fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

WDC จับมือพันธมิตรขยายการลงทุนในต่างประเทศ พร้อมแตกไลน์สินค้าใหม่ มั่นใจใน 3-5 ปี เติบโตก้าวกระโดด พร้อมโชว์นวัตกรรมกระเบื้องล้ำสมัยในงานสถาปนิก 65 นายบัณฑิต หิรัญญนิธิวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวสเทิร์น เดคอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WDC ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งพื้นและผนังระดับพรีเมียม เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจของ WDC ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานับว่ามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่แล้วยอดขายอยู่ที่ประมาณ 700 ล้านบาท ส่วนปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท และคาดว่าภายใน 3-5 ปีข้างหน้าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยบริษัทมีแผนร่วมทุนกับพันธมิตร เพื่อขยายการลงทุนไปในต่างประเทศ ได้แก่ เวียดนาม อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ รวมถึงการต่อยอดธุรกิจไปในกลุ่มสินค้าใหม่ๆ

“ลุมพินี วิสดอม”แนะพัฒนาบริการด้านอสังหาฯที่ส่งเสริม “สุขภาวะที่ดี (Well-Being) สร้างโอกาสทางธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันและอนาคต นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแนวโน้มและทิศทางในการพัฒนางานบริการทางด้านอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ และมีความต้องการบริการที่แตกต่างจากก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับสุขภาวะที่ดี (Well-Being) เป็นโจทย์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องนำมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ โดยเฉพาะงานบริการที่เกี่ยวข้องกับที่พักอาศัย จากผลการสำรวจของทีมพัฒนางานบริการ (Service Development Center: SDC) ของ “ลุมพินี วิสดอม” พบว่า กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้พักอาศัยในคอนโดลุมพินีกว่า 84% ต้องการใช้ชีวิตประจำวันในพื้นที่ส่วนกลางในการผ่อนคลายกับธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ต้องใช้ชีวิตที่บ้านมากขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 นอกจากนั้น 79% ต้องการพื้นที่ออกกำลังกาย และอีก

ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ พักคอนโดหันลุยตลาดบ้านแนวราบ ประเดิมทาวน์โฮมแบรนด์ใหม่ คิวเรเตอร์ ปักธงทำเลรามอินทรา 117 ก่อนลุยอีก 5 โครงการใน 5 ทำเลภายใน 1-2 ปี นายสมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 1-3 ปีนี้ว่า บริษัทจะหันมารุกทำตลาดแนวราบมากขึ้น เนื่องจากตลาดคอนโดมิเนียมยังชะลอตัวจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้สต๊อกเก่าของผู้ประกอบการยังเหลืออีกมาก ขณะที่การทำโครงการแนวราบจะสามารถสร้างรายได้และคืนทุนได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในปีนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่กลุ่ม "ดิ เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้" หันมาพัฒนาโครงการแนวราบ ภายใต้แบรนด์ "คิวเรเตอร์" (Curator)ในรูปแแบบของทาวน์โฮม โดยมองว่าตลาดทาวน์โฮมดีมานด์ยังมีอีกมาก สำหรับโครงการแรกที่จะพัฒนาคือ คิวเรเตอร์ รามอินทรา 117 ตั้งอยู่บนพื้นที่ทั้งหมด 13 ไร่เศษ ในรูปแบบของทาวน์โฮม

นายกสมาคมอาคารชุดคนใหม่ "พีระพงศ์ จรูญเอก" เดินหน้า 3 ภารกิจเร่งด่วน ปลุกกำลังซื้อคนไทย-ต่างชาติฟื้นตลาดคอนโด เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 สมาคมอาคารชุดไทยได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 เพื่อเลือกคณะกรรมการและนายกสมาคมคนใหม่ โดยนายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการสมาคมอาคารชุดไทย ให้ดำรงตำแหน่ง “นายกสมาคมอาคารชุดไทย” วาระประจำปี 2565-2566 พร้อมกับประกาศภารกิจเร่งด่วน เพื่อฟื้นตลาดคอนโดมิเนียมที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 อย่างรุนแรง “ในฐานะผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตจากการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการสมาคมอาคารชุดไทยให้ขึ้นรับตำแหน่งสำคัญในครั้งนี้ และยินดีที่จะนำเอาความรู้ วิสัยทัศน์ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอด 12 ปี มาปรับใช้ในการทำงานร่วมกับทางสมาคม เพื่อช่วยฟื้นฟูและขับเคลื่อนตลาดคอนโดมิเนียมให้เติบโตยิ่งขึ้น พร้อมผลักดันและส่งเสริมผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กให้พร้อมรับมือกับการแข่งขัน สามารถเติบโตไปด้วยกันในทุกภาวะเศรษฐกิจ” นายพีระพงศ์ กล่าว คาดการณ์ว่าภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยในปีนี้จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ผ่อนคลายมาตรการ LTV

ธอส.ขนโครงการบ้าน-คอนโดมือหนึ่งราคาไม่เกิน 2.5 ล้าน กว่า 600 โครงการ เปิดขายผ่านออนไลน์ พร้อมให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.22% ปีแรก ผ่อนเริ่มต้นเพียง 8,600 บาท และบ้าน-คอนโด มือสองราคาพิเศษ ดอกเบี้ย 0% 24 เดือน นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนทุก Generation ที่ต้องการมีบ้านเข้าถึงบริการของ ธอส. ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ในรูปแบบโลกการเงินยุคใหม่ สอดคล้องกับวิถีชีวิตแบบ New Normal และปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ธอส. จึงได้กำหนดจัดงาน VARIETY HOME VIRTUAL FAIR : มหกรรมที่อยู่อาศัยออนไลน์จาก ธอส. ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ซื้อบ้านได้ทางเว็บไซต์

โนเบิล ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดตัวโครงการบ้านระดับลักชัวรี่ "โนเบิล คิวเรท" (Noble Curate) บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ติดคริสตัล พาร์ค เอกมัย-รามอินทรา ภายใต้คอนเซ็ปต์ Curate Your Creation ด้วยการออกแบบที่ “ตัวคุณกำหนดทุกสิ่ง” ในแบบ Ultimate Personalization เพื่อให้บ้านเป็นงานสถาปัตย์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตน โดยมี 6 สถาปนิกระดับยอดฝีมือของไทยเป็นผู้รังสรรค์ตามความต้องการของผู้เป็นเจ้าของบนที่ดินที่มีเพียง 15 แปลงในราคาเริ่มต้น 80 ล้านบาท! นายศิระ อุดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการโนเบิล คิวเรท ที่ถือเป็นนิยามใหม่ของคำว่าลักชัวรี่ที่แตกต่างไปจากรูปแบบที่มีมา นอกจากตัวโครงการที่อยู่บนทำเลที่มีศักยภาพสูงแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญ คือ การที่ผู้ครอบครองทุกหลังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบบ้านร่วมกับสถาปนิกระดับแนวหน้าของประเทศไทย พร้อมบริการ

ธอส. เปิดตัวสลากออมทรัพย์ ชุด “ขาลเพิ่มพูน” สลากออมทรัพย์ชุดแรกของประเทศไทยที่ผู้ฝากจะมีส่วนทำให้คนไทยมีบ้านได้โดยตรง หน่วยละ 1,000 บาท (แบ่งเป็น 2 หมวด ๆ ละ 10,000,000 หน่วย) อายุสลาก 3 ปี ผลตอบแทนหน้าสลาก 0.3% ต่อปี พร้อมลุ้นรับเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 2 ล้านบาท ตลอด 36 งวด นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนให้คนไทยมีบ้าน พร้อมกับเพิ่มโอกาสให้กับประชาชนทุกคนได้เข้าถึงทางเลือกในการลงทุนกับสลากออมทรัพย์ ธอส. ที่มีความมั่นคง ให้ผลตอบแทนดี และมีโอกาสถูกรางวัลสูงมากยิ่งขึ้น ธอส. จึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์ สลากออมทรัพย์ ชุด “ขาลเพิ่มพูน” สลากออมทรัพย์ชุดแรกของประเทศไทยที่ผู้ฝากจะได้มีส่วนในการช่วยทำให้คนไทยมีบ้านโดยตรง พร้อมโอกาสในการรับผลตอบแทนเพิ่มขึ้นตามคุณภาพของสินเชื่อ

การเคหะฯ เตรียมเปิดลงทะเบียนจองสิทธิ์โครงการอาคารเช่า พร้อมเข้าอยู่อาศัยได้ทันที ใน 7 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 1,243 หน่วย ค่าเช่าตั้งแต่ 1,400-2,500 บาท นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติ ได้เปิดจองโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่ 7 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 1,243 หน่วย ได้แก่ จังหวัดสมุทรสาคร 196 หน่วย กาญจนบุรี 79 หน่วย มหาสารคาม 138 หน่วย สุรินทร์ 163 หน่วย อุบลราชธานี 242 หน่วย นครสวรรค์ 196 หน่วย และลำปาง 229 หน่วย ขนาดห้องพักอาศัย

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยดัชนีราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐาน ไตรมาส 1 ปี 2565 ปรับขึ้น 5.3% หลังต้นทุนวัสดุที่ปรับขึ้นยกแผงจากวิกฤติสงครามรัสเซีย-ยูเครน ดันราคาเหล็กพุ่ง 35% ขณะที่ราคาบ้าน-คอนโด เริ่มขยับตาม ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยว่า ราคาวัสดุก่อสร้างปรับเพิ่มขึ้นเกือบทุกรายการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาเหล็กและผลิตภัณฑ์เหล็กเพิ่มขึ้นมากถึงประมาณร้อยละ 35.0 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซีย และยูเครน ส่งผลทำให้ราคาน้ำมัน และราคาวัสดุก่อสร้างมีการปรับตัวสูงขึ้น ทั้งนี้ เนื่องจากยูเครนและรัสเซียเป็นแหล่งวัตถุดิบเหล็กแหล่งใหญ่ของโลก โดยสินค้าเหล็กจากทั้งรัสเซียและยูเครนมีส่วนแบ่งตลาดราวร้อยละ 14 ของการส่งออกสินค้าเหล็กทั่วโลก และรัสเซียเป็นประเทศที่ส่งออกสินค้าเหล็กมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากจีน และญี่ปุ่น ในขณะที่ยูเครนเป็นประเทศส่งออกสินค้าเหล็กอันดับ 8 ของโลก การเกิดสงครามระหว่าง 2 ประเทศนี้จึงส่งผลต่อราคาสินค้าเหล็กเป็นอย่างมาก เพราะต้องสูญเสียแหล่งกำลังการผลิตเหล็กไป ทำให้สินค้าเหล็กขาดแคลน และปรับราคาสูงขึ้นในท้องตลาด ส่วนหมวดแรงงานยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ดัชนีราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐานในกรุงเทพฯอัตราขยายตัวของดัชนีราคาค่าก่อสร้างบ้านมาตรฐาน เมื่อพิจารณาจำแนกต้นทุนของงานก่อสร้างในแต่ละหมวดจะพบว่า 1.หมวดงานออกแบบก่อสร้างและงานระบบ งานวิศวกรรมโครงสร้าง มีอัตราค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นร้อยละ

LPN ลุยผุดคอนโดใหม่ ลุมพินี เพลส แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด สเตชั่น เจาะทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ชูแนวคิด คอนโดน่าอยู่ ยุค new normal เคาะราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ “ลุมพินี เพลส แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด สเตชั่น” มูลค่าโครงการประมาณ 1,200 ล้านบาท เป็นคอนโด High-Rise สูง 26 ชั้น จำนวน 536 ยูนิต ออกแบบในสไตล์ Modern Luxury ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์