fbpx
ธาตุไฟ

แต่งบ้าน เสริมพลังตามธาตุเกิด ดิน น้ำ ลม ไฟ

เทศกาลปีใหม่ผ่านพ้นไปแบบที่เราไม่ทันรู้ตัว เพราะกระแสโควิด-19 ระบาดรอบ 2  ที่มาแรงกว่า ทำให้หลายคนต้องกลับมา WFH กันอีกครั้ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่แตกต่างรับกับการเข้าสู่ปี 2021 ลองหาเวลา แต่งบ้าน ให้รับพลังงานดีๆ แก่เบื่อก็น่าสนใจดีนะครับ

เอสซีจี เซรามิกส์ หรือที่เรารู้จักกันด้วยแบรนด์ “คอตโต้” จับกระแสเปลี่ยนใหม่…รับปีใหม่ ด้วยข้อแนะนำในการเลือกสี และลวดลายของวัสดุแต่งบ้านให้เหมาะสมกับธาตุประจำตัวของผู้พักอาศัย นอกจากจะส่งผลต่อสภาวะอารมณ์ ความคิด ความรู้สึก รวมไปถึงสภาวะร่างกายของแต่ละบุคคลแล้ว ยังมีอิทธิพลทางด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย

มีความเชื่อกันว่า หาก แต่งบ้าน ด้วยกระเบื้องหรือของตกแต่งที่มีสีสันหรือลวดลายเหมาะกับธาตุประจำตัวก็จะช่วยเสริมพลังงานดีๆ ลดทอนพลังงานที่เป็นโทษได้ เป็นการเปิดรับความโชคดี เพื่อให้ชีวิตมีความสุขด้วยการเลือกกระเบื้องแต่งบ้านตามธาตุเกิดทั้ง 4 ได้แก่ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ

ธาตุดิน : ราศีมังกร และราศีพฤษภ
เลือกกระเบื้องโทนสีใกล้ชิดธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาล สีเขียว สีขาว และเลือกเป็นลายไม้ ลายหินธรรมชาติ

ในทางจิตวิทยา โทนสีธรรมชาติจะให้ความรู้สึกเยือกเย็น ผ่อนคลาย สงบ เงียบ สุขุม ลดความตึงเครียด และปลอดภัย ส่วนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตา บริสุทธิ์ อ่อนโยน

แต่งบ้าน

ธาตุน้ำ : ราศีมีน, ราศีกรกฎ, ราศีกันย์ และราศีพิจิก
เลือกกระเบื้องโทนสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน และลวดลายลูกคลื่น หรือเกล็ดปลา หรือลวดลายธรรมชาติอื่นๆ

ในทางจิตวิทยา สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเงิน จะให้ความรู้สึกปลอดภัย สะอาด โล่ง เบาสบาย และยังเป็นสีที่นำมาใช้ในการช่วยบำบัดโรคได้อีกด้วย

แต่งบ้าน

ธาตุลม : ราศีกุมภ์, ราศีเมถุน และราศีตุล
เลือกกระเบื้องที่มีดีไซน์ลวดลายชัดเจน ออกแนวอาร์ตๆ หรือกราฟิก สีที่เหมาะสำหรับคนธาตุลมคือสีขาว สีฟ้า สีเขียว สีม่วงอ่อน หรือสีเทา

ในทางจิตวิทยา การเลือกใช้สีเหล่านี้มาตกแต่งบ้าน จะให้ความรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายความเครียด เป็นสีที่ส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยของบ้าน และจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี

ธาตุไฟ : ราศีเมษ, ราศีสิงห์ และราศีธนู
เลือกกระเบื้องที่ไม่มีลวดลายมากนัก แต่เน้นไปที่ดีไซน์สีสันที่สดใส โดดเด่นแทน เช่น สีแดง ซึ่งมีหลายเฉด หรือไล่โทนสีได้ไปจนถึงสีส้ม และชมพู

ในทางจิตวิทยา สีโทนสดใสอย่างเช่น สีแดง ชมพู และส้ม เป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังงานและความสดชื่น ความเบิกบาน ความร่าเริง ความมีชีวิตชีวา

อ่านเพิ่มเติม…
-ปรับบ้านรับทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ยกับหมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา

Property Mentor Line Official: https://lin.ee/nE9XYOo4

ติดตามช่อง Property Mentor Chanel ทาง YouTube