fbpx
LINE ALBUM punn ๒๒๐๖๐๖

นายณ์xแอล.พี.เอ็น. ผุดออฟฟิศแนวใหม่ PUNN Smart Workspace ย่านพระราม 4

นายณ์ เอสเตทผนึกแอล.พี.เอ็น. เปิดตัวออฟฟิศแนวคิดใหม่ “โครงการปัน – PUNN Smart Workspace” ใจกลางเมืองย่านพระราม 4 เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตและทำงานในเมือง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Co- Growing Space พื้นที่ทำงานที่ให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมประโยชน์ใช้สอยสูงสุดจากพื้นที่ส่วนรวม ด้วยขนาดพื้นที่เช่ากว่า 22,600 ตร.ม. สูง 28 ชั้น มูลค่าโครงการ 3,900 ล้านบาท พร้อมอวดโฉมไตรมาส 2 ปี 2566

นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)(LPN) และกรรมการบริหาร บริษัท ดลศิริ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มการทำงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง ความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ทำงาน และมีต้นทุนการเช่าที่ไม่สูงนัก ส่งผลให้โครงการออฟฟิศในคอนเซ็ปต์กึ่งโคเวิร์กกิ้งสเปซ (Co-Working Space) เป็นคำตอบของคนทำงานรุ่นใหม่ และมีความต้องการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในหลายทำเล

ด้วยแนวคิดการพัฒนาโครงการที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคและสอดรับกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป นำมาซึ่งความร่วมมือกันครั้งสำคัญของทั้ง บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด และ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมมือกันพัฒนาพื้นที่การทำงานสำหรับคนรุ่นใหม่ ในชื่อ “โครงการปัน – PUNN Smart Workspace” ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองที่แวดล้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ที่พักอาศัย โรงพยาบาล สำนักงานต่างๆ สวนสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT คลองเตยเพียง 200 เมตร

“โครงการปัน พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ออฟฟิศกึ่งโคเวิร์กกิ้งสเปซ (Co-Working Space) ขนาดพื้นที่เช่ากว่า 22,600 ตารางเมตร ซึ่งออกแบบให้เป็นออฟฟิศแนวคิดใหม่ที่รองรับการทำงานแห่งอนาคต เน้นความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยมีพื้นที่ทำงานที่ให้ความเป็นส่วนตัว และยังได้ใช้สอยประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ส่วนรวม

นอกจากนี้ ยังออกแบบสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงานด้วยการดึงพื้นที่สีเขียวและธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ ทั้งภูมิทัศน์ด้านหน้าโครงการสวยงามจากสวนสาธารณะขนาดย่อม ภายใต้คอนเซ็ปต์ POPS หรือ Privately Owned Public Spaces เพื่อ “ปัน” พื้นที่เอกชนให้สาธารณะร่วมใช้ประโยชน์จากความสวยงามและร่มรื่นของต้นไม้ภายในโครงการ มากกว่าความสวยงามจากพื้นที่สีเขียวที่สร้างขึ้น”

ทั้งนี้ การพัฒนาพื้นที่เช่าภายใต้คอนเซ็ปต์ออฟฟิศกึ่งโคเวิร์กกิ้งสเปซ จึงได้แบ่งพื้นที่ 2 ชั้น จาก 28 ชั้น ขนาดพื้นที่ 2,300 ตางรางเมตร เพื่อทำให้เป็น โคเวิร์กกิ้งสเปซ ที่สามารถรองรับความต้องการใช้งานที่ต้องการความยืดหยุ่นได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะส่วนนี้ได้ใช้เงินลงทุน 350 ล้านบาท จากมูลค่าโครงการรวม 3,900 ล้านบาท

นอกจากนี้โครงการยังให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานระดับสากล LEED® (Leadership in Energy and Environmental Design) มาใช้ในการออกแบบและก่อสร้าง เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย เป็นมิตรต่อสุขภาพ และการอยู่ร่วมกันกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ทำให้โครงการ PUNN เป็นเวิร์คกิ้ง สเปซ แนวคิดใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนทำงานรุ่นใหม่ในเมืองได้ครบทุกด้าน ทั้งการออกแบบอาคารรักษ์โลก สภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ รวมถึงความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว หรือระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันโครงการปันอยู่ระหว่างการพัฒนา คาดว่าแล้วเสร็จ และพร้อมให้บริการได้ภายในไตรมาส 2 ปี 2566