fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

วัน ออริจิ้น เดินหน้าร่วมทุน “โตคิว แลนด์ เอเชีย” ผุดบิ๊กโปรเจกต์ “วัน ออริจิ้น สนามเป้า” อาคารสำนักงานเกรดเอทำเล สนามเป้า มูลค่า REIT 4,400 ล้านบาท รองรับ New Normal Lifestyle นายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าสร้างความร่วมมือใหม่ในกลุ่มธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) กับหลากหลายพันธมิตร เพื่อสร้างโอกาสเติบโตอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง ล่าสุด ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย

บริษัท วัน แบงค็อก จำกัด ได้ประกาศลงนามเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทในเครือไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น เพื่อเปิดตัวโรงแรมแอนดาซ (Andaz) แห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นโรงแรมไลฟ์สไตล์ระดับลักซ์ชัวรี่ 244 ห้องพัก คาดว่าจะเปิดให้บริการปลายปี 2566 ภายในโครงการ วัน แบงค็อก แอนดาซ วัน แบงค็อก จะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากทั่วโลก รองรับทั้งเชิงธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยมาตรฐานการบริการระดับสากล เปิดประสบการณ์การพักผ่อนที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมไทยกับสีสันของโครงการวัน แบงค็อกอย่างลงตัว ลิ้มลองรสชาติอาหารนานาชาติ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมให้บริการอาหารไทยชั้นเลิศแบบต้นตำรับอย่างแท้จริง ที่จะสร้างความประทับใจกับมื้ออาหารพิเศษทุกครั้งที่ได้เข้าใช้บริการที่ แบงค็อก แอนดาซ เลานจ์ และห้องอาหารบนชั้นรูฟ ท็อป พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงาม และสัมผัสความเงียบสงบของโอเอซิสใจกลางเมืองอย่างสวนลุมพินี ที่รายล้อมไปด้วยสีสันตระการตาของโครงการ วัน แบงค็อก โครงการ วัน แบงค็อก ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร บริเวณหัวมุมถนนวิทยุที่ตัดกับถนนพระราม 4 พร้อมยกระดับการใช้ชีวิตในเมืองด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ครอบคลุม

ตลาด Medical Service มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุด“ซิซซา กรุ๊ป” ขานรับกระแสเปิดให้บริการ Well-Being Resort ภายใต้แบรนด์ “ANA Beach House” หรือ อณา บีช เฮ้าส์ ผสานระหว่างศูนย์ดูแลฟื้นฟูสุขภาพระดับพรีเมียมควบคู่กับรีสอร์ตหรู ระดับ 6 ดาว นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาด Medical Service ว่า ปัจจุบันกระแสธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง มีอยู่ 3 ธุรกิจ คือ 1.ธุรกิจด้านเทคโนโลยี ทั้งเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต, AI 2.ธุรกิจพลังงานสะอาด ที่ทำให้เม็ดเงินหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ และ 3.ธุรกิจ Health &

ปี 2565 ถูกคาดหมายว่าจะเป็นที่แห่งการพลิกฟื้น แม้ว่าการขยับตัวของเศรษฐกิจจะเป็นไปอย่างช้าๆ และเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงเป็นความเสี่ยงที่ประมาทไม่ได้ แต่ในสายตาของดีเวลลอปเปอร์ระดับบิ๊กเนมมองเห็นจังหวะและโอกาสในการเข้าทำแม้จะยังมีความเสี่ยงปะปนอยู่ก็ตาม และถึงเวลาที่จะต้องเปิดเกมรุกเต็มตัวในจังหวะที่ตลาดกำลังฟื้นตัวกลับมา การประกาศแผนลงทุนของหลายๆ บริษัทรายใหญ่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาจึงเป็นในลักษณะของการเดินหน้าเต็มตัว จัดหนัก จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ศุภาลัย เปิด 34 โครงการ มูลค่า 40,000 ล้านบาท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เปิด 15 โครงการใหม่ มูลค่า 29,520 ล้านบาท แสนสิริ เปิดตัว 46 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 50,000 ล้านบาท และในระยะ 3 ปีจะเปิดโครงการใหม่มูลค่ารวมกันถึง 150,000 ล้านบาทเลยทีเดียว อนันดา มีแผนเปิดตัวใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม

วัสดุก่อสร้างยกขบวนปรับราคา พีดีเฮ้าส์ สุดอั้นเตรียมปรับราคาบ้านรับปีเสือ 2-5% เหตุเพราะความผันผวนของราคาวัสดุกระทบถึงต้นทุนราคาบ้าน นางสาวถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านปี 2565 มีโอกาสขยายตัวเพิ่มขึ้น 5-7% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยตัวแปรสำคัญที่อาจส่งผลกระทบต่อการขยายตัวหรือฉุดรั้งกำลังซื้อผู้บริโภคให้ชะลอตัวลง ก็คือความผันผวนของราคาวัสดุที่มีการปรับตัวสูงขึ้น โดยเมื่อช่วงไตรมาส 3 ปีที่ผ่านมา พบว่าเหล็กโครงสร้างและเหล็กรูปพรรณราคาปรับตัวสูงขึ้นกว่า 30% และมาในปีนี้ราคาก็ยังไม่นิ่งหรือขยับสูงขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ในขณะที่วัสดุก่อสร้างหลักๆ ก็มีการปรับราคาสูงขึ้นตามกันเฉลี่ย 3-5% ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้นบริษัทมีนโยบายตรึงราคาขายบ้านและแบกรับต้นทุนบางส่วนไว้เอง เหตุก็เพราะกำลังซื้อผู้บริโภคยังไม่ฟื้นตัว และธุรกิจรับสร้างบ้านมีการแข่งขันกันสูงมาก รวมทั้งเพื่อมิให้เป็นภาระและกระทบต่อกำลังซื้อผู้บริโภคมากนัก แต่จากสถานการณ์ล่าสุด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างเกือบทุกชนิดมีการแจ้งปรับราคาขายใหม่ปี 2565 เพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 5-15% ส่งผลให้บริษัท ต้องทบทวนนโยบายเพราะไม่อาจแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นต่อไปไหว โดยเตรียมปรับราคาขายบ้านครั้งแรกของปี 2565 นี้เพิ่มขึ้นจากเดิมเฉลี่ย 2-5% “ยอมรับว่าการปรับราคาบ้านในช่วงนี้

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ประเดิมปีเสือเปิดตัวแคมเปญแรก “บ้านอนันดา Welcome Home” ให้อยู่ฟรี ไม่ต้องผ่อน 2 ปี แต่งครบ กับ 12 โครงการบ้านและทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นที่ 2.39-26 ล้านบาท พร้อมรับกล่องสุ่ม มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท และเปิดตัว “Hairy” Happy Monster ตัวแทนของความสุข และความอบอุ่นสะท้อนภาพลักษณ์ของบ้านอนันดา นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา ดีเวล ลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์มาอย่างต่อเนื่อง บริษัทได้ตอบรับมาตรการโดยการเปิดตัวแคมเปญต่างๆ เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดมาโดยตลอด ทำให้มองเห็นสัญญาณบวกจากความต้องการที่อยู่อาศัยและเพื่อช่วยให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น บริษัทจึงได้ออกแคมเปญใหม่ “บ้านอนันดา Welcome Home” สำหรับแคมเปญดังกล่าวจะนำโครงการบ้านและทาวน์โฮมคุณภาพ

เอสซีจี เซรามิกส์ ชูแนวคิด Dream Space รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการขยายพื้นที่บ้านรองรับไลฟ์สไตล์และสุขอนามัยของสมาชิกในครอบครัว ชี้ปี 65 ตลาดเซรามิกส์ขยายตัวเพิ่มเล็กน้อย ตั้งเป้าโต 5% หวั่นต้นทุนพลังงานพุ่ง กระทบกำลังซื้อ นายนำพล มลิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องภายใต้แบรนด์ คอตโต้ (COTTO) โสสุโก้ (SOSUCO) และ คัมพานา (CAMPANA) เปิดเผยว่า ในปี 2565 คาดว่าความต้องการใช้สินค้ากระเบื้องเซรามิกโดยรวมจะยังคงใกล้เคียงกับปีที่แล้ว เนื่องจากเศรษฐกิจโดยรวมน่าจะเติบโตและมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ ของภาครัฐ แต่ทั้งนี้ ยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่บ้างในเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ รวมถึงปัญหาหนี้ภาครัฐบาลและหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจัยสำคัญที่น่าจับตามองอย่างใกล้ชิด คือ ราคาพลังงาน ราคาน้ำมัน

กสิกรไทยคาดการณ์โลกยังต้องเผชิญกับโควิดสายพันธุ์ใหม่ รวมถึงโรคระบาดอื่นๆ ถึงแม้จะมีวัคซีนที่ช่วยลดความรุนแรงของอาการเจ็บป่วย แต่สำหรับผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หรือ Hospitel อาจเกิดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาทำให้หลายคนที่สนใจทำประกันสุขภาพมากขึ้น พร้อมกับให้คำแนะนำวิธีดูประกันสุขภาพแบบไหนที่คุ้มค่าและครอบคลุมการรักษาโควิด 19 ทุกสายพันธุ์ รวมถึงโรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป นายวีระพล บดีรัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายพัฒนาการให้คำปรึกษาลูกค้า และ K WEALTH GURU ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า คนไทยที่เข้าข่ายได้รับการดูแลด้านค่ารักษาพยาบาลจากรัฐมีจำนวนรวมกว่า 17 ล้านคน ประกอบด้วย ผู้ถือบัตรทอง บัตรประกันสังคม ม.33 และ ม.39 ข้าราชการบำนาญ ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจรวมทั้งคนในครอบครัว โดยสิทธิ์การรักษาของภาครัฐถือได้ว่าเป็นสิทธิ์พื้นฐาน ซึ่งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจะเบิกได้ตามที่รัฐกำหนด อย่างไรก็ตาม ในช่วงการรักษาพยาบาล อาจเสียโอกาสจากการขาดรายได้ การทำประกันสุขภาพ จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้มีเงินทุนครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ โดยปัจจุบันมีแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคระบาด โรคร้ายแรง และครอบคลุมถึงโควิด 19 ทุกสายพันธุ์

การเคหะเปิดจองโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยจังหวัดมหาสารคามและจังหวัดนครสวรรค์ 1,800-2,000 บาท/เดือน พร้อมโปรโมชัน “อยู่ฟรีไม่คิดค่าเช่า” ถึง 31 ม.ค. 65 นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะฯได้เปิดจองโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย พร้อมทำสัญญาและเข้าอยู่อาศัยได้ทันทีใน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยจังหวัดมหาสารคาม จำนวน 138 หน่วย ตั้งอยู่ถนนนครสวรรค์ (ทางหลวง 208) ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคราม ในอัตราค่าเช่า 1,800-2,000 บาท/เดือนโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 196 หน่วย ตั้งอยู่ถนนกำนันแดง ตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ในอัตราค่าเช่า 1,800-2,200 บาท/เดือน ทั้ง 2 โครงการจัดสร้างเป็นอาคารพักอาศัย 4 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 28

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยดัชนีราคาที่ดินไตรมาส 4 ปี 2564 ยังปรับตัวขึ้น 1.4% พร้อมอัปเดตที่ดินแนวรถไฟฟ้า 5 สาย ราคาปรับขึ้นสูงสุดในรอบ 10 ปี กว่า 300% ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ศูนย์ข้อมูลได้รายงานดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ไตรมาส 4 ปี 2564 โดยมีค่าดัชนีเท่ากับ 339.0 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 1.4 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า (QoQ) และเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.7 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน (YoY) แสดงให้เห็นว่าราคาที่ดินยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว แต่เป็นการเพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอตัวลงเป็นไตรมาสที่ 6 แล้ว นับตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2563 ที่ผ่านมา ทำเลแนวรถไฟฟ้า