fbpx
Q CHANG ACADEMY รูปรวมพนักงาน

คิวช่างเปิดตัว Q-CHANG ACADEMY หวังยกระดับมาตรฐานฝีมือช่าง

คิวช่าง แพลตฟอร์มศูนย์รวมช่าง เปิดตัว Q-CHANG ACADEMY ยกระดับมาตรฐานฝีมือช่างส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้าน ตอกย้ำแบรนด์ ‘แบ็คอัพทุกเรื่องบ้าน’ เผยไตรมาสที่ผ่านมา ยอดจอง ใช้บริการเติบโต 130% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ได้สร้างรายได้ให้ช่างในแพลตฟอร์มไปแล้วกว่า 385 ล้านบาท ด้วยทีมช่างที่มีมากถึง 1,600 ทีมทั่วประเทศ

นายศรัณย์วิศว์ ภักดีนอก ผู้บริหาร Q-CHANG (คิวช่าง) แพลตฟอร์มศูนย์รวมช่างคุณภาพและบริการดูแลบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า คิวช่างเติบโตแบบก้าวกระโดดนับจากปี 2562 ด้วยรายได้จากยอดจองใช้บริการ 6 ล้านบาทสู่ 250 ล้านบาทในปี 2565 และไตรมาสที่ผ่านมายอดจองบริการเติบโต 130% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยสร้างรายได้ให้ช่างในแพลตฟอร์มไปแล้วกว่า 385 ล้านบาท และได้ตั้งเป้าหมายยอดจองบริการไว้ที่ 600 ล้านบาทในปี 2566

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้กลยุทธ์หลักที่เราให้ความสำคัญอย่างมากคือการยกระดับมาตรฐานฝีมือและคุณภาพชีวิตของช่างในแพลตฟอร์ม เพื่อให้ช่างสามารถส่งมอบบริการที่ดีมีคุณภาพให้กับเจ้าของบ้าน พร้อมกันนี้ถือเป็นการช่วยลดความเลื่อมล้ำในสังคมตามแนวทางของ ESG ด้วย

ในส่วนแผนงานยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการทำงานของช่างนั้นคิวช่าง มุ่งพัฒนาใน 3 ด้านหลัก ทั้ง Soft Skill , Hard Skill และ Business Skill ซึ่งเป็นหัวใจของความสำเร็จ จึงได้จัดตั้ง Q-CHANG ACADEMY ศูนย์ฝึกอบรมช่าง ขึ้นที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) เพื่อเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาทักษะที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ช่างในแพลตฟอร์มพร้อม “แบ็คอัพทุกเรื่องบ้าน” ให้กับเจ้าของบ้านได้อย่างประทับใจ

นอกจากนี้ยังได้จัดอีเวนต์ “I AM Q-CHANG: Home’s Calling ภารกิจเรียกรวมตัวคนคิวช่าง” ปีที่ 2 ด้วยคอนเซ็ปต์ “ชีวิตทุกวันช่างง่าย” ซึ่งมีช่างและแม่บ้านในแพลตฟอร์มเข้าร่วมงานกว่า 300 คน พร้อมมอบทุนการศึกษาให้บุตรของช่าง และประกาศรางวัล Q-CHANG of the Year เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ สร้างการรับรู้เป้าหมายร่วมกัน ตอกย้ำความเข้มแข็งของเครือข่ายช่างที่มีมากที่สุดในประเทศไทย

“การเพิ่มทักษะความรู้ใหม่ ๆ จะทำให้ช่างสามารถรับงานได้หลายประเภทมากขึ้นและสามารถเพิ่มโอกาสในการมีรายได้ที่มากขึ้นด้วย ทั้งที่เป็น Soft Skill การสนทนาและเจรจากับลูกค้า, Hard Skill มาตรฐานฝีมือช่าง และ Business Skill เช่น ความเข้าใจด้านบัญชีภาษี ซึ่งช่วยยกระดับฝีมือช่างให้มีคุณภาพและมาตรฐาน ส่งผลต่อความพึงพอใจและการใช้บริการซ้ำของลูกค้า ซึ่งจะทำให้ช่างมีรายได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง”

ในส่วนของการพัฒนาช่องทางการให้บริการ นายศรัณย์วิศว์ กล่าวว่า ในปัจจุบันเรามี Q-CHANG Shop Service หรือจุดให้บริการคิวช่างในร้านวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศ แล้วกว่า 80 สาขา และมีแผนขยายสาขา Q-CHANG Shop Service ให้ครบ 100 สาขาทั่วประเทศภายในปี 2566 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจคิวช่างเติบโตได้แบบก้าวกระโดด