fbpx
AERIE05

กลุ่มมหากิจศิริผนึกทุนญี่ปุ่น ‘คันเดน เรียลตี้’ ลุยอสังหาฯแนวราบต่อ

บริษัทอสังหาฯกลุ่มมหากิจศิริ ควงพันธมิตรจากญี่ปุ่น ‘คันเดน เรียลตี้’ ลุยลงทุนอสังหาฯในไทยต่อเนื่อง ล่าสุดผุดบ้านหรูบนสมรภูมิเดือด กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ พร้อมตุนที่ดินเพิ่มรองรับโครงการใหม่อีก 3-4 โครงการ

หลังจากได้ร่วมลงทุนกับบริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ บริษัท คันไซ อิเลคทริค เพาเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เปิดโครงการ 125 สาทร ลักชัวรี่คอนโดมิเนียมบนถนนสาทร มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาทไปเมื่อเร็วๆ นี้

ล่าสุด บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ของตระกูลมหากิจศิริ ได้จับมือกับพันธมิตรรายเดิม เดินหน้าลุยตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับลักชัวรี่เพิ่มอีก 1 โครงการ และมีแผนร่วมทุนกันอย่างต่อเนื่อง 3-4 โครงการในปี 2565-2566

เคนอิจิ ฟูจิโนะ – อุษณา มหากิจศิริ

นางสาวอุษณา มหากิจศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ดีเวลลอปเมนท์ ตั้งบริษัท เดอะเนสท์ โฮม จํากัด ในสัดส่วนร้อยละ 60:40 เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบ ภายใต้แบรนด์ใหม่แอร์รี่ (Aerie) พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ CentralPark NewYork โดยปัจจุบันมีที่ดิน 2 แปลง (29 ไร่ กับ 42 ไร่) ขนาบข้างสองฝั่ง ของถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เนื้อที่รวมทั้งสิ้นกว่า 70 ไร่ รวมมูลค่าขายกว่า 5,000 ล้านบาท

“นับตั้งแต่ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า หรือกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เปิดใช้ไปเมื่อปี 2562 ได้พัฒนาความเจริญให้กับพื้นที่ ก่อให้เกิดประโยชน์ด้านเศรษฐกิจ สังคม ทำให้พื้นที่นี้ กลายเป็น”ทำเลทอง” ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก จากที่ดินตาราวาละหลักหมื่นเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมากลายเป็นตารางวาหลักแสนบาท โดยมีบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทยเข้าไปลงทุนทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ บ้านหรู กันอย่างคึกคักรวมมูลค่านับแสนล้านบาท โดย เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มบริษัท พี.เอ็ม.กรุ๊ป ก็ด้ร่วมปักหมุดโครงการที่อยู่อาศัย บนถนนเส้นนี้ด้วยเช่นกัน” นางสาวอุษณากล่าว

สำหรับโครงการ แอร์รี่ ศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑาในเฟสแรกตั้งอยู่บนที่ดิน 29 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 2,500 ล้านบาท พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น มีขนาดที่ดินตั้งแต่ 50-80 ตารางวา มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 313-434 ตารางเมตร จำนวน 115 ยูนิต ราคาขายเริ่ม 16.9 ล้านบาทต่อยูนิต ขณะนี้ได้เปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยตั้งเป้าปิดการขายภายในปี 2568

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เตรียมแผนการลงทุนต่อเนื่อง โดยภายในปีนี้ยังได้เตรียมแผนการลงทุนสำหรับซื้อที่ดินเพิ่มอีก 3 แปลง รองรับการพัฒนาโครงการร่วมทุนทั้งในระยะสั้นและระยะกลาง ทั้งโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยว รวม 3-4 โครงการ ภายในปี 2565-2566 และเมื่อพัฒนาโครงการเสร็จจะสร้างยอดขายมูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท

ด้าน นายเคนอิจิ ฟูจิโนะ ประธานกรรมการ บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ และคันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ เกิดขึ้นจากการมีปรัชญาและพันธสัญญาทางธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน เพื่อกำหนดมาตรฐานสากลสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับบนของประเทศ ขณะเดียวกันก็เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ที่บริษัทต้องการสร้างพอร์ตธุรกิจที่เหมาะสมในประเทศไทย

ทั้งนี้การเข้าร่วมลงทุนไม่เพียงแค่โครงการบ้านเดี่ยวเท่านั้น แต่จะรวมถึงคอนโดมิเนียมด้วย ซึ่งบริษัทจะขยายความร่วมมือที่แน่นแฟ้นกับทางเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ต่อไป และจะมุ่งสร้างมูลค่าใหม่ให้ภาคธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการผสมผสานภูมิปัญญาและความรู้ความเชี่ยวชาญที่ได้สั่งสมมาจากการเข้าไปดำเนินธุรกิจในแต่ละประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทยังมีเป้าหมายที่จะขยายการลงทุนอสังหาฯไปในกลุ่มประเทศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว ก่อนหน้านี้บริษัทยังเคยได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 10 โครงการทั้งในเวียดนาม อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา และโครงการเช่าซื้ออีก 15 โครงการในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และออสเตรเลีย อีกด้วย