fbpx

เอพี ฟอร์มฮอตกวาดยอดขายบ้าน-คอนโด ทะลุ 5 หมื่นล้าน

เอพี ไทยแลนด์ โชว์ผลงานยอดขายทุบสถิติใหม่ทะลุ 50,500 ล้านบาท เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ได้ตามแผน 56 ทั้งโครงการแนวราบและแนวสูง พร้อมกวาด 11 รางวัลจากระดับประเทศและภูมิภาค

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงผลการดำเนินงานในปี 2566 ว่า บริษัทสามารถทุบสถิติสร้าง New Record ได้อีกครั้ง ด้วยยอดขายสุทธิ (Net Presales) ที่มากถึง 50,500 ล้านบาท (ข้อมูล ณ 18 ธ.ค. 66) โดยเฉพาะความสำเร็จของการเปิดตัวโครงการใหม่อย่างดุดันตลอดทั้งปี และยังเป็นการเปิดตัวโครงการใหม่ด้วยจำนวนและมูลค่าที่มากที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งสิ้น 56 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 76,000 ล้านบาท ครอบคลุมในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่

Key Factor ที่ส่งผลให้ในปีนี้บริษัทมีอัตราการเติบโตด้านยอดขายอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง ประกอบด้วย

1.โครงการแนวราบกลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ที่ยังคงเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการสร้างยอดขาย จากการพัฒนาโปรดักต์รูปแบบใหม่รองรับทุกอินไซด์ครอบครัวเมือง โดยเฉพาะจุดแข็งในการดีไซน์สเปซฟังก์ชั่นที่โดดเด่นเหนือตลาด ทั้งสเปซฟังก์ชันใหญ่ พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่ปรับเปลี่ยนได้มากกว่า นวัตกรรมพื้นที่ส่วนกลางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า โดยเฉพาะแพ็กเกจราคาที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในทำเลเดียวกัน

2.โครงการคอนโดมิเนียม มีกระแสตอบรับที่ดีมากจากการเปิดคอนโดมิเนียมใหม่ อาทิ RHYTHM เจริญนคร ไอคอนิค ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีเกินต้าน เปิดตัว 2 วันกวาดยอดขายกว่า 4,000 ล้านบาท ปิดการขายได้มากถึง 80% จากทั้งโครงการรวมถึง LIFE พหลฯ-ลาดพร้าว ที่สามารถทำยอดขายทะลุไปกว่า 55%

นอกจากความสำเร็จในด้านยอดขายสุทธิ (Net Presales) แล้ว เอพี ไทยแลนด์ ยังส่งท้ายปีด้วยรางวัลอันทรงเกียรติรวมทั้งสิ้น 11 รางวัล ในระดับประเทศ ภูมิภาค และสากล ตอกย้ำความเป็นเลิศในทุกมิติ ทั้งความสำเร็จด้านการบริหารจัดการ วิสัยทัศน์กว้างไกล ความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง การพัฒนาสินค้านวัตกรรมบริการ และมุ่งขับเคลื่อนองค์กร เศรษฐกิจ และสังคมไทย สู่การส่งมอบ ‘ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้’ อย่างยั่งยืน