fbpx
Clubhouse 1

ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ ปักธง 3 ทำเล ผุดโครงการบ้านรับอสังหาฯฟื้นตัว

ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป กางแผนรุกอสังหาฯรับตลาดฟื้นตัว ปี 66 บุกปักธง 3 ทำเล กัลปพฤกษ์-กาญจนาฯ-พระราม 2 เจาะกำลังซื้อสูงในทุกเซ็กเมนต์ เผยปี 65 งัดกลยุทธ์การตลาดออนไลน์แบบจัดเต็มเจาะกำลังซื้อกลุ่ม GEN Y กวาดยอดขายมาแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท

นางสาวศรินญา เรืองปัญญาวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ชนันธร เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยในปี 2565 มียอดขายแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท จาก 3 โครงการ ได้แก่

MOTTO กาญจนา-พระราม 2 บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ทำเลติดแยกถนนกาญจนาฯ-พระราม 2 มูลค่า 1,600 ล้านบาท

PE:LA วุฒากาศ คอนโดมิเนียม ห่างจากรถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ เพียง 100 เมตร มูลค่า 475 ล้านบาท

BE-MOTTO กาญจนา-พระราม 2 บ้านเดี่ยวหรู ทำเลติดแยกถนนกาญจนาฯ-พระราม 2 มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือเพียง 2 หลังสุดท้ายเท่านั้น และเตรียมปิดโครงการภายในไตรมาสที่ 4 ปีนี้

“ผลตอบรับจากทั้ง 3 โครงการ บ้าน และคอนโด เป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบริษัท ซึ่งจะนำความสำเร็จนี้ไปพัฒนาในโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นต่อไป ซึ่งล่าสุดเริ่มเปิดขายโครงการบ้านแฝดรุ่นใหม่ สไตล์สแกนดิเนเวียน โครงการ MEWS เทียนทะเล 15 สามารถกวาดยอดขายไปอย่างถล่มทลาย ในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา” นางสาวศรินญา กล่าว

เจาะตลาดออนไลน์ทัชใจกลุ่ม GEN Y

นางสาวศรินญา กล่าวอีกว่า ความสำเร็จด้านยอดขายที่เกิดขึ้นได้แม้ในช่วงโควิด-19 มาจากการทำงานอย่างหนักของทีมบริหารและทีมการตลาด เลือกใช้แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ และสื่อสารได้ตรงกลุ่ม เจาะตลาดออนไลน์ทัชใจกลุ่ม GEN Y : กลยุทธิ์ให้คนนึกถึง BRAND Chanuntorn ในเรื่อง ยกระดับคุณภาพชีวิต และการอยู่อาศัยผ่านแนวความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ และนวัตกรรม Craft the creative life

ในปีนี้ บริษัทเน้นสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยเน้นการสร้าง Awareness โครงการให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มเป้าหมายหลักเจเนอเรชัน Y (Gen Y) พร้อมกันนี้ยังเน้นกลยุทธ์การเลือกใช้ KOL หรือ Key Opinion Leader ผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด และมีบทบาทในสังคมออนไลน์เข้ามาช่วยให้โครงการเป็นที่รู้จักและเพิ่มโอกาสในการขาย

“KOL จะช่วยกระจายข้อมูลของโครงการไปยังกลุ่มเรียลดีมานด์ ที่กำลังมองหาบ้านและที่อยู่อาศัยที่ติดตามเพจนั้นๆ ให้ได้รับข่าวสารโครงการ โดยจะมีการปรับเปลี่ยนแคมเปญ เช่น ของแถม,ส่วนลด ในทุก ๆ 3 เดือน และมีกิจกรรมร่วมสนุกสำหรับลูกค้าที่เข้าชมโครงการ และจอง” นางสาวศรินญา กล่าว

ปี 66 ประกาศรุกทุกเซ็กเมนต์

สำหรับสถานการณ์ตลาดอสังหาฯ ในช่วงปี 2565 นางสาวศรินญา มองแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น สังเกตได้จากเริ่มมีนักท่องเที่ยวกลับเข้าประเทศไทยและการจองห้องพักโรงแรมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติและรวมถึงวิถีชีวิตของคนเมืองและคนทำงาน ส่งผลให้ในช่วงต้นปี 2565 เป็นต้นมา ภาคธุรกิจอสังหาฯ ยังมีการขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับแผนงานในปี 2566 บริษัทยังคงเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยครอบคลุมในทุกเซ็กเมนต์ และมุ่งพัฒนาศักยภาพการพัฒนาที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า แบ่งสัดส่วนเป็น บ้านเดี่ยว 40% บ้านแฝด 40% และทาวน์โฮม 20%

ทั้งนี้ ได้เตรียมพัฒนาโครงการใหม่เป็นที่ดินที่รอเปิดขายใหม่ 3 ทำเล ได้แก่ โซนกัลปพฤกษ์, โซนแยกกาญจนาฯ-พระราม 2, โซนบางบอน-เอกชัย 139 โดยวาง segment ตั้งแต่ระดับราคาเริ่ม 4.9 ล้าน-29 ล้านบาท มีทั้งบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ด้วยศักยภาพของทำเลถนนกาญจนาฯ-พระราม 2 ที่เชื่อมต่อเมืองที่อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีทางด่วน และทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง

ปักธงบุกกาญจนาฯ-พระราม 2
การตัดสินใจพัฒนาโครงการใหม่ในทำเลกาญจนาฯ-พระราม 2 นั้น เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งทำเลที่กำลังมีการพัฒนาทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก ซึ่งจะเป็นเส้นทางหลักที่ช่วยระบายการจราจรที่ติดขัดระหว่างฝั่งธนฯ-ฝั่งพระนคร และในกรณีที่โครงการเสร็จสมบูรณ์ จะเป็นการเพิ่มมูลค่าที่ดินทำเลพระราม 2 และเพิ่มความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ ทำเลพระราม 2 ปัจจุบันเป็นทำเลที่อยู่อาศัยแนวราบที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อหาที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน โดยเป็นทำเลที่วิ่งเข้าสู่พื้นที่ย่านเศรษฐกิจใจกลางเมืองได้สะดวกรวดเร็ว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เมื่อเทียบกับทำเลชานเมืองทางโซนอื่นๆ ของ กรุงเทพฯ

“บริษัทพร้อมจะเติบโตแบบก้าวกระโดด จากกลยุทธ์การตลาดที่ชัดเจน และตรงกลุ่มเป้าหมาย ศักยภาพทำเลที่ตั้งของทุก ๆ โครงการที่นำมาพัฒนามีความแตกต่างจากคู่แข่งในทำเลเดียวกัน ทั้งในแง่ของฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตวิถีใหม่ (New normal) และ คอนเซ็ปต์โครงการที่แตกต่าง และได้มีการพัฒนา Chanuntorn Smart Home Application เป็นแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกด้านบริการหลังการขายสำหรับลูกบ้านทุกโครงการ และในปีหน้ามั่นใจได้ว่าจะเป็นอีกปีที่ทำผลงานได้ตามแผนงานที่วางไว้” นางสาวศรินญา กล่าว