fbpx
254284500 1052171522288912 4454134513668727726 n 1

เอสบี เฟอร์นิเจอร์ โชว์ไอเดียแต่งบ้านจาก 4 ดีไซเนอร์ดัง

SB DESIGN SQUARE สร้างดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจคนรักบ้าน ในงาน DESIGN COLLABORATION แท็คทีม 4 ดีไซเนอร์ตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นพิเศษ

คุณธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทเอสบี เฟอร์นิเจอร์ “จัดกิจกรรม DESIGN COLLABORATION” โดยเชิญ 4 ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซสุดชิคสำหรับการตกแต่งบ้านคอลเลคชั่นพิเศษ นำโดยคุณวทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา แห่ง VATANIKA แฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก คุณเบญญาภา ศิริโสภณ แห่ง VAIR สตูดิโอออกแบบตกแต่งภายในที่มีซิกเนเจอร์แห่งดีไซน์เป็นที่น่าจับตามอง

คุณวสุ วิรัชศิลป์ แห่ง Vaslab Architecture บริษัทสถาปนิกยุคใหม่ที่มีแนวคิดในการออกแบบที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และ คุณยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล แห่ง SUNTUR ศิลปินและนักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในไทยและต่างประเทศ

 

เริ่มกันที่ผลงานเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ VATANIKA X SB DESIGN SQUARE ซึ่งเป็นครั้งแรกของการพลิกบทบาทจากแฟชั่นดีไซน์เนอร์สู่งานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ของแบรนด์ VATANIKA สำหรับเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นพิเศษนี้ Old World Charm ที่สวยอ่อนหวานผสานความโมเดิร์นเพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยคีย์หลักในการออกแบบ คือ สินค้าทุกชิ้นเมื่อนำไปจัดวาง “รวมกันก็สวย แยกกันก็สวย”

สำหรับพื้นที่จัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ VATANIKA X SB DESIGN SQUARE ได้ถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ โดย แอ-เบญญาภา ศิริโสภณ อินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์ผู้ก่อตั้ง VAIR สตูดิโอออกแบบชื่อดังที่มีเอกลักษณ์ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศเหมือนภาพฝัน มีความ Classy และเป็นธรรมชาติ ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากคาแรคเตอร์ของแบรด์ VATANIKA

สะท้อนความเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา โดยเลือกใช้วัสดุในการออกแบบตกแต่งจากแบรนด์ Zelection Built-in ของ SB Design Square มีจุดเด่นเรื่องวัสดุนำเข้าจากต่างประเทศ หลากหลายดีไซน์ มีให้เลือกทั้งพื้นไม้ลายพิเศษ, ผนังตกแต่ง, โคมไฟขนนก, Auto LED Fireplace และ Smart Lighting ที่ซุ้มประตู สามารถออกแบบเพื่อสร้างงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือน

ต่อด้วยผลงานออกแบบครั้งสำคัญของ วสุ วิรัชศิลป์ สถาปนิกและผู้ก่อตั้ง Vaslab Architecture ที่มาร่วมออกแบบพื้นที่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Personalized & Customized Design ซึ่งพื้นที่ได้ถูกออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับกิจกรรมอันหลากหลายตามการใช้งาน และความชื่นชอบของแต่ละคน

วัสดุหลักที่ใช้ในงานออกแบบมาจากแบรนด์ Zelection Built-in ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องวัสดุที่หลากหลาย สามารถเลือกมาออกแบบเป็นอะไรก็ได้ ทั้งฝ้า ผนัง ประตู ฉากกั้น ผสานกับความ Craftsmanship ด้วยงานบัวและงานไม้กลึง เพื่อให้มีกลิ่นอายที่สะท้อนถึง History ของแบรนด์เอสบี

ปิดท้ายด้วยผลงานสุดชิคจาก หนุ่มซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินนักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ ผู้โดดเด่นเรื่องการวาดรูปตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์สดใสน่ารัก ในลายเส้นมินิมอลผ่านผลงานภาพแบบ 2D ทั้งภาพวาด และภาพพิมพ์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่แฟนๆ SUNTUR จะได้พบกับผลงานในรูปแบบของ 3D กับ CACTOUCH Collection

หมอนกระบองเพชรดีไซน์น่ารักน่ากอด ซึ่งได้แรงบันดาลในการออกแบบจากต้นกระบองเพชรที่มีหลากหลายพันธุ์ และรูปทรงแปลกๆ สะดุดตา มีให้เลือกกว่า 20 ดีไซน์หลายสีสัน ช่วยเพิ่มความสนุกในการมิกซ์แอนด์แมทช์ของการตกแต่งบ้าน เพราะนี่ไม่ใช่การนำศิลปะไปอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ แต่เป็นการทำเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ เป็นองค์ประกอบภาพที่สวยงามในพื้นที่ส่วนตัว

ผลงาน Interior Design ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในโซน Vaslab X SB DESIGN SQUARE และ VAIR X SB DESIGN SQUARE ไม่ได้จัดโชว์ให้ดูเป็นแรงบันดาลใจแต่เพียงอย่างเดียว!! เพราะถ้าถูกใจชิ้นไหนก็สามารถช็อปโดยสั่งทำกับ SB Design Square เพื่อนำไปแต่งบ้านสวยได้ทันที หรือถ้าชอบดีไซน์แต่อยากเปลี่ยนวัสดุหรือปรับรูปแบบให้เป็นสไตล์ของตัวเองมากขึ้น ก็สามารถสั่งทำได้ตามใจเช่นกัน

สินค้า Special Collection ที่ Designed by VATANIKA และ CACTOUCH Collection ที่ Designed by SUNTUR สามารถเลือกชมและช็อปผ่านทางเว็บไซต์ https://www.sbdesignsquare.com/ หรือไปสัมผัสสินค้าจริงได้ที่ SB Design Square สาขา CDC