fbpx
131629601 1119782871789136 4902175919178663680 n e1617189949996

วีไอพี กรุ๊ป มั่นใจเปิดรับนักท่องเที่ยว อสังหาฯภูเก็ตคึกแน่

อสังหาฯภูเก็ตตีปีกเปิดรับนักท่องเที่ยวคืนเกาะ วีไอพี กรุ๊ป มั่นใจ ต่างชาติแห่ซื้อหลังอั้นมานาน พร้อมอัดโปรโมชั่นกระตุ้นตลาดอีกระลอก

นายอมรชัย แซ่ฮวง ประธานอำนวยการบริหาร บริษัท วีไอพี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า โครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ตยังคงได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ยังมีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ และคาดว่าเมื่อเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติจะกลับเข้ามาซื้อโครงการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอย่างคึกคักแน่นอนโดยเฉพาะชาวจีน

“จากการที่ได้พูดคุยกับลูกค้าชาวจีนพบว่า ยังให้ความสนใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอยู่ แต่ในช่วงที่ผ่านมาไม่สามารถเข้ามาซื้อได้ ซึ่งคาดว่า เมื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเมื่อไหร่ การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน”

สำหรับโครงการ วีไอพี เมอร์คิวรี่ คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท ถือเป็นโครงการพักอาศัยที่มีขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ทั้งหมด 66 ไร่ ตั้งอยู่ใกล้หาดราไวย์  แบ่งการพัฒนาออกเป็น 3 เฟส เฟสแรกคือโครงการ วีไอพี เมอร์คิวรี่ คอนโดมิเนียม พัฒนาบนเนื้อที่ 10 ไร่ครึ่ง เป็นคอนโดมิเนียมจำนวน 8 อาคาร  รวม 516 ห้อง เฟสที่ 2 เป็น โครงการ พูล วิลล่า จำนวน 114 หลัง  บนพื้นที่ 30 ไร่  ขายไปแล้วกว่า 30% จะเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้  ส่วนเฟส 3 บนเนื้อที่อีกกว่า 16 ไร่  ซึ่งทางบริษัทวางแผนจะสร้างเป็นโครงการคอนโดมิเนียมและวิลล่า

จุดเด่นของโครงการคืออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต เช่น แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของประเทศไทย รวมถึงห้องพักส่วนใหญ่ของโครงการประมาณ 50% ยังเป็นแบบ Sea view มองเห็นทั้งด้านอ่าวฉลอง และ หาดราไวย์ ประกอบกับ ภายในโครงการมีสระว่ายน้ำระดับลากูนที่ล้อมรอบโครงการทั้ง 8 ตึก  ส่งผลให้มีผู้สนใจจองซื้อโครงการไปแล้ว 78 % และมีห้องชุดเสนอขายอยู่ในปัจจุบันเพียง 123 ห้อง ในขนาดพื้นที่ 28-156 ตารางเมตร ระดับราคาตั้งแต่ 2.9-16 ล้านบาท  โดยขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วมากกว่า 95% โดยเฉพาะส่วนของโครงสร้างและสถาปัตยกรรมภายนอกอาคาร  คงเหลือเพียงการตกแต่งภายในและสภาพแวดล้อมรอบอาคาร  ผู้ซื้อสามารถโอนและเข้าอยู่อาศัยนับตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป

นายอมรชัย กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นความต้องการซื้อและกระตุ้นการฟื้นตัวของภูเก็ต ทางโครงการได้จัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสูงสุดถึง 5 แสนบาทภายในสิ้นเดือนเมษายน 2564  โดยเสนอเงื่อนไขรับประกันรายได้แก่ผู้ซื้อ 6% ในเวลา 2 ปี และบริหารห้องชุดแบบแบ่งกำไร 70 : 30 ให้ในระยะเวลา 5 ปี  ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติที่ต้องการซื้อห้องชุดพักอาศัยไว้สำหรับการลงทุน รวมถึงซื้อไว้เพื่อเป็นบ้านหลังที่ 2 สำหรับการเข้ามาพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ต  ช่วงที่โควิด-19 ระบาดตั้งแต่ปีที่แล้วชาวต่างชาติอยากมาอยู่ที่ภูเก็ตมาก  จึงเชื่อว่าหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย และมีการฉีดวัคซีนป้องกันในวงกว้างแล้ว  เมื่อข้อจำกัดในการเดินทางลดน้อยลง  นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจะกลับมาสู่ภูเก็ตทันที

ด้านนายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วีไอพี เจ.ดี.กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเจ.ดี. พูลส์ และ วีไอพี พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่งของกลุ่ม วีไอพี ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยของคนในจังหวัดภูเก็ตรวมถึงชาวต่างชาติ  เพราะช่วงก่อนเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  พื้นที่ตอนเหนือของภูเก็ตบริเวณใกล้สนามบิน มีผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยมากถึง 2 หมื่นคน  แต่ราคาที่อยู่อาศัยเกินกำลังซื้อของคนทำงานเพราะมีแต่บ้านเดี่ยวราคาแพง  ส่วนใหญ่ต้องเช่าอยู่ในอัตราเฉลี่ยเดือนละ 8,000-10,000 บาท  ทางบริษัทจึงเห็นเป็นโอกาสเข้ามาพัฒนาคอนโดมิเนียมในราคาที่คนทั่วไปจับต้องได้

โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม เป็นโครงการที่ตอบโจทย์การซื้อเพื่ออยู่อาศัยอย่างแท้จริง โดยเพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2563 ก่อนเกิดโควิด-19 แต่สามารถขายได้แล้ว 128 ยูนิต จากจำนวน 215 ยูนิต มีขนาดตั้งแต่ 20.5-32.8 ตารางเมตร ระดับราคา 1.2-2.2 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียง 87 ยูนิต เกือบทั้งหมดที่ขายไปได้เป็นเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธร  ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้ากว่า 65% จะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคม 2564 พร้อมโอนภายในเดือนกันยายน 2564

“เหตุที่ห้องชุดของวีไอพี เกรทฮิลล์ ขายได้ดีเพราะจุดเด่นของโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทาง แค่ 4 นาที  พื้นที่ก่อสร้างอยู่บนเนินเขาหันหน้าทางทะเลตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี  สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม และยังอยู่ใกล้หาดในยาง หาดไม้ขาว หาดบางเทา อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติเขาพระแทว อยู่ใกล้สถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น อำเภอถลาง, ส่วนราชการอำเภอถลาง, ศาลปกครอง, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8, โรงเรียนนานาชาติ UWC ฯลฯ”

นายธนูศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยด้วยแคมเปญซื้อถูกกว่าเช่าแล้ว โครงการนี้ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่สามารถเก็บเป็นสินทรัพย์ สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการปล่อยเช่าสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีบ้านของตัวเองหรือให้นักท่องเที่ยว ต่างชาติ เช่าพักอาศัยในเวลาที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ทางโครงการ วีโอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม จะรับประกันรายได้จากค่าเช่า 2 ปีแรก ในอัตรา 6% ต่อปี โดยรายได้ปีแรกผู้ซื้อจะได้รับทันทีในวันโอนห้องชุด หลังจากนั้นปีที่ 3-7 ปี ทางโครงการจะบริหารจัดการห้องชุดเจ้าของ ห้องชุดมีรายได้อยู่ที่ 50,000-90,000 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับราคาห้องชุดแต่ละขนาด

“ทางรัฐบาลมีแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทำให้ในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 50% ที่กลับมาเยือนภูเก็ต และภายในปี 2565 คาดว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวน่าจะกลับมาเหมือนเดิม ดังนั้นการลงทุนในโครงการวีไอพี เกรทฮิลล์ ซึ่งมีการบริหารจัดการการเช่าและมีตลาดรองรับแน่นอนสำหรับคนทำงานจึงไม่ใช่ความเสี่ยงเหมือนซื้อคอนโดฯในเมืองหลวง อีกทั้งหากจะซื้อเพื่อเป็น Business Home, Second Home หรือเพื่อ Work from Home ก็น่าจะเลือกภูเก็ตเป็นที่นั่งทำงานท่ามกลางธรรมชาติ” นายธนูศักดิ์กล่าว