fbpx
Social Ditancing scaled

กั้นห้องเพิ่มระยะห่าง สร้างระยะปลอดภัย อุ่นใจทั้งบ้าน

การเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing โดยให้คนอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทาง และลดความแออัดในพื้นที่สาธารณะ แต่เมื่อการอยู่รวมกันในบ้าน หลายคนที่ยังคงต้องเดินทางออกไปทำงานนอกบ้าน หรือยังไม่ได้รับอนุญาตให้ Work From Home อาจมีความกังวลว่าตัวเองจะเป็นพาหะนำเชื้อกลับเข้าบ้านโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ดังนั้นการเพิ่มระยะห่างภายในบ้าน จึงเป็นอีกทางเลือกที่เราสามารถทำได้จากการจัดสรรพื้นที่ สร้างระยะห่างด้วยการกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนนั่นเอง

“การกันห้อง” เพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วน ได้ยินแล้วเหมือนต้องรื้อบ้านทำใหม่ยังไงอย่างงั้น แต่จริงๆ แล้ว การกั้นห้องสามารถทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว เสร็จไวกว่าที่คิดด้วยการใช้ระบบผนังเบา หรือระบบผนังยิปซัม และเพื่อความแข็งแรงทนทานควรเลือกใช้แผ่นยิปซัมที่มีความหนา 12 มิลลิเมตรขึ้นไปในการกั้นห้อง ซึ่งการใช้วิธีนี้มั่นใจได้ว่าผนังจะสวยเรียบเนียนไร้รอยต่อและเข้าอยู่ได้ทันที

การกั้นห้องด้วยระบบผนังยิปซัมจะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยในแต่ละห้องได้ เช่นห้องนอนส่วนตัวของน้องชาย อยากจะเปิดทีวีดูคอนเสิร์ตดังๆ ก็สามารถทำได้เต็มที่โดยที่ไม่ไปรบกวนห้องพี่สาวข้างๆ ที่กำลังประชุมผ่านทางออนไลน์เนื่องจากคุณสมบัติของผนังยิปซัมซึ่งในที่นี้คงต้องยกตัวอย่างว่าเป็นของตราช้าง สามารถกันเสียงรบกวน หรือป้องกันเสียงเล็ดลอดออกจากห้องได้ดี ด้วยค่ากั้นเสียงตั้งแต่ 41-53 เดซิเบล โดยติดตั้งภายใต้เงื่อนไขตามคำแนะนำของเจ้าของผลิตภัณฑ์

 

ท่านใดที่ต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ Work From Home เราอาจปรับห้องนอนส่วนตัวมาเป็นมุมทำงานในขณะที่ Wi-Fi Router ติดตั้งอยู่ด้านนอกอาจมีความกังวลเรื่องสัญญาณไวไฟว่าจะถูกลดทอนลงหรือไม่ ถ้าไม่พูดถึงความแรงของตัวรับส่งสัญญาณ ผนังกั้นห้องเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลกับการส่งผ่านสัญญาณไวไฟ ซึ่งผนังกั้นห้องยิปซัมตราช้างมีคุณสมบัติไม่กันสัญญาณไวไฟ ทำให้การทำงานได้ไม่สะดุด และยังมีค่าการนำความร้อนต่ำ ไม่สะสมความร้อน มีส่วนช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าในบ้านได้อีกทาง

ผนังยิปซัมตราช้าง ย้ำมาตรฐานแผ่นยิปซัมตราช้างทุกรุ่น ได้รับการออกแบบตามหลักการทางวิศวกรรม และมาตรฐานการทดสอบสากล ทำให้ผู้อยู่อาศัยมั่นใจเรื่องความปลอดภัยไร้ฝุ่น และไม่มีแร่ใยหิน อยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยภายในบ้าน สร้างความอุ่นใจในช่วงเวลาแบบนี้ได้เป็นอย่างดีครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *