fbpx
OCC ไรมอน แลนด์ 1

ไรมอน แลนด์ เผยโฉม OCC ออฟฟิศหรูมูลค่าลงทุน 8,800 ล้าน

ไรมอน แลนด์ เผยโฉม OCC อาคารสำนักงานหรูแห่งใหม่ย่านเพลิตจิต มูลค่า 8,800 ล้าน มั่นใจซัพพลายอาคาร Grade A+ ยังมีน้อย ขณะที่ความต้องการยังมีต่อเนื่อง

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML กล่าวว่า ตลาดอาคารสำนักงานในปี 2566 คาดว่าแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจาก CBRE พบว่า ในไตรมาส 1 มีพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ รวมทั้งหมด 9.38 ล้านตารางเมตร(ตร.ม.) แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A+ บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) อยู่ที่ 400,000 ตร.ม. และเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A บนทำเล CBD อยู่ที่ 900,000 ตร.ม. รวมถึงเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A นอกพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ (Non-CBD) อยู่ที่ 520,000 ตร.ม. จะเห็นได้ว่าอุปทาน (Supply) พื้นที่ให้เช่าในอาคารสำนักงาน Grade A+ มีน้อยที่สุด ในขณะที่ความต้องการยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้วยเหตุนี้ RML จึงเล็งเห็นโอกาสในการเปิดตัวโครงการ OCC อาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ใจกลางเพลินจิต อย่างเปิดตัวเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการตอบสนองดีมานด์ของตลาดในขณะนี้”

OCC พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REIMAGINE YOUR WORLD’ แลนด์มาร์กสำคัญทางธุรกิจและไลฟ์สไตล์ใจกลางเพลินจิต ที่ตอบสนองชีวิตในรูปแบบใหม่ให้กับการใช้ชีวิตการทำงานควบคู่กับไลฟ์สไตล์ในทุกวัน ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์อย่างรอบด้านจึงทำให้ OCC ที่ปัจจุบันมีอัตราค่าเช่าประมาณ 1,500 บาทต่อตร.ม. ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม โดยขณะนี้มีอัตราเช่าพื้นที่สำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก (รีเทล) รวมถึงความสนใจจากผู้เช่าแล้วประมาณ 70% แบ่งสัดส่วนเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก 80% และบริษัทชื่อดังในไทย 20%

บริษัทที่เซ็นสัญญาเช่าและสามารถเปิดเผยชื่อได้ ได้แก่ มิตซูบิชิ เอสเตท, มิตซูบิชิ เฮฟวี่, มิตซูบิชิ พาวเวอร์, มารูเบนิ, จัสโค, ซีบีอาร์อี, อะมาดิอุส, คอร์ติน่า วอทช์ , และโคคูโย นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าที่พร้อมเปิดให้บริการในไตรมาส 2 อาทิ ดีน แอนด์ เดลูก้า, โอ ปอง แปง, %อาราบิก้า, คาซาน่า, แบลคโบบา, โฟคาฟิเซีย และลอว์สัน และในไตรมาส 4 ยังเตรียมเปิด Sky Bar ที่ชั้น 61 และร้านอาหาร ที่ชั้น 58 รวมถึงฟู๊ดคอร์ท กินนี่ฟู๊ด ที่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมายในราคาที่จับต้องได้มาไว้ที่นี่อีกด้วย

OCC เป็นอาคารสำนักงาน Grade A+ สูง 61 ชั้น หรือ 275.76 เมตร เป็นโปรเจกต์ร่วมทุนระหว่าง RML กับ มิตซูบิชิ เอสเตท มูลค่าลงทุน 8,800 ล้านบาท ออกแบบโดยบริษัทที่ปรึกษาและดีไซน์ระดับโลกคือ สกิดมอร์, โอวิงส์ และเมอร์ริล ไทยแลนด์ หรือ SOM Thailand ที่ได้สร้างอาคารที่สูงที่สุดในโลกมามากมาย อาทิ อาคารเบิร์จ คาลิฟา ที่ดูไบ และอาคารวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ที่นิวยอร์ก โดยทำงานร่วมกับบริษัทดีไซน์ชั้นนำในไทย อาทิ ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล และแทนเดม อาร์คิเท็ค โดยมี ฉมา เป็นที่ปรึกษาด้านภูมิทัศน์, ดีดับเบิ้ลยูพี (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาด้านการตกแต่งภายใน และออเรคอน คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาด้านงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล

โครงการพัฒนาภายใต้แนวคิด ‘REIMAGINE YOUR WORLD’ ให้เกิดขึ้นจริง ผ่านการกำหนดนิยามใหม่ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานอาคารในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น

Reimagined Journey In and Out สะดวกสบายทุกการเดินทาง ติดบีทีเอสเพลินจิต ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที รวมทั้งใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร เพียง 200 เมตร ใกล้ MRT อโศก และสนามบิน นอกจากนี้ ยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญและไลฟ์สไตล์พรีเมียม อย่างสถานทูต ห้าง โรงแรมหรู ร้านอาหารดัง สวนสาธารณะ สถานศึกษา และสถานพยาบาลชั้นนำมากมาย

Reimagined Daily Work Rhythm สร้างความสุขให้กับช่วงเวลาทำงาน ด้วยเทคโนโลยี Smart Building ที่ทันสมัย ตั้งแต่แอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับเข้า-ออกอาคาร ระบบไร้สัมผัสภายในอาคาร ระบบเรียกลิฟท์ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ระบบจดจำเลขทะเบียนรถยนต์ และระบบการจ่ายเงินค่าที่จอดรถ รวมถึงสะดวกสบายด้วยพื้นที่จอดรถทั้งหมด 837 คัน แบ่งเป็นระบบจอดรถอัตโนมัติ (Automate parking) 400 คัน และพื้นที่จอดรถแบบธรรมดา (Conventional parking) 437 คัน

Reimagined Office Space Possibilities OCC ออกแบบฟังก์ชั่นเพื่อการทำงานอย่างเพียบพร้อม และคำนึงถึง สุขภาวะที่ดีของผู้เช่า ด้วยจุดเด่น คือ

  • ไม่มี ‘เสากลาง’ ผู้เช่ามีอิสระในการวางผังและออกแบบได้อย่างเต็มที่
  • เพดานสูงสุดถึง 3 เมตร ปลอดโปร่ง
  • กระจก 3 ชั้น Insulated Glazing Windows กรองแสงแดด และกรองเสียงได้
  • Amenities Floor ที่เป็น Co-working Space เพื่อรองรับการใช้ห้องประชุมสำรองสำหรับผู้เช่า
  • รองรับการออกแบบสำนักงานแบบ Knockout Panels เชื่อมระหว่างชั้นได้ สำหรับผู้เช่าที่ต้องการเช่าพื้นที่หลายๆ ชั้น
  • มีระบบกรองอากาศ MERV14 กรองอากาศ และกรองฝุ่น PM 2.5

Reimagined Retail and Food Selection นอกจากการเป็นที่สุดของการเป็นอาคารสำนักงานยุคใหม่ OCC ยังพร้อมจะสร้างประสบการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์เดสทิเนชั่นระดับโลก สำหรับคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทั้งในช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือมื้ออาหารเพื่อสนทนาธุรกิจ ด้วยร้านค้าในพื้นที่ค้าปลีก บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่คัดสรรมาอย่างเหนือระดับ รวมทั้งรูฟท็อปเดสทิเนชั่น บนชั้น 58 และ 61 ซึ่งจะกลายเป็นสเปซแห่งการดื่มด่ำกับมื้ออาหารสุดพิเศษ ด้วยบาร์และห้องอาหารหรู พร้อมทิวทัศน์กรุงเทพฯ แบบพาโนรามา 360 ที่สูงที่สุดกลางแยกเพลินจิต

Reimagined Daily Green Intake พื้นที่สีเขียวทั้งภายในและนอกอาคารกว่า 5,000 ตารางเมตร เพื่อนำบรรยากาศเขียวชอุ่ม สดชื่น เย็นสบาย ผ่อนคลาย มาสู่ใจกลางกรุงเทพฯ

“เรามั่นใจว่าหลัง Sky bridge สร้างเสร็จ จะผลักดันให้อัตราการเช่า OCC เต็มพื้นที่ในต้นปี 2567 และหลังจากที่เปิดใช้บริการ OCC เต็มรูปแบบ จะส่งผลให้ RML มีสัดส่วนรายได้ประจำเพิ่มขึ้นถึง 15-25% ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะทำให้ RML มีสถานะทางการเงินที่เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคตระยะยาว” นายกรณ์ กล่าว