fbpx
เทรนด์แต่งบ้าน ปี 2020 2

เทรนด์การแต่งบ้านและสีแห่งปี 2020

อัพเดตเทรนด์การแต่งบ้านและสีแห่งปี 2020 ด้วย Classic Blue และการแต่งบ้าน ที่ให้ความสำคัญกับการผสานความร่วมสมัย ลดการตกแต่งสุดโมเดิร์น หรือทันสมัยมากเกินไป ผสมผสานกลิ่นอายของการตกแต่งตามแต่ละสไตล์จนเกิดเป็นความร่วมสมัยที่ลงตัว

เริ่มจากเรื่อง “สี” สีที่เป็นเทรนด์สำหรับปีหน้า สำนักสีชื่อดังอย่าง PANTONE ซึ่งมีบทบาทอย่างสูงต่อวงการแฟชั่น อุตสาหกรรม รวมถึงการออกแบบ ตกแต่ง ได้ยกให้สี Classic Blue เป็นเทรนด์สีแห่งปี 2020

สี Classic Blue เป็นสีที่สื่อถึงความรู้สึกสงบ เชื่อมั่น และเชื่อมต่อถึงกัน สื่อถึงความไร้ซึ่งกาลเวลา ให้ความรู้สึกที่หรูหรา สง่างาม แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความสงบนิ่ง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย โดย PANTONE เชื่อว่า ความหมายของสี Classic Blue จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกคนได้ก้าวไปสู่ยุคสมัยใหม่

ทำให้ สีน้ำเงิน Classic Blue จะกลายเป็นส่วนประกอบต่างๆ ของการออกแบบและตกแต่งบ้าน ที่คนอินเทรนด์จะต้องไม่พลาดเลยนะครับ

โดยสี Classic Blue จะถูกนำมาตกแต่งบ้านโดยผสานความร่วมสมัย โดยมีการผสานวัสดุอันหลากหลาย ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อเพิ่มความอบอุ่น อาจมีการใช้หินอ่อนตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อสร้างความหรูหราให้พื้นที่ภายในบ้านมีสไตล์มากยิ่งขึ้น โดยเทรนด์การตกแต่งบ้านในปี 2020 จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีทั้งความสวยงามพร้อมบรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว และมีความรู้สึกผ่อนคลายไปพร้อมกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการตกแต่งบ้านให้สวยรับปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง คุณสามารถสร้างสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่และดูทันสมัยเข้ากับเทรนด์โลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่จับของเดิมที่มีอยู่หรือหาซื้อของตกแต่งบ้านเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพื่อเปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้เต็มไปด้วยบรรยากาศใหม่ๆ รีเฟรชบ้านของคุณด้วยแนวคิดการแต่งบ้านปี 2020

เริ่มจากสร้างความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งบ้านที่เน้นความปลอดโปร่ง สบายตา ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี อย่าง Minimal Style , Modern Japanese Style , Modern และ Zen Style เป็นต้น

เลือกใช้สีสันไม่จัดจ้าน ในส่วนของโทนสีจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แต่ก็แอบพ่วงความสดใสมาเล็กน้อยในโทนสีพาสเทล โดยแต่ละโทนสีจะไม่จัดจ้าน หรือฉุดฉาด หากจะให้อินเทรนด์สุดแอบใส่สี Classic Blu ไว้ในบางมุมของห้องก็น่าสนใจดีนะครับ

หรืออาจนำลวดลายเรขาคณิตมาเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่ง เพื่อไม่ให้ภายในห้องดูน่าเบื่อจนเกินไป ซึ่งการตกแต่งอาจเป็นการประดับรูปลวดลายเรขาคณิตบริเวณผนัง หมอนอิน พรม หรือ จะเป็นการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งวอลเปเปอร์ควรติดเป็นส่วนของไฮไลท์ เพื่อเพิ่มความสะดุดตา และไม่ทำให้รู้สึกลายตา โดยโทนสียังคงเน้นเป็นแบบไม่จัดจ้านหรือฉุดฉาด

ไม่ลืมที่จะใส่ความเป็นธรรมชาติเข้าไว้ด้วย โดยวัสดุที่นำมาตกแต่งจะเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ให้ทั้งความเป็นธรรมชาติและความอบอุ่น แต่หากมีเฟอร์นิเจอร์เดิมอยู่แล้ว ก็สามารถตกแต่งด้วยต้นไม้น่ารักๆ หรือหมอนอิง รูปภาพลวดลายธรรมชาติแทนได้เช่นกันนะครับ

สุดท้ายผสมผสานความร่วมสมัย แม้จะเน้นความอบอุ่น หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ก็สามารถนำสไตล์อื่นๆ เข้ามาผสมผสานการตกแต่งได้เช่นกัน อาทิ หินอ่อน ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้ภายในห้อง แต่หากต้องการความโมเดิร์น Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ทรงเหลี่ยม เพียงเท่านี้ห้องก็ดูโมเดิร์นแล้ว

เปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้สวยอินเทรนด์รับปีใหม่ ด้วยสไตล์การตกแต่งบ้านสุดอินเทรนด์แห่งปี 2020 ที่ไม่เพียงแค่สวย แต่ยังช่วยให้พื้นที่ในบ้านอบอุ่น ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากกว่าเดิมด้วยครับ!

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก www.ikea.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *