกอบการไทยและจีนก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยจากสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้เกิดการชะลอตัว ดังนั้นเมื่อประชากรโลกเข้าถึงวัคซีนมากขึ้น ด้วยชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยว การแพทย์และระบบสาธารณสุขที่ดี การเปิดรับด้านการลงทุนจากต่างชาติจากภาครัฐ ประเทศไทยคือ ตัวเลือกอันดับต้นๆ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าชาวต่างชาติจะกลับมาท่องเที่ยว และการลงทุนจากต่างชาติและชาวจีนจะกลับมาอย่างแน่นอน

นายชานนท์ กล่าวอีกว่า การแพร่นะบาดของไวรัสโควิด-19 ยังส่งผลกระทบต่อสถานการณ์เศรษฐกิจและภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2564 จึงยังเป็นปีที่มีความท้าทาย และมีความไม่แน่นอน บริษัทเป็นอีกองค์กรที่ต้องปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจให้สามารถก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆ โดยได้มีการวางแผนเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับความเสี่ยง และความไม่แน่นอนต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมรองรับ ปรับเปลี่ยน ยืดหยุ่นไปตามสถานการณ์ เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยวัคซีนคือความหวังและเป็นตัวช่วยให้ความมั่นใจกลับมาดีขึ้น และเชื่อว่าเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงทุกอย่างก็จะกลับสู่ภาวะปกติ

ด้านนายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่าคอนโดพร้อมเข้าอยู่ยังคงเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และยังคงมีการโอนอยู่ เพราะยอดการโอนกรรมสิทธิ์ลดลงเพียงเล็กน้อยจากปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะผ่านสถานการณ์ Lock down ประเทศ และกำลังซื้อของชาวต่างชาติที่ลดลงก็ตาม ขณะที่อนันดามียอดโอนกรรมสิทธิ์ในปี 2563 จำนวนทั้งหมด 18,340 ล้านบาท

โดยมีสัดส่วนของลูกค้าต่างชาติถึง 21% (สัดส่วนไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนักจากปี 2562 ที่ 22%) รวมถึงกลุ่มลูกค้าบริษัทมีกลุ่มที่มีศักยภาพทางการเงินอยู่ในสัดส่วนที่สูง กล่าวคือลูกค้าที่ใช้เงินสดในการโอนกรรมสิทธิ์สูงถึง 38% และในส่วนของยอดขายปี 2563 มียอดขายรวมทั้งหมด 17,495 ล้าน โดยสามารถปิดการขายโครงการไปได้ถึง 9 โครงการทั้งคอนโดติดรถไฟฟ้าและบ้านเดี่ยว

สำหรับปี 2564 บริษัทได้ตั้งเป้ายอดโอนรวมทั้งสิ้น 16,008 ล้านบาท และเป้าการขายรวม 18,570 ล้านบาท พร้อมเชื่อมั่นทิศทางเศรษฐกิจที่คาดว่าจะดีขึ้น แม้ว่าจะยังมีความไม่แน่นอนอยู่บ้างก็ตาม พร้อมแผนเปิด 5 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวมทั้งสิ้น 24,422 ล้านบาท บนทำเล ทองหล่อ สุรวงศ์ สะพานควาย สุขุมวิท 38 และลำสาลี ด้วยแนวคิดใหม่ ดีไซน์การออกแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์วิถีการใช้ชีวิตแบบใหม่ตามสถานการณ์ปัจจุบันและในอนาคต

นอกจากนี้ บริษัทยังมีโครงการพร้อมเข้าอยู่ครบทุก Segment ทุกความต้องการอยู่อาศัยของคนเมือง ในราคาที่คุ้มค่า โดยในไตรมาส 1 ของปี 2564 บริษัทเตรียมเปิดตัวแคมเปญพิเศษ #อนันดาทุบไม่ยั้ง” ผ่อนให้ฟรี นานถึง 36 เดือน ในราคาที่ดีที่สุดกับ 26 โครงการ ทั้งคอนโดติดรถไฟฟ้า/บ้าน และทาวน์โฮม พร้อมเข้าอยู่ทุกทำเล ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. นี้ที่สำนักงานขายทุกโครงการ พร้อมกับเปิดจองยูนิตพิเศษ โปรพิเศษ ผ่านช่องทางออนไลน์ ANANDA i-STORE ในวันที่ 5 มี.ค.วันเดียวเท่านั้น