fbpx
คอนโด ทำเลลาดพร้าว

ส่องทำเลลาดพร้าวกับดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร

ย่านลาดพร้าว ชุมชนอยู่อาศัยเก่าแก่ในยุคที่กรุงเทพฯเพิ่งเริ่มเข้าสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของการจัดสรรที่ดิน พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮาส์อยู่ตามตรอกซอกซอยต่างนับร้อยนับพันโครงการ เป็นเวลากว่า 30-40 ปีมาแล้ว ถึงคราวที่ลาดพร้าวจะต้องปรับเปลี่ยน จากการมาของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง ที่จะค่อยๆ พลิกโฉมลาดพร้าวไปสู่การอยู่อาศัยยุคใหม่ในอนาคต

เริ่มจากพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้เขตเมืองชั้นในเมืองมากที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาเราคงจะได้เห็นการเกิดขึ้นของคอนโดมิเนียมมากมายหลายโครงการตั้งแต่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวไปจนถึงบริเวณถนนรัชดาภิเษกตัดลาดพร้าว ขยับไปสู่บริเวณโชคชัย 4 ซึ่งเป็นอีก node สำคัญบนถนนลาดพร้าว พื้นที่ตามแนวถนนและแนวรถไฟฟ้าในบริเวณที่กล่าวมานี้จะเกิดการเปลี่ยนที่ชัดเจน ตามความคืบหน้าของโครงการรถไฟฟ้า

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเตรียมจะเปิดตัวคอนโดมิเนียม ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร ซึ่งถือว่า เป็นจังหวะการพัฒนาเวลาที่เหมาะสมไม่เร็วไม่ช้าเกินไป เพราะรถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้ลงมือก่อสร้างเป็นรูปธรรม

ทำเลลาดพร้าวผลตอบแทนยังจูงใจ
ย่านลาดพร้าว-สุทธิสาร เป็นไพร์มโลเคชั่นในอันดับต้นๆ สำหรับที่อยู่อาศัย เพราะการเดินทางที่สะดวก เชื่อมต่อถนนสายสำคัญหลายสาย และแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ย่านนี้จึงเป็นย่านอยู่อาศัยแหล่งสำคัญของกรุงเทพฯและศูนย์กลางคมนาคม ส่งผลให้ราคาที่ดินโซนลาดพร้าว โดยเฉพาะบริเวณถนนสายหลักและพื้นที่ใกล้เคียงทำเลโชคชัย 4-เดอะมอลล์ บางกะปิ มีอัตราการเติบโตจาก 1 แสนบาทต่อตารางวา เพิ่มขึ้นที่ประมาณ 3-4 แสนบาทต่อตารางวา
ขณะเดียวกัน กำไรจากการขายต่อ (Capital Gain) ของคอนโด Low Rise ในย่านลาดพร้าวเฉลี่ยอยู่ที่ 3.6% ต่อปี โดยกลุ่มที่มีผลตอบแทนสูงคือ

  • ลาดพร้าว-โชคชัย 4 อยู่ที่ 4.2% ต่อปี
  • ลาดพร้าว-ประดิษฐ์มนูธรรม อยู่ที่ 3.3% ต่อปี
  • สุทธิสาร-รัชดา 3.2% ต่อปี

นอกจากนี้ยัง เป็นทำเลที่ผู้คนนิยมอยู่อาศัยหนาแน่นในอัตรา 90-95% เป็นผู้อยู่อาศัยเอง 65% เป็นผู้เช่า 25% ขณะที่กำไรต่อการปล่อยเช่า (Gross Rental Yield) ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจ

  • ลาดพร้าว-ประดิษฐ์มนูธรรม 6.5% ต่อปี
  • ลาดพร้าว-โชคชัย 4 อยู่ที่ 6% ต่อปี
  • สุทธิสาร-รัชดา 5.8% ต่อปี 

ออลฯผุดคอนโด เจาะสายครีเอทีฟ
จากการสำรวจพบว่า โซนนี้มีที่อยู่อาศัยให้เลือกมากมาย ทั้งโฮมออฟฟิศและคอนโดโลว์ไรส์ เหมาะสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานรุ่นใหม่ ธุรกิจสตาร์ทอัพ นักลงทุน กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มอาชีพสร้างสรรค์ เช่น โปรดักชั่น เฮ้าส์ สตูดิโอต่างๆ สายงานครีเอทีฟ งานอาร์ต งานด้านสื่อดิจิทัล ด้วยไลฟ์สไตล์ของกลุ่มนี้ที่ต้องการความยืดหยุ่นด้านเวลา ต้องการมีอิสระทางการเงิน วางแผนการใช้ชีวิตอย่างสมดุล (Work-Life Balance)

สำหรับคอนโด Low Rise ในย่านนี้มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 75,000 บาท / ตารางเมตร(ตร.ม.) นับเป็นราคาที่กลุ่มคนวัยทำงานสามารถเป็นเจ้าของได้ กลุ่มคนในวัยทำงานส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม Double Income, No Kids หรือ DINKs ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่มีชีวิตคู่แต่ (ยัง) ไม่มีลูกนั่นเอง เนื่องจากมีความพึงพอใจในการใช้ชีวิตแบบที่เป็น

ผู้บริโภคกลุ่มนี้มีอัตราการขยายตัวมากขึ้นในปัจจุบันและมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต้องการใช้ชีวิตอยู่แบบครอบครัวเดี่ยวที่ยังไม่อยากขยาย ต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีในราคาที่เอื้อมถึง มีรายได้ประจำเฉลี่ยประมาณ 25,000-50,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน ซึ่งข้อดีของกลุ่มนี้ คือ สามารถกู้ร่วมได้ ทำให้สถาบันการเงินปล่อยกู้ได้ง่าย ยอดการปฏิเสธสินเชื่อจึงอยู่ในระดับต่ำ

ออลล์ อินสไปร์ฯ ได้วาง Positioning คอนโดมิเนียมแบรนด์ The Excel จะเป็นคอนโด Low Rise ใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นจุดขายหลักของบริษัท ซึ่งแบรนด์ ดิ เอ็กเซล วางราคาขายอยู่ที่ประมาณ 1.5-3 ล้านบาท จับกลุ่มคนในวัยทำงาน อาศัยอยู่ใจกลางเมืองและสะดวกในการเดินทาง โดยในเดือนกรกฎาคมนี้จะเปิดตัวโครงการ ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 62 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีโชคชัย 4 เพียง 550 เมตร ซึ่งในอนาคตที่ดินและที่อยู่อาศัยย่านลาดพร้าวจะยิ่งเพิ่มมูลค่าหลังจากรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเปิดให้บริการ

ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร เปิดราคา 1.39 ล.
โครงการ ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร มีมูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท บนพื้นที่ดินขนาด 3 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ (Low Rise) 8 ชั้น 2 อาคาร เน้นการตกแต่งและออกแบบให้เข้ากับวิถีคนเมืองที่ชื่นชอบสังคม ด้วยสไตล์ โมเดิร์น ชิค (Modern Chic) สีสัน สดใส นอกกรอบ ตื่นเต้น แหวกแนวและสดใหม่อยู่เสมอ แฝงไปด้วยความเท่ สวย และมีความนำสมัย ภายใต้คอนเซปต์ “แรงบันดาลใจเกิดได้ทุกตารางเมตร : Inspiration is All Around”

โครงการมีห้องชุด จำนวน 420 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท โดยมีขนาดห้องชุดเริ่มตั้งแต่ 1 ห้องนอน 24.50-30.10 ตร.ม. ไปจนถึง 1 ห้องนอน พลัส ขนาด 34.70 ตร.ม. ทุกห้องมาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศและเฟอร์นิเจอร์ครบครัน (Fully Furnished) สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ ได้แก่ คลับเฮ้าส์แยกส่วนกับอาคารที่พักอาศัย ทำให้พื้นที่กว้างขวางขึ้น มีสระว่ายน้ำ Co-Working Space

ฟิตเนสและบ็อกซิ่งโซน ตอบโจทย์เทรนด์คนรุ่นใหม่รักสุขภาพและการออกกำลังกาย ล็อบบี้แยกอาคาร A และ B มั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยทางเข้าโครงการเป็นประตู 2 ชั้น (Double Gate) คีย์การ์ด และกล้อง CCTV โครงการได้รับการอนุมัติ EIA Approved เป็นที่เรียบร้อย

โครงการ ดิ เอ็กเซล ลาดพร้าว-สุทธิสาร กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2563 สามารถชมห้องตัวอย่างได้แล้วที่ Sales Gallery ปากซอยลาดพร้าว 42/1 (แยกภาวนา) นอกจากนี้ ในวันที่ 3-4 ส.ค. นี้ โครงการจัดโปรโมชั่น PreSale ทุกชั้นราคาเดียว เริ่มต้นที่ 1.39 ล้านบาท ผ่อนสบาย 3,900 บาทต่อเดือน (ตามเงื่อนไขของโครงการ) คลิกลงทะเบียนรับสิทธิส่วนลดพิเศษ 100,000 บาท

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *