fbpx
700292

30 บริษัทรับสร้างบ้าน อัดโปรฯชิงยอดขายโค้งสุดท้าย

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” ระหว่างวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี

“นอกจากบ้านจะมีความสำคัญกับการพัฒนาสถาบันครอบครัวแล้ว ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับบ้านและที่อยู่อาศัยยังมีส่วนร่วมในการผลักดันและขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ภาครัฐต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาร่วมกันทั้งในด้านของคุณภาพ มาตรฐาน และการผลักดันให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน

ในส่วนของภาครัฐเอง มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นหนึ่งในการผลักดันและขับเคลื่อนไปพร้อมๆ กัน บนพื้นฐานที่จะทำให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างแข็งแรง ขณะที่ในส่วนของผู้บริโภคเองก็จะได้ที่อยู่อาศัยทีมีมาตรฐานและคุณภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป” นายจุติกล่าว
ด้านนายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวว่า การจัดงาน “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2021” ขึ้นเพื่อยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นที่ยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้าน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของภาคธุรกิจทางด้านที่อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน

ในปีนี้ภายในงานได้รวบรวมบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำกว่า 30 บริษัท มาแสดงแบบบ้านมากกว่า 1,000 แบบ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ราคา 1-100 ล้านบาท พร้อมอัดโปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นตลาดส่งท้ายปี 2564 และตอกย้ำมาตรฐานงานรับสร้างบ้านให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกับผู้บริโภค


นอกจากนี้ ทางสมาคมได้เตรียม “E-Book” New Home Design 2022 โฉมใหม่! แบบบ้านสวย ปี 2565 ไว้ให้เลือกชมได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย เช่น

  • ลุ้นรับทองคำน้ำหนักรวม 9 บาท เมื่อจองปลูกสร้างบ้านภายในงาน
  • รับคูปองส่วนลดจองปลูกสร้างบ้านภายในงานหลังลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
  • โปรโมชั่นสุดพิเศษจากบริษัทรับสร้างบ้านและวัสดุที่มาร่วมออกบูธภายในงาน

นายวรวุฒิ ยังกล่าวต่ออีกว่า ผู้บริโภคอาจกังวลกับภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ทำให้ไม่มั่นใจเรื่องการลงทุนหรือการซื้ออสังหาริมทรัพย์อาจต้องรอจังหวะเวลาและดูสถานการณ์ แต่หากมองอีกมุมสำหรับผู้บริโภคที่คิดจะปลูกสร้างบ้านอยู่แล้ว ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี

เพราะเท่าที่ทราบบริษัทรับสร้างบ้านที่ร่วมออกบูธได้คัดสรรแบบบ้านยอดนิยมและโปรโมชั่น ส่วนลดพร้อมข้อเสนอต่างๆ ที่เรียกได้ว่ารีบจองสร้างบ้านตอนนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม เพราะบริษัทรับสร้างบ้านทุกบริษัทต่างเร่งทำเพื่อสร้างยอดขายในช่วงปลายปี

ทั้งนี้ ตลอด 5 วันของการจัดงานคาดว่าจะมีประชาชนและผู้ที่สนใจเข้าชมภายในงานกว่า 5,000 ราย ส่วนเป้ายอดจองปลูกสร้างบ้านที่เกิดจากการจัดงานคาดว่าน่าจะอยู่ที่ 2,000-2,500 ล้านบาท