fbpx

ศุภาลัย ดึงโบว์-เมลดา ย้ำภาพบ้านมาตรฐานดี คุณภาพเดียวกันทั่วไทย

ศุภาลัย เปิดแคมเปญใหม่ ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ ย้ำจุดแข็งมอบบ้านมาตรฐานดีทุกหลังให้ผู้อยู่อาศัยทั่วประเทศ เผยความสำเร็จในการบุกตลาดอสังหาฯ ในหัวเมืองจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภาค ตอกย้ำเป้าหมายสู่ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติ พร้อมเปิดตัว “โบว์-เมลดา สุศรี” พรีเซ็นเตอร์คนแรกของศุภาลัย ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทยทุกเจเนอเรชัน สะท้อนมาตรฐานดีของบ้านศุภาลัยที่ตอบโจทย์ทุกความแตกต่างและหลากหลายของชีวิต

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมองเห็นโอกาสทางธุรกิจและถือเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์อันดับแรกๆ ที่เข้าไปลงทุนพัฒนาโครงการในหัวเมืองจังหวัดต่างๆ โดยเริ่มต้นจาก 2 จังหวัด ได้แก่ สงขลา และขอนแก่น หลังจากนั้นกระจายการลงทุนไปยังจังหวัดอื่นๆ มายาวนานกว่า 34 ปี พัฒนาโครงการครอบคลุมกว่า 28 จังหวัด (รวมกรุงเทพฯ) พัฒนาโครงการในหัวเมืองภูมิภาคไปแล้วรวมทั้งหมด 161 โครงการ หรือประมาณ 36,000 ยูนิต มูลค่าโครงการรวมประมาณ 118,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ทุกจังหวัดได้รับการตอบรับที่ดีและมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปีสามารถปิดการขายแบบเต็มจำนวนทั้งหมด เนื่องจากศุภาลัยเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ มีความแข็งแกร่งทางการเงิน ประกอบกับ แต่ละโครงการได้ออกแบบด้วยความเข้าใจ และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยแต่ละจังหวัด นอกจากนี้ ยังเน้นคัดสรรทำเลศักยภาพที่สอดคล้องกับความชื่นชอบของลูกค้า ทั้งติดถนนใหญ่ โครงการริมแม่น้ำ ติดภูเขา หรือทะเลสาบขนาดใหญ่ ทั้งในเมืองและชานเมือง รวมถึงบ้านจัดสรรและอาคารชุด เป็นต้น อีกทั้งยังมุ่งพัฒนาโครงการเสริมนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยของลูกบ้านทั่วประเทศ

สำหรับในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 โครงการภูมิภาคของศุภาลัยสามารถกวาดยอดขาย 7,784 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 9% เมื่อเทียบกับยอดขายครึ่งปีแรกของ 2565 แบ่งเป็นยอดขายกลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียม 570 ล้านบาท เติบโตถึง 72% โครงการแนวราบ 7,214 ล้านบาท เติบโตขึ้น 6% หรือคิดเป็นสัดส่วนยอดขายที่มาจากตลาดภูมิภาคเท่ากับ 45% โดยจังหวัดที่ขายดีในอันดับต้นๆ คือ ภูเก็ต ชลบุรี สงขลา ระยอง และเชียงใหม่ และยังมีแผนพัฒนาโครงการใน 5 จังหวัดใหม่ภายในปี 2566 ได้แก่ ลำพูน ลำปาง นครปฐม ราชบุรี และจันทบุรี นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายจังหวัดที่จัดซื้อที่ดินแล้วแต่ยังไม่ได้พัฒนาโครงการ ซึ่งจะทำให้บริษัทมีโครงการครอบคลุมกว่า 31 จังหวัดภายใน 2 ปีข้างหน้านี้

“ความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากผู้อยู่อาศัย ถือเป็นกุญแจหลักสู่ความสำเร็จของแบรนด์ โดยศุภาลัยมีแบบบ้านกว่า 100 แบบบ้านที่มีการพัฒนาตลอดเวลาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมอยู่อาศัยของลูกค้า ซึ่งในแต่ละจังหวัดได้คัดสรรแบบบ้านที่เหมาะสมกับพื้นที่ จากความแตกต่างของแต่ละทำเล รวมถึงให้ความสำคัญของบรรยากาศที่ดีและเหมาะแก่การอยู่อาศัย โดยสิ่งสำคัญคือ Economy of Scale ในทุกจังหวัดมุ่งพัฒนาอย่างน้อย 3-10 โครงการ รวมทั้งการขยายการลงทุนไปในต่างประเทศอย่างออสเตรเลียมาอย่างต่อเนื่องถึง 10 ปี”

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เผยต่อว่า บริษัทได้ดึง “โบว์-เมลดา สุศรี” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของศุภาลัย ถือเป็นกลยุทธ์ครั้งสำคัญของแบรนด์ เพื่อย้ำถึงจุดยืน ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ โดย โบว์-เมลดา ไม่เพียงเป็นที่รู้จักและเข้าถึงคนไทยทุกเจเนอเรชั่นทั่วประเทศเท่านั้น แต่ยังมีตัวตนที่สะท้อนความเป็นกันเอง และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเป็นเอกลักษณ์ สื่อถึงความเป็นแบรนด์ศุภาลัยได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่เข้าใจทุกความแตกต่าง หลากหลาย และเข้าถึงใจคนไทยทั่วประเทศ

สำหรับไฮไลท์ภายในงานเปิดแคมเปญ ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ นอกจากการเปิดตัว “โบว์-เมลดา สุศรี” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์แล้ว ยังได้นำเสนอมาตรฐานบ้านศุภาลัยทั้งคุณภาพการก่อสร้าง และการบริการที่ดีผ่าน 5 โซน ที่เปิดให้สัมผัสมาตรฐานบ้านศุภาลัยในทุกฟังก์ชันที่ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ภาคไหนก็ได้มาตรฐานเดียวกันทุกหลัง สะท้อนแนวคิด ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบ้านของศุภาลัยที่ตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้ชีวิตของคนในทุกจังหวัด พร้อมเปิดตัวผู้นำภูมิภาค ตอกย้ำการให้ความสำคัญในมาตรฐานบ้านทุกหลังเท่ากันทั่วประเทศ

นายไตรเตชะ ยังได้กล่าวถึง 5 จุดแข็งที่ศุภาลัยยึดมั่นเพื่อเสริมแกร่งบ้านศุภาลัยว่า บริษัทยึดมั่นมาตลอดว่ามาตรฐานของบ้านที่ดี ส่งผลต่อการใช้ชีวิตที่ดีเช่นเดียวกัน โดยเราตั้งมั่นเป็นผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยที่คิดจากชีวิตจริง ผ่านการชู 5 มาตรฐานเริ่มต้นจาก มาตรฐานการออกแบบบ้าน ที่จัดพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว รวมถึงเน้นโครงสร้างบ้านให้อากาศถ่ายเทและมีลมโกรก สะท้อนการออกแบบบนพื้นฐานการเข้าใจชีวิตจริงของคนไทย นอกจากนี้ มาตรฐานการก่อสร้างที่ดี ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราใส่ใจต่อผู้อยู่อาศัย ซึ่งทุกโครงการได้รับรองมาตรฐานสากล ISO 9001 : 2015 ซึ่งออกแบบถูกต้องตามกฎหมาย และมาตรฐานวิชาชีพ พร้อมทั้งใช้วัสดุต่างๆ ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เน้นการออกแบบเป็นบ้านประหยัดพลังงาน เพื่อช่วยลดค่าไฟฟ้าของผู้อยู่อาศัย

พร้อมกันนี้ ศุภาลัยยังให้ความมั่นใจในด้านมาตรฐานการบริการหลังการขาย ที่ไม่ทอดทิ้งลูกบ้านตลอดการอยู่อาศัยที่ติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งปัญหาและการซ่อมต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SABAI ติดต่อขอคำปรึกษาผ่าน LINE OA “SUPALAI CARE” พร้อมช่องทางหลัก Contact Center 1720 คอยรับเรื่องแจ้งซ่อม แจ้งปัญหา และให้คำแนะนำเรื่องที่อยู่อาศัยแก่ลูกบ้านที่อยู่ในระยะประกัน และมาตรฐานการดูแลจากบุคลากรจริงในพื้นที่ ที่ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคใด ก็สามารถดูแลด้วยความเข้าใจและเข้าถึงลูกบ้านในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ มาตรฐานความปลอดภัย โดยศุภาลัยมอบความอุ่นใจให้ลูกบ้านทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิด พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สามารถให้ความช่วยเหลือและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

จากจุดยืนตลอดกว่า 34 ปีของศุภาลัยที่มุ่งมั่นสร้าง ‘Standard ดี Quality เดียวกัน’ ให้กับบ้านทุกหลัง ทำให้ในวันนี้ศุภาลัยประสบความสำเร็จด้วยยอดขายอันดับ 1 ในตลาดภูมิภาค โดยสำหรับครึ่งปีหลังนี้ ศุภาลัยได้มุ่งเดินหน้าบุกตลาดอสังหาฯ สู่หัวเมืองจังหวัดต่างๆ ในทุกภาค พร้อมก้าวสู่เป้าหมายบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับชาติต่อไป