fbpx
ฮวงจุ้ย 4

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

ขอเกาะกระแสเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องอีกสักเรื่องนะครับ เพราะเราเชื่อว่ากิจกรรมหนึ่งของเทศกาลตรุษจีนก็คือการทำความสะอาดบ้านและตกแต่บ้านใหม่ ซึ่งตามหลักศสาตร์แห่งฮวงจุ้ยการจัดบ้านให้ถูกทิศถูกทางถือว่าสำคัญมาก

เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านจากประเทศเยอรมนี นำเสนอเรื่องการจัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 ตามตำราจีน โดยสรุปสั้นๆ ง่ายๆ ว่าไม่จำเป็นว่าจะต้องทิ้ง ขอแค่จัดตำแหน่งให้ถูกที่ถูกทางตามการเคลื่อนตัวของกลุ่มดาวทั้ง 9 ดวงที่จะเลื่อนไปยังตำแหน่งใหม่ตั้งแต่ช่วงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งการใส่ใจรายละเอียดต่างๆ นี้เองตามตำราจีนเชื่อว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อช่วยทั้งส่งเสริมโชค และหลีกเลี่ยงเรื่องไม่ดีที่จะเกิดขึ้น

เริ่มจากทิศตะวันออกกับ Five yellow star ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ ความโชคร้าย หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอน และห้องครัวอยู่ทางทิศตะวันออก จะส่งผลต่อพลังลบในปี 2020 สามารถแก้ไขได้โดยการวางพรมสีเทาหรือสีขาวไว้บริเวณทิศดังกล่าว รวมทั้งไม่ควรวางกระถางต้นไม้ไว้ ยกเว้นเป็นกลุ่มพืชน้ำ

ทิศตะวันตกกับ Nine Purple ดวงดาวแห่งการเฉลิมฉลองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานรื่นเริงและเรื่องมงคลต่างๆ การนั่งหรือนอนในทิศนี้จะช่วยในเรื่องการงานในอนาคตหรือมีโชคด้านการลงทุน ด้วยเหตุนี้จึงควรรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยในทิศนี้ การเพิ่มแสงสว่างและความปลอดโปร่งจะยิ่งเพิ่มความสุขและผลบวกแก่ครอบครัว แนะนำให้วางกิเลนในส่วนห้องนั่งเล่นเพื่อเสริมพลังและความสุข วางพรมสีแดงในทิศนี้จะยิ่งช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยให้ดียิ่งขึ้น

ทิศเหนือกับ Three Blue Star ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาท ซึ่งอาจนำไปสู่คดีฟ้องร้อง การลักขโมยต่างๆ ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 ดาวดวงนี้สอดคล้องกับธาตุไม้และโลหะ จึงไม่แนะนำให้วางเตียง โต๊ะทำงานที่เน้นการทำงานระยะยาวในทิศเหนือ หลีกเลี่ยงการปลูกพืชสีเขียวหรือสีฟ้า นอกจากนี้แนะนำให้ลองหาเครื่องประดับหินสลักรูปสิงโตมาจัดวางเพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาทและคดีความ หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอนหรือออฟฟิศอยู่ในทิศนี้ลองหาผ้าสีแดงหรือสีม่วงวางบริเวณทางเข้าก็จะช่วยให้ดีขึ้น

ทิศใต้กับ Two Black Star ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับด้านความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ วิธีช่วยบรรเทาคือลองหาของประดับตกแต่งที่มาจากวัสดุธาตุดิน เช่น งานแกะสลักไม้ ประติมากรรมดินเผา หรือกระถางต้นไม้ หรืออาจจะเป็นงานโลหะวางในตำแหน่งทิศใต้ เพื่อรักษาพลังงานบวกและเพิ่มเรื่องโชคลาภ หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอนหรือห้องครัวอยู่ทางทิศตะวันตก แนะนำหาพรมสีเทาหรือสีขาวมาวางไว้เพื่อแก้จุดบกพร่องและเสริมความโชคดี

ส่วนกลางกับ Seven Red Star ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับธาตุโลหะ หากการวางตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ไม่เหมาะสมบางครั้งจะนำมาซึ่งเรื่องไม่ดี เช่น อุปสรรคด้านอาชีพ การถูกใส่ร้ายคนร้ายหรือมีปัญหาด้านความรัก โดยดาวดวงนี้จะส่งเสริมกับพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน จึงอย่าลืมเน้นใช้พื้นที่สำหรับการสังสรรค์ โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับงานศิลปะและความบันเทิง ไม่ควรวางของเกะกะ หรือของมีคมไว้ในส่วนดังกล่าว นอกจากนี้หากห้องนอนหรือห้องครัวอยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของบ้านควรวางพรมสีดำหรือสีน้ำเงินบริเวณดังกล่าวเพื่อส่งเสริมพลังเชิงบวก

ขอขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จาก www.hafelethailand.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *