fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

โควิด-19 กระตุ้นดีมานด์สระว่ายน้ำเพิ่ม เจ.ดี.พูลส์ เผยยอดขายในประเทศยังโต 10% ขณะที่ปี 65 ยังตั้งเป้าขายไว้ที่ 950 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าผุดสาขา เพิ่มกำลังผลิตจากการใช้หุ่นยนต์ ขยายฐานเจาะกลุ่มกีฬาเต็มสูบ เตรียมพร้อมแต่งตัวเข้าตลาดในปี 68 ล่าสุดฉลองครบรอบ 25 ปีก้าวสู่ปี 26 เปิดตัวสระ อควา ทัช สำหรับฟื้นฟูร่างกายนักกีฬา นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสระว่ายน้ำเจ.ดี.พูลส์ กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยอดขายสระว่ายน้ำ อุปกรณ์ และระบบสระว่ายน้ำ ไม่ได้ตกลง เนื่องจากผู้บริโภคอยู่กับบ้านมากขึ้นทำให้เกิดการปรับปรุง ซ่อมแซมสระว่ายน้ำที่มีอยู่ หรือต้องการสร้างสระว่ายน้ำ เพื่อใช้ออกกำลังกายภายในบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทยังสามารถรักษายอดขายเอาไว้ได้ โดยในปี 2561 มีมูลค่าตลาด

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เดินหน้าลดหนี้เพิ่มความแกร่ง พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจ เตรียมเปิด 15 โครงหารใหม่ มูลค่ากว่า 2.6 หมื่นล้าน พร้อมรีเฟรชแบรนด์บ้านเดี่ยว ลุย Metaverse รับตลาดอสังหาฯฟื้นตัว พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และ แกรนด์ แอสเสท เปิดแผนธุรกิจในปี 2565 ซึ่งเป็นปีที่กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตั้งเป้าหมายเสริมสร้างองค์กรแข็งแกร่งขึ้น แม้ในปี 2564 ผลการดำเนินงานจะยังขาดทุนอยู่ 197 ล้านบาท แต่ก็ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีขึ้นจากปี 2563 ที่ขาดทุนสูงถึง 1,757 ล้านบาท "ในปี 2565 บริษัทวางเป้าหมายการดำเนินงานใน 2 เรื่องหลัก คือ 1.สร้างฐานะการเงินให้แข็งแกร่ง และ 2.ขับเคลื่อนธุรกิจให้มีการเติบโต โดยมั่นใจว่าในปีนี้ธุรกิจของกลุ่มบริษัททั้งอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมจะกลับมาฟื้นตัวและเติบโตขึ้น" นายศานิต

โครงการอาคารเช่า เพชรเกษม 91 เป็นอีกโครงการที่การเคหะแห่งชาติรับคืนจากภาคเอกชนมาบริหารจัดการเอง ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกบ้าน นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบรุนแรงเป็นวงกว้างทั่วประเทศ ทั้งในด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และกระทบโดยตรงต่อประชาชน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อประชาชน จึงมีนโยบายให้ทุกส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนตามภารกิจของหน่วยงานนั้นๆ เป็นการเร่งด่วน โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงได้มอบหมายการเคหะแห่งชาติหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ในโครงการของการเคหะแห่งชาติอย่างครอบคลุมทุกมิติ การเคหะแห่งชาติได้ดำเนินนโยบายรับคืนอาคารเช่าจากบริษัทเอกชนกลับมาบริหารเอง เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด และเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการลดภาระด้านการเงินให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยในราคาประหยัดและสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่น่าอาศัย มีความมั่นคง ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ด้านนายสมเจต ประพันธ์บัณฑิต รักษาการรองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า จากนโยบายดังกล่าว การเคหะแห่งชาติมีเป้าหมายดำเนินการรับคืนอาคารเช่าจากบริษัทเอกชน จำนวน 60 สัญญา รวมทั้งสิ้น 32,632 หน่วย โดยในระยะแรกต้นปี 2564 ได้ดำเนินการนำร่องก่อน 2 โครงการ

https://youtu.be/OkQhXi0VNjE “การเคหะแห่งชาติ” เปิดแนวทางการขอรับคืนอาคารเช่า

จับตาวิกฤติสงครามรัสเซีย-ยูเครน ป่วนโลก ผู้ประกอบการอสังหาฯประเมิน อาจกระทบต้นทุนการก่อสร้างจากราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้น ขณะที่กำลังซื้อ-ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง เชื่อกระทบระยะสั้นบ้านไม่ปรับราคา https://youtu.be/Jsn_HDeG2o8

ถนนบรมราชชนนี เป็นหนึ่งในทำเลอยู่อาศัยชั้นดีของกรุงเทพมหานคร ด้วยกฎหมายผังเมืองที่กำหนดให้พื้นที่ในบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สีเขียว สามารถสร้างที่อยู่อาศัยเฉพาะบ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป จึงเหมาะสำหรับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ปลอดจากมลภาวะต่างๆ ประกอบกับ ทำเลที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากเขตเมือง มีระบบคมนาคมที่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกสบายหลายช่องทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ที่สำคัญเป็นพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม จึงเป็นทำเลที่มีโครงการบ้านจัดสรรราคาแพงเกิดขึ้นมากมายหลายโครงการ ล่าสุด บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดตัวโครงการใหม่ ศุภาลัย เอเลแกนซ์ ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ในระดับลักชัวรี่ บนถนนบรมราชชนนี พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 3 สไตล์ จำนวน 86 หลัง บนเนื้อที่ 34 ไร่ ในราคาเริ่มต้น 20-30 ล้านบาท วันนี้เราจะพาไปชมความเลิศหรูอลังการของการอยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ทุกๆ ความต้องการได้อย่างลงตัวของโครงการนี้กันครับ ขอเริ่มต้นที่ทำเลที่ตั้งของโครงการกันก่อน เพราะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการศุภาลัย เอเลแกนซ์ บรมราชชนนี 121 เนื่องจากเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่ที่อยู่ติดถนนใหญ่ บริเวณปากซอย

ครม.เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลังลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ประกอบสำเร็จรูปสูงสุด 40% นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง การลดอัตราอากรและยกเว้นอากรศุลกากร สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ประกอบสำเร็จรูปนำเข้าทั้งคัน (CBU) ที่ได้รับสิทธิพิเศษทางอากรศุลกากรภายใต้ความตกลงเขตการค้าเสรี (FTA) และการนำเข้าทั่วไป ในปี 2565-2566 ดังนี้ 1.ราคาขายปลีกแนะนำ ไม่เกิน 2 ล้านบาท กรณีใช้สิทธิ FTA อากรไม่เกิน 40% ให้ยกเว้นอากร/ใช้สิทธิ FTA อากรเกิน 40% ให้ลดลงอีก 40% สำหรับกรณีนำเข้าทั่วไป อากร 80% ให้ลดลงเหลือ 40% 2.ราคาขายปลีกตั้งแต่ 2-7 ล้านบาท กรณีใช้สิทธิ FTA อากรไม่เกิน 20% ให้ยกเว้นอากร/ใช้สิทธิ FTA อากรเกิน

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม เปิดแผนลงทุนปี 65 เตรียมเปิด 25 โครงการใหม่ เฉียด 3 หมื่นล้าน พร้อมปรับพอร์ตลุยบ้านเดี่ยวเต็มสูบหลังลูกค้าทาวน์โฮมโดนพิษโควิดเล่นงาน ส่ง 3 แบรนด์เจาะตลาดบนจนถึงซูเปอร์ลักชัวรี่ ราคา 80-200 ล้าน พร้อมขยับหาซื้อที่ดินผุดคอนโด 3-5 ล้าน รองรับกลุ่ม GEN X-Y วาง 4 กลยุทธ์เติบโตยั่งยืนรองรับตลาดผันผวน ตั้งเป้าโกยรายได้ 1.3 หมื่นล้าน นายแสนผิน สุขี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2564 ที่ผ่านมา

LPN Wisdom เผยยอดเปิดโครงการใหม่เดือนม.ค.พุ่งพรวด 441% ชี้ผู้ประกอบการมั่นใจอสังหาฯผ่านจุดต่ำสุดสู่ช่วงฟื้นตัว เร่งลงทุนเติมซัพพลายปั๊มยอดขาย คอนโดคืนสังเวียนเปิดตัวสูงสุดกว่า 5,000 หน่วย ใกล้เคียงก่อนโควิด-19 ระบาด นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด (LPN Wisdom) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในเดือนมกราคม 2565 ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์มีการเปิดตัวโครงการใหม่รวมทั้งสิ้น 7,450 ยูนิต เพิ่มขึ้น 441% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 โดยคิดเป็นมูลค่ารวม 27,513 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 247% “การเปิดตัวโครงการที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากผู้ประกอบการอสังหาฯ ได้มีการชะลอแผนการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงปลายปี 2564 จากการแพร่ระบาดของโคงิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ขณะที่ในช่วงเดือนมกราคม

พฤกษาเตรียมทุ่มเงิน 3,500 ล้านบาท ลงทุนใน Corporate Venture Fund เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จาก PropTech และ Health Tech ในการเชื่อมต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจสุขภาพเข้าด้วยกัน แม้การลงทุนใน Corporate Venture Fund จะมาช้ากว่าบริษัทอสังหาฯเจ้าใหญ่หลายเจ้า แต่ก็มีเป้าหมายที่ค่อนข้างชัดเจนในการก้าวสู่การพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิด Build Well-Live Well Real Estate พฤกษาxวิมุต มุ่งสู่ Build Well-Live Well Real Estate "ใน 3-5 ปีข้างหน้า เรายังมุ่งเน้นสร้างฐานธุรกิจหลักของพฤกษา โฮลดิ้ง ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจด้านสุขภาพและการดูแลสุขภาพให้เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น และต้องหาจุดเชื่อมเพื่อสร้าง Synergy ระหว่างกันให้มากขึ้น และสร้างเป็นโปรดักส์ใหม่ หนึ่งในนั้นก็คือ Build