fbpx

เสนาฯรุกหนักบ้าน-คอนโด Lowcost ส่งแบรนด์ ‘เสนา วีว่า’ ชิงแชร์ทาวน์เฮ้าส์

Warapong Pankaew9 พฤศจิกายน 20201min392

เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ รุกคืบไปอีกขั้นกับการทำตลาด Economy หลังจากเปิดคอนโดมิเนียมในราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทไปไม่นาน ล่าสุด เสนาฯ ขยายพอร์ตแบรนด์บ้านแนวราบระดับ Lowcost ในแต่ละเซ็กเมนต์ ได้แก่ ทาวน์เฮ้าส์ แบรนด์ เสนา วีว่า และบ้านแฝด ในแบรนด์เสนา เวล่า

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ กล่าวว่า แบรนด์ทาวน์เฮ้าส์ เสนา วีว่าและบ้านแฝด เสนา เวล่า เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่อยู่ใน Economy Segment ระดับราคา 1.5-3 ล้านบาท จับกลุ่มลูกค้าในวัยเริ่มต้นทำงานซึ่งยังปลอดภาระหนี้

เนื่องจากภาระหนี้ครัวเรือนเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยอยู่ในเวลานี้ ยอดปฏิเสธสินเชื่อของธนาคารที่เพิ่มขึ้น สาเหตุสำคัญมาจากการมีภาระหนี้ที่มากเกินไป เสนาฯแก้โจทย์นี้ด้วยการพุ่งเป้าไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ ยังไม่มีภาระหนี้ หรือมีภาระหนี้น้อย แต่ก็มีกำลังซื้อยังไม่สูง

คือแทนที่จะไปเป็นหนี้อย่างอื่นจนทำให้โอกาสในการซื้อบ้านลดลง ก็ให้มาเป็นหนี้จากการซื้อบ้านก่อนเป็นอันดับแรก อย่างน้อยๆ ก็เป็นการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นสินค้าราคาประหยัดทำเลที่ตั้งจึงต้องขยับออกสู่ชานเมือง เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการซื้ออยู่อาศัยใกล้แหล่งงานเพิ่มมากขึ้น จากการขยายตัวของโครงการระบบขนส่งมวลชนรอบทิศทาง ทั้งการขยายเส้นทางถนนและโครงการรถไฟฟ้าที่ทำให้การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการขยายตัวของสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้าที่ไม่กระจุกตัวอยู่แต่ในตัวเมืองชั้นในเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งทำให้ที่อยู่อาศัยในแถบชานเมืองมีความต้องการและขยายตัวมากขึ้นเช่นเดียวกัน

สำหรับโครงการแรกภายใต้แบรนด์ เสนา วีว่า ได้แก่ โครงการเสนา วีว่า เพชรเกษม – พุทธมณฑล สาย 7” รวมมูลค่าโครงการ 420 ล้านบาท พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นหน้ากว้าง 4 เมตร และ 5.7 เมตร ที่ดินเริ่ม 16 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 103 – 127 ตารางเมตร 2 – 4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ สามารถจอดรถ 2 คัน จำนวน 210 ยูนิต ในราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท โดยเตรียมจะเปิดพรีเซลในวันที่ 14- 15 พ.ย. พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ เปิดจองโซนหน้าโครงการ เพียง 2,000 บาท และฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน

ผศ.ดร.เกษรา กล่าวว่า ทาวน์เฮ้าส์มีการเปิดโครงการมากที่สุดในปีนี้ และการแข่งขันที่รุงแรงขึ้น บริษัทจึงต้องสร้างความแตกต่าง และใส่ใจในรายละเอียดของโครงการ ความต่างข้อแรกของทาวน์เฮ้าส์แบรนด์ แบรนด์ เสนา วีว่า คือ มีการติดตั้งแผงโซลาร์ “SENA Solar” ให้กับบ้านทุกหลัง เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยกันรักษ์โลกอย่างสร้างสรรค์ด้วย ข้อแตกต่างที่สอง คือ การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านตามแนวคิด Made From Her ที่คิดอย่างละเอียด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้น เช่น ห้องน้ำชั้นล่างที่มีที่อาบน้ำ ไฟหน้าบ้านเปิดปิดอัตโนมัติ เป็นต้น และสาม SENA 360 แอปพลิเคชั่น การบริการพิเศษผ่านแอปพลิเคชั่นที่ช่วยลูกบ้านจัดการทุกเรื่องของการอยู่อาศัยได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

ในปีหน้าบริษัทยังเดินหน้าเปิดโครงการในกลุ่ม Economy Segment อย่างต่อเนื่อง สำหรับทาวน์เฮ้าส์ เสนา วีว่า มีแผนจะเปิดโครงการใหม่อีก 3-4 โครงการ อาทิ เสนา วีว่า ที่เทพารักษ์ บางนา ในส่วนของคอนโด ราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท แบรนด์ เสนา คิทท์ ก็มีแผนจะเปิดโครงการใหม่อีกอย่างน้อยๆ 3 โครงการ นอกจากนี้ ยังสนใจเปิดโครงการคอนโดในเซ็กเมนต์ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ในทำเลที่การแข่งขันไม่สูงด้วยเช่นกัน

สำหรับภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ แม้ว่าจะมีผลกระทบจากโควิด-19 แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงๆ กลับดีกว่าที่คาดไว้ตั้งแต่เริ่มต้น อย่างไรก็ตาม ตลาดในปีนี้จะชะลอตัวลง แต่ปีนี้จะดีขึ้นกว่าปีนี้ จาก GDP ที่ขยายตัว แต่ภาระหนี้ครัวเรือนจะเพิ่มขึ้น ขณะที่ธนาคารจะชะลอการปล้อยกู้ เป็นสิ่งที่น่ากังวลในปีหน้า

สำหรับเสนาฯจะโฟกัสในธุรกิจที่เราทำได้ และ Make Sure ว่าเราสามารถอยู่ได้

 

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME