fbpx
บริจาคถุงน้ำใจ scaled

แพทโก้ กรุ๊ป รวมพลังต้านภัยโควิด-19

แพทโก้ กรุ๊ป ป้องกันเชิงรุกตรวจเชื้อโควิดพนักงานทุก 14 วัน เดินหน้าป้องกันแหล่งงานเป็นคลัสเตอร์แห่งใหม่ พร้อมนโยบายเพื่อสังคม ส่งต่อทุกความช่วยเหลือ แบ่งปันน้ำใจต้านภัย COVID-19 ร่วมสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาล

ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร แพทโก้ กรุ๊ป และ บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด บริษัทในเครือ เดินหน้านโยบายป้องกันคลัสเตอร์ใหม่จากกลุ่มแรงงาน เนื่องจากในสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่กระจายโรคระบาด กลุ่มแรงงานถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจพบการติดเชื้อจำนวนมาก ดังนั้นในฐานะดำเนินการภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จึงต้องเดินหน้ามาตรการเชิงรุกเพื่อเฝ้าระวัง

บริษัทจึงมีนโยบายป้องกันเชิงรุกในส่วนงาน เช่น ไซต์งานก่อสร้าง และ สำนักงานใหญ่ เน้นมาตรการในการตรวจ COVID-2019 ผลเมื่อช่วงปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่พบพนักงานคนใดติดเชื้อโควิด โดยจะมีการตรวจเชิงรุกในทุกๆ 14 วัน อีกทั้งเข้มงวดไปยังพนักงานทุกราย ต้องวัดอุณภูมิและล้างมือด้วยเจลแอลกฮอลล์ ก่อนปฏิบัติงานในสำนักงานหรือไซต์ก่อสร้าง เน้นย้ำให้พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ปฏิบัติงาน

ขณะเดียวกันยังกำหนดให้มีจุดคัดกรองเข้าสถานที่ทำงาน ไม่อนุญาตให้ผู้ใดที่มีอุณภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศาเข้าพื้นที่ สำหรับพื้นที่การปฏิบัติงาน จัดสถานที่เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร ตามมาตรการ social distancing เข้มงวดการทำความสะอาดบริเวณจุดสัมผัส อาทิ ห้องทำงาน ห้องอาหาร ห้องประชุม และ สุขา ทุก 1 ชั่วโมง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะมีความปลอดภัยสูงสุด 100% ในการเข้าชมบ้านตัวอย่างของโครงการในเครือแพทโก้ กรุ๊ป

“นอกจากนี้บริษัทยังมีความห่วงใยพนักงาน ด้วยการทำประกันโควิดให้กับพนักงาน และให้ความรู้พนักงานในเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เพื่อเป็นทางเลือกให้พนักงานในการตัดสินใจฉีดวัคซีน”

ทั้งนี้ด้านนโยบายหลักของ แพทโก้ กรุ๊ป ในสถานการณ์ขณะนี้ ยังให้ความสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม เพื่อเติมเต็มความห่วงใย โดยมีการส่งมอบ ถุงน้ำใจต้านภัย COVID-19 ซึ่งเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ จำนวน 850 ถุง ให้แก่ประชาชนในพื้นตำบลโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนายดุษฏี เพ็ชรพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสธร ตัวแทนรับมอบ

ขณะเดียวกันยังร่วมสมทบทุน อุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่บุคลากรทางแพทย์ โรงพยาบาลพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เกียรติมาเป็นประธานรับมอบ พร้อมด้วยแพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธร

สำหรับการเดินหน้าสนับสนุนกิจการทางการแพทย์ ยังได้ร่วมกับ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ,สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมอาคารชุดไทย มอบเตียงและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีนายแพทย์มณเฑียร เพ็งสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เป็นผู้รับมอบ

นอกจากนี้ แพทโก้ กรุ๊ป ในฐานะของผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมัน พีพีที สเตชั่น บางนา-ตราด กม.34 ยังได้ร่วมกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ และสถานีให้บริการน้ำมันสมุทรปราการ ร่วมสมทบทุนเป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท เพื่อสนับสนุน อุปกรณ์ด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อประโยชน์ในปฏิบัติการฉีดวัคซีน Covid-19 โดยมีนายแพทย์พิเชษฐ พัวพันกิจเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางพลี ให้การต้อนรับและเป็นผู้รับมอบ

ดร.สืบวงษ์ กล่าวปิดท้ายว่า ในวันที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤติ พลังแห่งความร่วมมือคือสิ่งสำคัญยิ่งในการช่วยเหลือเกื้อกูลให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยก้าวพ้นช่วงเวลายากลำบากนี้ไป จึงขอเชิญชวนทุกภาคส่วน ร่วมช่วยเหลือคณะแพทย์ พยาบาล และประชาชนทั่วไป เพื่อให้ก้าวพ้นสถานการณ์ Covid-19 ไปด้วยกัน