fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.
Home2022

มกราคม 2022

อารียา พรอพเพอร์ตี้ พลิกโฉมสู่ ไลฟ์สไตล์ พรอพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเปอร์ ประเดิมผุดโครงการ AREN บ้านสไตล์ Modern Minimal จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมจับมือ 5 พันธมิตร สะท้อนความเป็น มินิมอล ไลฟ์สไตล์ ถือเป็นเป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่ของบริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) สู่การเป็น “ไลฟ์สไตล์ พรอพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเปอร์” ที่มุ่งสร้างความสุขอย่างยั่งยืนและสร้างความแตกต่าง ผ่านผลงานใหม่ล่าสุด โครงการ “AREN” บ้านสไตล์ Modern Minimal ที่มาพร้อม Private Courtyard กลางบ้าน ถือเป็นโปรดักส์แฟลกชิพแห่งปี ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบการใช้ชีวิตในแบบมินิมอลสุดทาง ก้าวต่อไปของ “อารียา พรอพเพอร์ตี้” มุ่งออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าที่เปลี่ยนไปมีความพิถีพิถันในการเลือกที่อยู่อาศัย ให้ตรงกับรูปแบบการใช้ชีวิตมากขึ้น และเพื่อตอบโจทย์เป้าหมายการเป็น “ไลฟ์สไตล์

เน็กซัส เปิดเผยข้อมูล 20 ปี ตลาดคอนโด ค้าปลีก ออฟฟิศ ฝ่ากระแสการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคการเติบโตที่ยั่งยืน หลังโควิด-19 สร้างผลกระทบต่อธุรกิจ ชี้ Real Demand กำหนดเกมตลาดคอนโด ขณะที่ค้าปลีก-ออฟฟิศต้องปรับตัวทั้งรูปแบบและความหลากหลายในการให้บริการ นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เผยว่า ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ที่เน็กซัสได้เปิดบริการด้านการเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาด การขาย ให้กับอสังหาริมทรัพย์ในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นอสังหาฯเพื่ออยู่อาศัย อสังหาฯเพื่อการพาณิชยกรรม รวมถึงงานวิจัยและประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้มีข้อมูลสะสมอย่างมากมายทั้งตลาดและได้เห็นการเติบโตของตลาดตามลักษณะของสินค้า โดยการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่เห็นได้ชัดที่สุด คือปี 2563 เป็นต้นมา หรือช่วงที่โควิด-19 ได้เข้ามาทำความรู้จักกับคนทั่วโลก โดยในครั้งนี้ จึงได้นำข้อมูลทั้ง 20 ปีมาเผยแพร่ให้ได้รับทราบเพื่อเห็นการเติบโต และเพื่อคาดการณ์แนวโน้มอนาคตกันได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น” Real

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรมการส่งเสริมเพื่อยกระดับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์เข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รองรับการเปิดประเทศรับการท่องเที่ยว ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Cloud Meetings) โดยมี นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นประธาน พร้อมมอบชุดตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19ด้วยตนเอง (ATK) ให้แก่ผู้แทนจากสมาคมผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และผู้แทนจากสมาคมมัคคุเทศก์ ณ ห้องประชุม บี 202 ชั้น 2 โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร กิจกรรมการส่งเสริมเพื่อยกระดับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์เข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย รองรับการเปิดประเทศรับการท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมการจัดอบรมเพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว มัคคุเทศก์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าใจแนวทางการปฎิบัติตามมาตรฐานการประกอบธุรกิจนำเที่ยวและมาตรฐานการปฎิบัติงานของมัคคุเทศก์ เพื่อเข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (Thai Stop Covid Plus) และการดำเนินการตามมาตรการ Covid Free Setting เพื่อรองรับการเปิดกิจกรรมและกิจการด้านการท่องเที่ยว

สภาองค์กรของผู้บริโภคย้ำข้อเสนอ แก้วิกฤตราคาน้ำมัน-LPG แพง รัฐบาลต้องหยุดล้วงเงินกองทุนน้ำมัน ด้วยการหยุดต้นทุนราคาเทียม และลดภาษีน้ำมันโดยเร็ว จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ราคาน้ำมันและราคา LPG หรือก๊าซหุงต้มปรับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและรัฐบาลพยายามตรึงราคาด้วยการใช้เงินกองทุนน้ำมันไปชดเชย ทำให้ฐานะกองทุนน้ำมันติดลบเกิน 8,700 ล้านบาท จนรัฐบาลต้องกู้เงินมากถึง 2-3 หมื่นล้านบาทมาจัดการหนี้สินที่เกิดขึ้นนั้น สภาองค์กรของผู้บริโภค (สอบ.) จึงได้จัดเวที ‘ราคาน้ำมันพุ่ง ก๊าซหุงต้มแพง วิกฤตมหากาพย์ผู้บริโภค’ เพื่อพูดคุยและสะท้อนปัญหาการจัดการราคาน้ำมันและก๊าซหุงต้ม (LPG) โดยมีข้อเสนอสำคัญตอกย้ำไปยังรัฐบาล 2 ข้อ ดังนี้ 1. ยกเลิกการกำหนดโครงสร้างราคาน้ำมัน และ LPG ที่ผลิตในประเทศแต่ไปอิงราคาตลาดโลกซ้ำยังบวกค่าใช้จ่ายในการนำเข้าซึ่งเป็นต้นทุนเทียม เสมือนว่ามีการนำเข้าจากต่างประเทศไปเสียทั้งหมด 2.ปรับลดภาษีน้ำมันให้เป็นธรรมกับภาวะค่าครองชีพของประชาชนและราคาเชื้อเพลิงตลาดโลกที่สูงขึ้น อิฐบูรณ์ อ้นวงษา รองเลขาธิการสภาองค์กรของผู้บริโภค ระบุว่า ด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นจึงเป็นปัจจัยหนุนทำให้สินค้าและบริการต่างๆ มีราคาแพงขึ้น ปัจจุบันราคาน้ำมันในประเทศอยู่ที่ลิตรละประมาณ 30-40 บาท ในส่วนดีเซลซึ่งเป็นเชื้อเพลิงของภาคขนส่ง แม้รัฐบาลจะมีนโยบายตรึงราคาให้ไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร แต่ราคาก็ยังสูงกว่าราคาในประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมา อินโดนีเซีย

การเคหะฯ พร้อมปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อดอกเบี้ย 1.5% รองรับลูกค้ากู้แบงก์ไม่ผ่านจากสถานการณ์โควิด-19 นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติมีภารกิจสำคัญในการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนที่มีรายได้น้อยและปานกลางทั่วประเทศ ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขยายวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระลอกใหม่จากสายพันธุ์โอไมครอน ทำให้ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากในปัจจุบัน ซึ่งอาจสร้างผลกระทบครั้งใหม่ต่อรายได้และการประกอบอาชีพของประชาชน และส่งผลต่อผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเป็นของตนเอง ขณะที่การเคหะแห่งชาติ มี “โครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย” เป็น “เครื่องมือทางการเงิน” ที่สำคัญในการช่วยลูกค้าที่ซื้อบ้านของการเคหะฯ แต่ไม่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อจากสถาบันการเงิน สามารถขอสินเชื่อผ่านโครงการดังกล่าว โดยจะมีคณะกรรมการบริหารสินเชื่อที่อยู่อาศัย (คบส.)ของการเคหะฯเป็นผู้พิจารณาให้สินเชื่อกับลูกค้า เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางเป็นไปอย่างทั่วถึงและครอบคลุมยิ่งขึ้น ล่าสุดจากการประชุมคณะกรรมการบริหารการให้สินเชื่อเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัย (คบส.) เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ได้พิจารณาเห็นชอบอัตราดอกเบี้ยเช่าซื้อโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ปีงบประมาณ 2565 (เดือนมกราคม-กันยายน 2565) ประกอบด้วย กลุ่มลูกค้าทั่วไป ปีที่ 1-4 อัตราดอกเบี้ย 1.5% ปีที่ 5-7 อัตราดอกเบี้ย 2.5% ปีที่ 8-40

ครบรอบ 40 ปี รอยัลออคิด เชอราตัน ประกาศแผนโร้ดแมปใน 2 ปีข้างหน้า สู่การเป็นโรงแรมชั้นนำภายใต้แนวคิดใหม่ WELLeisureTM Hotel สร้างเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการผสมผสานการพักผ่อนและดูแลสุขภาพเข้าด้วยกัน ชูจุดเด่นด้วยบริการด้านเวลเนสเต็มรูปแบบ พร้อมแผนปรับปรุงร้านอาหารริมน้ำ และเปิดรูฟท็อปบาร์ริมแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุด เพิ่มศักยภาพในการต้อนรับนักท่องเที่ยว นายวิทวัส วิภากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังประสบความสำเร็จในการขายทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แกรนด์ รอยัล ออคิด โฮสพีทาลิตี้ ที่มีข้อตกลงในการซื้อคืน หรือ GROREIT มูลค่า 4,500 ล้านบาท เมื่อปีที่ผ่านมา ในปี 2565 ซึ่งเป็นวาระที่โรงแรมรอยัลออคิด เชอราตัน เปิดดำเนินการครบ 40 ปี โรงแรมยังได้จัดทำแผนแม่บทในระยะเวลา 2

เอ็มจี พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยก้าวสู่ยุคใหม่เทียบชั้นยานยนต์โลก ชี้เทคโนโลยี่สร้างจุดเปลี่ยนสำคัญ มุ่งสร้าง ecosystem รถยนต์ไฟฟ้าในไทยให้แข็งแรง เตรียมส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะและระบบการขับขี่อัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกและปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ มร. จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทิศทางและแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยมีการติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อช่วยในการขับขี่ (Autonomous) การเชื่อมต่อระหว่างคนและรถ (Connectivity) มากยิ่งขึ้น ขณะที่การใช้งานรถร่วมกัน (Sharing Economy) ได้รับการพูดถึงมากขึ้น รวมถึงการที่โลกกำลังเดินหน้าไปสู่เศรษฐกิจพลังงานสะอาด (Green Economy) และให้ความสำคัญกับ Emission Standard จากการตั้งเป้าหมายของแต่ละประเทศเพื่อทำให้เกิด Zero Emission จึงทำให้อุตสาหกรรมผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) เติบโตอย่างก้าวกระโดด ในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย จากนโยบายและจุดยืนที่ชัดเจนของภาครัฐ

เอสซี แอสเสท ตุนที่ดินหมื่นล้าน พร้อมลุยเปิดโครงการใหม่ทั้งบ้านแนวราบทุกระดับราคา คอนโดแบรนด์ใหม่เจาะกลุ่ม Gen Y ปี 65 ปูพรม 27 โครงการ มูลค่ากว่า 3.8 หมื่นล้าน หลังจากปี 64 ปั๊มยอดขายได้ทะลุเป้ากว่า 2.1 หมื่นล้าน นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2564 บริษัทได้ซื้อที่ดินสำหรับรองรับการเติบโตในอนาคต นับเป็นการซื้อที่ดินใหม่เพิ่มสูงสุดภายใต้งบประมาณกว่า 10,000 ล้านบาท สำหรับการสร้างยอดขายและรายได้ตลอด 4 ปีนับจากนี้ ทั้งที่อยู่อาศัยแนวราบในทุกระดับราคา และคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่สำหรับกลุ่มเป้าหมาย Gen Y นอกเหนือจากคอนโดมิเนียมที่เปิดขายและสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในปัจจุบัน สำหรับในปี 2565 บริษัทมีแผนเปิดโครงการใหม่สูงถึง

โนเบิล เปิดเกมรุกอสังหาฯปี 65 เตรียมส่ง 18 โครงการใหม่ทั้งแนวราบ แนวสูง มูลค่ารวมกว่า 4.7 หมื่นล้าน ลุยตลาด ประเดิมปูพรม 5 คอนโด มูลค่า 1.5 หมื่นล้าน เจาะทำเลใกล้ห้าง พร้อมขยายลงทุนอพาร์ตเมน์ในสหราชอาณาจักรอีกกว่า 4,500 ล้าน ตั้งเป้ากวาดยอดขาย 2.8 หมื่นล้าน รับรู้รายได้ 1.1 หมื่นล้าน พร้อมขึ้นสู่ top 5 ในอนาคต นายธงชัย บุศราพันธ์ รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2565 จะฟื้นตัวขึ้นจากปี 2564 แม้จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19