fbpx
กลุ่มสยามสินธร จัดการขยะ รีไซเคิล

กลุ่มสยามสินธร จับมือพันธมิตรจัดการขยะรีไซเคิลครบวงจร

กลุ่มสยามสินธร ตอกย้ำแนวทางองค์กรธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและวิถีแห่งความยั่งยืน จับมือพันธมิตร Wake Up Waste แพลตฟอร์มบริหารจัดการ ซื้อขายขยะรีไซเคิล และรถบีบอัดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการขยะจาก เอสซีจี เคมิคอลส์ จัดการขยะรีไซเคิลครบวงจรในโครงการของกลุ่มสยามสินธร

นายอภิชัย สิริดำรงพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสินธร จำกัด เปิดเผยว่า แนวคิดเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืนของ กลุ่มสยามสินธร ตามวิสัยทัศน์ที่ต้องการขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ควบคู่ไปกับการใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม และดำเนินธุรกิจในวิถีแห่งความยั่งยืน โดยมุ่งเน้นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน การจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกคู่ค้าที่มีแนวความคิดด้านสิ่งแวดล้อมที่สอดคล้องกัน รวมถึงการสร้างความรู้ความเข้าใจที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ในการใช้ทรัพยากรและบริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อย่างถูกวิธี เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายอภิชัย สิริดำรงพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสินธร จำกัด

โดยความร่วมมือระหว่าง สยามสินธร และ สตาร์ทอัพ “Wake Up Waste” แพลตฟอร์มและรถบีบอัด จาก SCGC เจ้าของรางวัล Gold Award จากเวที Marketing Award of Thailand 2023 ได้เข้ามาช่วยให้กระบวนการตั้งแต่ต้นทางไปจนสู่การรีไซเคิลครบวงจร โดยเริ่มที่ โครงการสินธร วิลเลจ ประกอบไปด้วย คอนโดมิเนียม 5 อาคาร คือ สินธร เรสซิเดนซ์, สินธร ต้นสน, สินธร ลุมพินี, เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท สินธร เคมปินสกี้ โฮเทล แบงค็อก และบ้านสินธร

โรงแรม 5 ดาว 3 โรง คือ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ, โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ และโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเลคชั่น อาคารสำนักงาน 1 อาคาร คือ อาคารสินธร (Sindhorn Offices) คอมมูนิตี้มอลล์ คือ เวลา สินธร วิลเลจ หลังสวน รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ ภายใต้สยามสินธร ทั้ง ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า อาคารศรีจุลทรัพย์ สนามฟุตบอล โปโล พาร์ค และธุรกิจร้านอาหารอย่างเสน่ห์จันทน์ (Saneh Jaan) และคาเฟ่ ไอเฟล

“ปัญหาที่พบของกลุ่มผู้อยู่อาศัยตามคอนโด โรงแรม อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรืออาคารที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก มักจะมีปัญหาเรื่องขยะตกค้างเป็นจำนวนมากต่อวัน โดยที่ขยะจำนวนมากนี้ยังขาดการแยกประเภทขยะอย่างถูกวิธี และมักจะเอาขยะรีไซเคิลทั้งหมดรวมกันในถุงเดียว ทำให้มีการปนเปื้อน ไม่สะอาด บางส่วนก็หลุดรอดลงไปเป็นขยะในแม่น้ำหรือทะเล ทำให้เกิดมลภาวะต่างๆ” นายอภิชัย กล่าว

สยามสินธร จัดการขยะ รีไซเคิล

การจัดการขยะของ Wake Up Waste จะทำการบันทึกข้อมูลการรับซื้อแบ่งตามประเภทขยะ น้ำหนัก ราคา เพื่อจัดรถขนส่งไปรับเป็นรถบีบอัดขยะรีไซเคิลที่ติดตั้งเครื่องบีบอัดบนรถกระบะสี่ล้อจัมโบ้ เพื่อส่งต่อวัตถุดิบคุณภาพให้โรงงานรับซื้อเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นของเอสซีจี โรงงานพันธมิตรเอสซีจีซี หรือโรงงานภายนอก ทำให้มีส่วนต่างราคาที่สูงขึ้น ผ่าน Web Application ที่ช่วยให้การรับซื้อและขนส่งไปยังโรงงานปลายทางเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส เก็บข้อมูลได้ พร้อมรายงานสรุปภาพรวมขยะรีไซเคิล ปริมาณการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ การเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ เพื่อให้ผู้ขายได้รับรู้ถึงการมีส่วนช่วยในการรักษ์โลก

“การร่วมมือกับ Wake Up Waste เป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการใช้งานทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และเมื่อใช้แล้ว ก็ต้องสามารถนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธี เพราะหากจัดการเป็นอย่างดีแล้วจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้มาก ซึ่งเป็นไปตามหลักคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ว่าด้วยการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน” นายอภิชัยกล่าว

ทั้งนี้ แนวคิดสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมและการจัดการขยะเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนดังกล่าวเป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายใต้การขับเคลื่อนของ บริษัท สยามสินธร จำกัด ที่มุ่งมั่นพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาตรฐานสูง โดยคำนึงถึงการสร้างสังคมคุณภาพ ผ่านกระบวนการออกแบบ การก่อสร้าง การบริหารจัดการ ที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันของเมืองกับธรรมชาติ

“เราร่วมสร้างอนาคตที่ดีกว่าสำหรับการใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อน ด้วยบริการที่ยอดเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพื่อสิ่งแวดล้อมแห่งความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน และเน้นสร้างคุณค่าระยะยาวสำหรับการอยู่อาศัยในอนาคต” นายอภิชัย กล่าว

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ
สยามสินธร ย้ำจุดยืนบริษัทอสังหาฯรักษ์โลก ลุยจัดอีเวนต์รวมพลังสายกรีน

ติดตามช่อง Property Mentor Chanel ทาง YouTube
Property Mentor Line Official: https://lin.ee/nE9XYOo4