fbpx
ซัพพลาย วัสดุปูพื้น e1655374753399

โอทูอี ซัพพลาย เร่งขยายตลาดวัสดุปูพื้น-ตกแต่งผนัง รับอสังหาฯระดับลักชัวรี่โตแรง

โอทูอี ซัพพลาย เปิดเกมรุกตลาดวัสดุปูพื้นเต็มสูบ หลังอสังหาฯระดับลักชัวรี่โตแรง เดินหน้าขยายตลาดทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ เตรียมเปิดโชว์รูมแห่งแรก พร้อมนำนวัตกรรมเพิ่มความสะดวกทั้ง VR-AR และ App Service เร่งขยายฐานลูกค้าทั้ง B2B-B2C

นายวรัญญู จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด (O2E Supply) ผู้นำเข้าวัสดุปูพื้นคุณภาพจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า แนวโน้มของตลาดวัสดุตกแต่งระดับไฮเอนด์ พบว่ายังมีโอกาสค่อนข้างมาก จากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ของผู้ซื้อที่อยู่อาศัยระดับบน จากคอนโดมิเนียมเป็นบ้านมีพื้นที่กว้างขึ้นกว่าเดิม การเลือกซื้อคอนโดระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ที่เพิ่มขึ้น รูปแบบการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้มีส่วนสนับสนุนให้ความต้องการตกแต่งบ้านขยายตัว และเป็นโอกาสให้บริษัทรุกขยายตลาดมากขึ้น โดยในครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทได้เตรียมเดินหน้ากลยุทธ์ในหลายด้าน ทั้งช่องทางการขายและการตลาดใหม่ ๆ การเปิดโชว์รูม O2E Showroom FYI Center อย่างเป็นทางการ และการนำนวัตกรรม Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) เทคโนโลยีโลกเสมือนจริงที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการให้บริการกับลูกค้า สถาปนิก อินทีเรีย และดีไซเนอร์

“ที่ผ่านมา เราเชี่ยวชาญในตลาดวัสดุงานพื้นระดับ Luxury High – End ที่ใช้ได้กับหลากหลายงานไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ ซึ่งเน้นทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่เป็น B2C (Business to Consumer) และ B2B (Business to Business) เป็นหลัก ซึ่งในช่วงครึ่งหลัง ของปี 2565 จะมีการทำงานที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์ที่เจาะกลุ่มดีไซเนอร์มากขึ้น รวมทั้งขยายตลาดออนไลน์ในกลุ่ม B2C จากที่มีสัดส่วนประมาณ 30% เพิ่มเป็น 50% ในอนาคต”

ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 เตรียมรุกตลาดออนไลน์ 100% โดยเป็นการตอกย้ำ Top of Mind Brand ในเรื่องของพื้นไม้ ไฮบริดเอ็นจิเนียร์ เจ้าแรกเจ้าเดียวที่นำเข้าจากเบลเยี่ยมที่เป็นพื้นไม้กันน้ำกันรอย และพื้นไม้ Luxe อัลตร้าเอ็นจิเนียร์ ตลอดจนผนังงานไม้สุดหรู และเฟอร์นิเจอร์งาน Luxury Handcraft จากอิตาลี ที่ให้บริการด้านการขายพร้อมติดตั้งทั้งงานที่พักอาศัย และ คอมเมอร์เชียล ในแบบครบแบบจบในที่เดียว หรือ One Stop Services ที่ให้บริการตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐาน จนถึงความต้องการพิเศษสุดให้กับลูกค้า

“ทางบริษัทต้องการต่อยอดในด้านการเป็น Top of Mind Brand ในเรื่องของพื้นไม้ให้กับทางดีไซเนอร์ และกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ แบบจบครบครันที่เดียว เป็น One-Stop Services ทั้งในเรื่องของสินค้า Luxury Innovation และ Service Application แบบครบวงจรในการ Grand Opening โชว์รูม และทางบริษัทยังให้บริการตอบสนองความต้องการ ขั้นพื้นฐานจนถึงความต้องการพิเศษสุดให้กับลูกค้า”

นอกจากนี้ บริษัทได้เตรียมเปิดโชว์รูม O2E Showroom FYI Center อย่างเป็นทางการ โดยจะเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการแบบบ้านด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ออกแบบและลูกค้ามองเห็นภาพเดียวกัน เข้าใจตรงกันมากขึ้นระหว่างลูกค้า สถาปนิก อินทิเรีย และดีไซเนอร์ รวมทั้งเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านการออกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในไทย

ด้วยเทคโนโลยีที่นำมาใช้มีความโดดเด่นด้านบริการที่แตกต่างกันออกไป โดย AR ใช้ในการเลือกพื้นไม้ที่สะดวกรวดเร็ว สัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริง และดีไซน์ที่ออกแบบพื้นไม้ที่ไม่เหมือนเดิม ส่วน AR ที่จะเปิดกล้องในมือถือ หรืออุปกรณ์ Device ต่างๆ แล้วส่องไปที่วัตถุที่อยู่ตรงหน้าจากนั้นภาพ Pop up จะแสดงผลให้เห็น ทำให้ผู้ใช้บริการตื่นตาและรู้สึกสนุกไปกับการเลือกผลิตภัณฑ์ มากกว่ามองเห็นด้วยตาเปล่า

นอกจากนี้ ยังช่วยให้การออกแบบดีไซน์สามารถทำได้ง่ายกว่าที่ผ่านมา รวมไปถึง Service App ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Innovation ซึ่งทำให้เป็นการบริการที่ครบวงจรช่วยอำนวยความสะดวกของดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง และ สร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับ สถาปนิก อินทีเรีย หรือ ผู้บริโภค ที่สะดวก และง่ายต่อการเลือก จนถึงตัดสินใจซื้อเกี่ยวกับสินค้าวัสดุตกแต่งบ้าน

นายวรัญญู กล่าวว่า O2E ย่อมาจาก ORDINARY TOWARDS ELEGANCE ที่มุ่งมั่นในการสร้าง O2E INNOVATION วัสดุปิดผิวที่ตอบโจทย์และสนองความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ความต้องการระดับพื้นฐาน จนถึงขั้นพิเศษสุด ซึ่งจะทำให้มุมมองการตกแต่งบ้านของคุณเปลี่ยนไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “The First AR Digital Plan“ แห่งแรกของประเทศไทย

“เราตั้งใจสรรหาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ และสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อเติมเต็มทุกจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยสินค้ามีความโดดเด่น Luxury & Innovation ที่มีความหรูหราและมีคุณภาพ ความแข็งแรง ทนกับทุกสภาพอากาศ อายุการใช้งานที่ยาวนาน ง่ายต่อการดูแลรักษา และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะผลงานทุกชิ้น คือความภูมิใจของเรา” นายวรัญญู กล่าว

สำหรับในปีที่ผ่านมา O2E มียอดขายอยู่ในระดับ 150 ล้านบาท และจากตลาดลักชัวรี่ที่มีแนวโน้มขยายตัวได้ดีและการรุกตลาดที่เข้มข้นขึ้นในปี 2565 บริษัทจึงตั้งเป้ายอดขายเอาไว้กว่า 200 ล้านบาท