fbpx

Luxury Urbanature คอนโด “ดิ อิสสระ สาทร”

วันก่อนคุณสงกรานต์ อิสสระ ดีเวลลอปเปอร์รุ่นเดอะ ซีอีโอ ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ เชื้อเชิญให้ไปร่วมงานเปิดคอนโดตัวใหม่ ดิ อิสสระ สาทร ลักชัวรี่คอนโดบนถนนจันทน์-สาทร ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ผสมผสานความเป็น Urban และ Nature เข้าไว้ด้วยกัน

คุณสงกรานต์ เกิดและเติบโตในย่านนี้จึงขอการันตีเองว่า ทำเลที่ตั้งของดิ อิสสระ สาทร บนถนนจันทน์-สาทร เป็นทำเลที่ผสมผสานอัตลักษณ์ของความเป็นเมืองและธรรมชาติไว้ด้วยกัน เนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากสาทร และไม่ไกลจากสวนสาธารณะขนาดใหญ่ทั้งสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ รวมทั้งยังได้ความเย็นจากแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกะเจ้า ทำเลที่ตั้งของดิ อิสสระ สาทร จึงนับว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีสภาพสิ่งแวดล้อมโดยรวมที่ดี อีกทั้งยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับการได้พักผ่อนจริงๆ

นอกจากการเป็นคอนโดสำหรับการอยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นคอนโดที่เหมาะกับการลงทุนทั้งการปล่อยเช่าและการขายต่อ เพราะอยู่ในทำเลของเมืองชั้นในที่มี neighborhood communityจึงมีความต้องการเช่าสูงทั้งจากคนทำงาน กลุ่ม Expat ที่เป็นชาวต่างชาติ และนักเรียน-นักศึกษา โดยคอนโดในย่านนี้ค่าเช่าอยู่ที่ 17,000 บาท/เดือนขึ้นไป มี rental yield ที่ประมาณ 4-5% และมี capital gain ในช่วง 3-5 ปี ที่ประมาณ 10-15%

คุณธีราภรณ์ ศรีเจริญวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทำเลถนนจันทน์-สาทร นอกจากสะดวกสบายเรื่องการเดินทางแล้ว ย่านนี้ยังถือเป็นย่านวัฒนธรรมชุมชนที่มีมนต์เสน่ห์ รายล้อมไปด้วยสาธารณูปโภคมากมาย มีความเป็นเมือง (Urban) ของย่านธุรกิจที่สำคัญเชื่อมต่อกับความเป็นธรรมชาติ (Nature) เพราะมีพื้นที่สีเขียวรายล้อม ไม่ว่าจะเป็นสวนลุมพินี สวนเบญจกิติ หรือแม้กระทั่งบางกะเจ้า ที่เปรียบเป็นปอดใจกลางเมืองที่ดีที่สุด จึงทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยของย่านนี้เป็นมากกว่าที่พัก เพราะสามารถทำกิจกรรม กับส่วนกลางที่โครงการได้จัดสรรไว้ได้อย่างเต็มอิ่ม

นอกจากนี้ ที่ตั้งโครงการอยู่ถนนจันทน์-สาทร ยังเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้ใจกลางย่านธุรกิจอย่างสีลม สาทร มีถนนรายล้อม (Grid Road System) ประกอบด้วยทางด่วน รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดิน รถด่วนพิเศษ (BRT) เรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของการเดินทางที่หลากหลาย อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมของอร่อยมากมาย มีอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงมิชลินสตาร์ มีสถานที่แฮงค์เอาท์พักผ่อน หย่อนใจหลังเลิกงาน มี community ต่างๆ ให้ได้พบปะกัน ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นไลฟ์สไตล์ที่มีความสอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน

โครงการดิ อิสสระ สาทร เป็นลักชัวรี่คอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่มียอดขายแล้วประมาณ 60% โครงการตั้งอยู่บนถนนจันทน์-สาทร เป็นคอนโดสูง 37 ชั้น จำนวน 270 ยูนิต ออกแบบโดยบริษัท สถาปนิก 49 จำกัด (A49) ที่ออกแบบโครงการให้สะท้อนไลฟ์สไตล์ การอยู่อาศัย ความเป็นสังคมเมืองและธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีขนาดห้องเริ่มต้นตั้งแต่ 32.75-188.76 ตร.ม. ราคาในช่วงโปรโมชั่นเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท

“แนวคิดของโครงการ ดิ อิสสระ สาทร คือ ต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงความเป็น Luxury Urbanature ที่เชื่อมต่อความเป็นเมืองและธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน มีความสงบ มีความสุขกับการพักผ่อน รวมถึงได้รับบรรยากาศของการอยู่อาศัยที่มีความสะดวกสบายของการใช้ชีวิตที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกเพศ ทุกวัย ตรงตามแนวคิดโครงการ “UNITE ALL SIDES OF YOUR LIFE…ใช้ชีวิตอิสสระ ให้สุดในทุกด้าน” คุณดิฐวัฒน์ อิสสระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสร้างสรรค์สื่อ และเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

จุดเด่นของโครงการ ดิ อิสสระ สาทร เน้นการออกแบบที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดพื้นที่ส่วนกลาง การออกแบบยูนิตพักอาศัย ระบบรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงระบบการจอดรถ Auto Parking โดยทุกยูนิตจะให้ความสำคัญกับขนาดพื้นที่ใช้สอยของห้อง มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 32.75-188.76 ตร.ม. เริ่มที่ 1 Bed, 1 Bed+, 2 Bed, 2 Bed+, 3Bed และ Penthouse ซึ่งแต่ละรูปแบบได้มีการออกแบบ Layout ของห้องที่เป็น Flexible Area ช่วยให้ปรับเปลี่ยนการใช้สอยได้ตามความเหมาะสม

“การวาง Layout ของแต่ละห้อง เป็นความใส่ใจของโครงการที่ต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้มีช่องทางในการเลือกขนาดพื้นที่ห้องให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยทำงาน กลุ่มครอบครัวขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงกลุ่มผู้อยู่อาศัยจริง และกลุ่มที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งขนาดห้องแต่ละ Type ยังมีการแบ่งพื้นที่ให้มีความเป็นสัดส่วน มีความยืดหยุ่นในด้านฟังก์ชั่นให้กับผู้อยู่อาศัย” คุณดิฐวัฒน์ กล่าว

ในส่วนของบรรยากาศโดยรวมทั้งภายใน และภายนอกโครงการ นอกจากจะได้สัมผัสวิวเมืองแล้ว ยังได้สัมผัสธรรมชาติของวิวคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา-บางกะเจ้า จาก Facilities ในแต่ละชั้นที่เน้นให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ที่เพิ่มเติมในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย เริ่มจากชั้น 1 The Park ที่เป็นโซนของสวน พื้นที่พักผ่อนสนามหญ้ากว้าง สนามเด็กเล่น บ่อน้ำ ศาลาพักร้อน ซึ่งนับเป็นชั้นที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุด ขณะที่ชั้น 29 The Haven เป็นโซน The Sky Gym, The Game, The Space, The Water, The Therapy, The Garden ต่อที่ ชั้น 33 The View มีการนำ Concept Floating Forest เนรมิตออกมาให้เป็นลักษณะของสวนป่าที่มีความสงบ เหมาะต่อการพักผ่อน ด้วยการนำเก้าอี้ในแบบต่างๆ รองรับการนั่งหรือนอนชมวิวด้านบางกะเจ้า

นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของชั้น The Herb ซึ่งประกอบด้วย พื้นที่ปลูกผักสวนครัว และสมุนไพร ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสธรรมชาติและศึกษาสมุนไพรชนิดต่างๆ โซน The Horizon พื้นที่ออกกำลังกาย ที่อยู่บนชั้นที่สูงที่สุด ทำให้ได้เทควิวที่สวยงามมากที่สุด ซึ่งในการออกแบบโครงการและพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะเป็นการช่วยเติมความสุข และสร้าง New Lifestyle ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับผู้อยู่อาศัย ช่วยให้เกิด Work Life Balance สร้างสภาพแวดล้อมการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น (Betterment Community) และ ร่างกายได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า (Wealth & Health Universe) ไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันจากโครงการ

สำหรับช่วงเปิดตึกครั้งแรก โครงการเตรียมจัดแคมเปญพิเศษงาน Grand opening รับโปรโมชั่น Extreme Free เพียงลูกค้าจองห้องในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม-31 ธันวาคม 2566 รับ อาทิ iPhone 15 pro max, ฟรีเฟอร์นิเจอร์แพกเกจ Euro Creation มูลค่า 1-3 ล้านบาท

“สำหรับในช่วงไตรมาสที่ 4 บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มอีก 3 โครงการ ในกรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต มูลค่ารวม 8,000 ล้านบาท” คุณสงกรานต์ กล่าว