fbpx
006.GREENERY BOULEVARD

ยูซิตี้ ผุดคอนโด “พาร์ค รามอินทรา” รับรถไฟฟ้าสีชมพู

ยู ซิตี้ ผุดคอนโด พาร์ค รามอินทรา รับรถไฟฟ้าสายสีชมพู เคาะราคาเริ่ม 1.59 ล้าน เฉลี่ย 57,000 บาทต่อตารางเมตร ขณะที่พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ชี้ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาด ขณะที่ Rental Yield อยู่ที่ 5.5%

นางสาวสรญา เสฐียรโกเศศ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการเติบโตของทำเลโซนรามอินทราที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น การคมนาคมที่มีรถไฟฟ้าสายสีชมพูพาดผ่านที่จะเปิดให้บริการในปี 2565 และเป็นโซนที่เชื่อมต่อถนนสายหลักและสายรองที่สำคัญ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมอย่างห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษา ทำให้โซนรามอินทรากลายเป็นทำเลที่น่าสนใจทั้งในปัจจุบันและอนาคต

บริษัทจึงได้พัฒนาโครงการ “พาร์ค รามอินทรา” ที่ซอยรามอินทรา 47 บนพื้นที่ 2 ไร่ มูลค่าโครงการ 348 ล้านบาท โดยเป็นคอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 206 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 29.50-36.75 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายบนทำเลนี้

“จุดเด่นของโครงการมีทั้งเรื่องทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งรถไฟฟ้า และถนนสายหลัก สายรอง และห้องซึ่งมีขนาดและราคาเริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท สำหรับห้องขนาด 29.50 ตารางเมตร โดยเป็นห้องหน้ากว้าง ที่แบ่งสัดส่วน ครบทุกฟังก์ชันการอยู่อาศัย พร้อมแต่งเฟอร์นิเจอร์ครบ”

ทั้งนี้ พาร์ค รามอินทรา ได้ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลและการขายอสังหาริมทรัพย์มาเป็นผู้ดูแลโครงการ โดย นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ รองกรรมการผู้จัดการฝ่าย พัฒนาธุรกิจและบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ให้ข้อมูลว่า รามอินทราเป็นโซนศักยภาพสำหรับการอยู่อาศัยและการลงทุน

ด้วยจุดเด่นเรื่องทำเลที่มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งการขับรถหรือใช้รถไฟฟ้า เพราะโครงการตั้งอยู่ใกล้ทางด่วนฉลองรัช และอยู่บริเวณเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะเปิดให้บริการ ในปี 2565 โดยจะเชื่อมต่อกับสายสีเขียว และจะเชื่อมต่อกับสายสีส้มที่จะแล้วเสร็จในปี 2566 อีกทั้งโครงการอยู่ใกล้สถานีวัชรพลและสถานีมัยลาภเพียง 600 เมตร ซึ่งในอนาคตสถานีวัชรพลจะเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเทาอีกด้วย

ข้อมูลจากฝ่ายวิจัยและพัฒนาของพลัสฯ พบว่า ปี 2563 คอนโดมิเนียมบริเวณรอบรถไฟฟ้าสายสีชมพูของโซนรามอินทรามีอัตราการขายเฉลี่ยจากโครงการที่ยังมียูนิตเสนอขายอยู่ที่ 68% และมีดีมานด์เพิ่มขึ้นปีละ 600-800 ยูนิต สำหรับราคาคอนโดมิเนียมในโซนนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 75,000 บาทต่อตารางเมตร แต่ พาร์ค รามอินทรา มีราคาเฉลี่ยประมาณ 57,000 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น ซึ่งถูกกว่าราคาตลาดในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังพบว่าผลตอบแทนการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ยจากโครงการที่อยู่บริเวณรอบรถไฟฟ้าสายสีชมพูในโซนรามอินทราอยู่ที่ 5.5%

“ด้วยศักยภาพของทำเลและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่โดยรอบ พาร์ค รามอินทรา จึงเป็นโครงการที่มีความน่าสนใจในราคาที่คุ้มค่า เมื่อบวกกับการที่โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และมีจำนวนยูนิตน้อย ทำให้มีความ เป็นส่วนตัวสูง เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งผู้ที่ต้องการซื้ออยู่อาศัยเองและนักลงทุนที่ปล่อยเช่าในต้นทุนที่เข้าถึงง่าย ซึ่งการเปิดใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูของโซนรามอินทราในปี 2565 จะยิ่งทำให้ราคาคอนโดมิเนียมในบริเวณนี้เติบโตและมีมูลค่าเพิ่มขึ้น สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต” นางสาวสมสกุล กล่าว