fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

ตลาดที่อยู่อาศัยครึ่งปีหลังยังฟื้นตัวได้แบบ slow motion จับเงินเฟ้อ-ดอกเบี้ย กดดันตลาด ฉุดความสามารถในการซื้อของผู้บริโภค ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ แนะผู้ประกอบการปรับแผนลงทุน

Airbnb เผยผลสำรวจผู้ให้บริการที่พัก (โฮสต์) 35% เปิดให้บริการที่พักเพื่อต้องการหารายได้พิเศษในยุคเงินเฟ้อพุ่งสูง และ 45% คาดสร้างรายได้จากการเป็นโฮสต์ได้มากขึ้นภายในอีก 12 เดือนข้างหน้า Airbnb ได้ทำการสำรวจข้อมูลของประเทศไทยกับผู้ที่ใช้แพลตฟอร์มในปีที่ผ่านมาและได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการที่ผู้ให้บริการที่พักว่านำรายได้จาก Airbnb มาใช้ในช่วงสถานการณ์เงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นอย่างไร อีกทั้งเป็นทั้งผู้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลอดจนเป็นผู้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีและความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยือน คุมค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นด้วยการให้บริการที่พัก จากปัจจัยภายนอกที่ผลักดันอัตราเงินเฟ้อให้สูงขึ้นทั่วโลกในปีที่ผ่านมา การสร้างรายได้เสริมจากการให้บริการที่พักจึงกลายเป็นส่วนสำคัญสำหรับโฮสต์ Airbnb ในประเทศไทย ทั้งนี้ การสำรวจดังกล่าวเพื่อตอบคำถามที่ว่า เหตุใดพวกเขาจึงเลือกเปิดที่พักบน Airbnb* ผลสำรวจได้พบว่า - 35% ของโฮสต์ในประเทศไทยระบุว่า เหตุผลหนึ่งที่พวกเขาเปิดให้บริการที่พักคือต้องการหารายได้เพิ่มเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพที่สูงขึ้น - เกือบ 33% ระบุว่า พวกเขาเปิดที่พักเพื่อหารายได้เพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ในแต่ละเดือนมากกว่า - 50% ระบุว่าเปิดที่พักเพื่อหารายได้พิเศษมาช่วยหนุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น - เกือบ 50% ระบุว่าการเปิดที่พักเพื่อหารายได้นั้นช่วยขยายธุรกิจเดิมของตน - กว่า 45% ของโฮสต์ชาวไทยระบุว่า พวกเขาใช้รายได้ที่ได้รับจากการให้บริการที่พักเพื่อซื้ออาหารและสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ในการครองชีพซึ่งมีราคาแพงขึ้น นอกจากนั้น โฮสต์ส่วนใหญ่ระบุว่า พวกเขาใช้เงินที่ได้รับจากการให้บริการที่พักนำไปเพื่อปรับปรุงบ้านพักที่พวกเขาให้บริการ

เทรนด์ของการอยู่อาศัยในสังคมผู้สูงอายุ ต้องใส่ใจทั้งด้านกายภาพและสภาพจิตใจของผู้สูงอายุ

พอยส์ คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว The Haute กาญจนา–สาทร โครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และพักอาศัยแนวใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Vertical Biz Villa: New Series for Next Normal Living

8 เรื่องน่าสนใจของการซื้อและโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของชาวต่างชาติในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 เมื่อชาวจีนซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ยังไม่กลับมาอะไรจะเกิดขึ้น

แบงก์เปิดศึกระบายสต๊อก NPA 1.3 แสนล้าน ลุยจัดงาน Home-Loan-NPA Grand Sale 2022 คู่ขนาน onsite-online 3D Virtual Exhibition ขนทรัพย์เด่น ทำเลดี จัดโปรแรง หั่นราคาขาย 20-50% พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานสุด 24 เดือน ชี้โอกาสทองคนซื้อมีถึงสิ้นปีนี้