fbpx
4 e1641355996556

Design Connext x BAM พลิกโฉม-สร้างมูลค่าเพิ่มสินทรัพย์รอการขาย

Design Connext แพลตฟอร์มสร้างและรีโนเวทบ้าน ผนึกกำลัง BAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจ เพิ่มมูลค่าสินทรัพย์รอการขาย จากมืออาชีพด้านดีไซน์ พร้อมปรับลุคบ้านมือสอง เปลี่ยนเป็นบ้านสวยพร้อมอยู่เพื่อคนต้องการมีบ้าน เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น

นางธฤษวรรณ บัวมาศ Design Connext Business Team Lead เปิดเผยว่า Design Connext เป็นแพลตฟอร์มในการจับคู่เจ้าของบ้านกับผู้ออกแบบที่เหมาะสม ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลและผลงานของ สถาปนิก อินทีเรียร์ดีไซด์ ภูมิสถาปนิก และผู้รับเหมาไว้มากที่สุดในประเทศไทยกว่า 2,500 ราย เพื่อช่วยให้คนที่ต้องการมีบ้าน ได้เจอกับผู้ออกแบบที่เหมาะสม ทั้งสไตล์ งบประมาณ รวมถึงความต้องการส่วนตัวต่าง ๆ โดยที่ Design Connext จะทำหน้าที่เป็นเป็นตัวกลาง และคอยดูแลในภาพรวมให้การทำงานระหว่างผู้ออกแบบและเจ้าของบ้านให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น และลงตัว

ล่าสุด Design Connext ได้ร่วมกับ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (BAM) เพื่อสร้างความร่วมมือในการออกแบบและปรับปรุงทรัพย์สินรอการขาย โดย Design Connext จะนำเสนอบริการด้านการออกแบบงานสถาปัตยกรรมภายนอก รวมถึงงานสถาปัตยกรรมภายใน พร้อมกับจัดทำรายละเอียดการใช้วัสดุและค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้า BAM เพื่อเพิ่มมูลค่าและโอกาสในการจำหน่ายทรัพย์สินรอการขาย รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการให้บริการของผู้ออกแบบบนแพลตฟอร์มที่อยู่ในเครือข่ายของ Design Connext

“ความร่วมมือกับ BAM จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทั้งสองฝ่าย และเป็นการสร้างสูตรใหม่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ลูกค้าสามารถรีโนเวทบ้านมือสองได้ในสไตล์ที่ต้องการ เพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเอง ภายใต้งบประมาณที่ตั้งไว้ โดยเราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังดังกล่าวจะช่วยสร้างโอกาสทางการตลาดให้ทั้งสองฝ่าย รวมถึงช่วยตอกย้ำการรับรู้ในแบรนด์ Design Connext ที่ว่า ช่วยให้คุณมีบ้านที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ อีกด้วย นางธฤษวรรณ กล่าว

ด้านนายศานิตย์ ภู่บุบผา Nexter Incubator Director เผยว่า Design Connext เป็นหนึ่งในธุรกิจที่บ่มเพาะโดย Nexter Incubator มุ่งเน้นการทำธุรกิจภายใต้แนวคิด “คิด สร้าง ซ่อม อยู่” โดยส่งมอบงานบริการเรื่องบ้านที่ครบวงจรตั้งแต่งานติดตั้ง ต่อเติม ปรับปรุง และบริการภายในบ้าน เพื่อตอบโจทย์คนทำบ้านให้ครอบคลุมทุกความต้องการ โดย Design Connext เป็นธุรกิจที่มาช่วยตอบโจทย์ให้กับคนที่ “คิด” จะมีบ้านได้เจอกับผู้ออกแบบที่เหมาะสมทั้งสไตล์ งบประมาณ รวมถึงความต้องการส่วนตัวต่างๆ ซึ่งความร่วมมือกับ BAM ในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการพัฒนาธุรกิจในรูปแบบ Internal Start-up ด้วยการสนับสนุนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพที่ผ่านการบ่มเพาะได้มีโอกาสทำ Open Innovation กับพาร์ทเนอร์ภายนอกบริษัท เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น

นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM กล่าวว่า ในปี 2565 BAM มีเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายพันธมิตร เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการและจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ และสร้างรายได้ให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งความร่วมมือกับ Design Connext ในครั้งนี้เป็นการใช้จุดแข็งที่มีอยู่ในการเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจร่วมกัน เพื่อดำเนินงานด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ในปัจจุบัน BAM มีทรัพย์สินรอการขายประเภทต่าง ๆ อาทิ บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ ที่ดินเปล่า อยู่ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 22,000 รายการ มูลค่ากว่า 67,000 ล้านบาท