fbpx
2. The City Sathorn Kallapapruek

สมาร์ท ย้ำ 3 กลยุทธ์ บริหารโครงการ รุกพันธกิจเพิ่มมูลค่า-รักษาคุณค่า

‘สมาร์ท’ ย้ำ 3 กลยุทธ์ รุกพันธกิจเพิ่มมูลค่า รักษาคุณค่า ดูแลทุกการอาศัยในโครงการอสังหาฯ ขณะที่กูรูการลงทุนชื่อดัง ฟลุ๊ก-เกริกพล ชี้ บริษัทบริหารจัดการอสังหาฯ คือ ตัวแปรสำคัญของความคุ้มค่าในการลงทุน

นายเมธา รักธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ในเครือเอพี กล่าวว่า กลยุทธ์การบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท ให้ความสำคัญกับ 3 เรื่องหลัก ได้แก่

PEOPLE ครอบคลุมความเข้าใจผู้อยู่อาศัยในโครงการ

PLACE การบริหารจัดการโครงการให้สามารถรักษาคุณค่าและสร้างประโยชน์ได้สูงสุด

PROCESS การออกแบบระบบบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ สอดคล้องไปกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

ควบคู่ไปกับการพัฒนาปรับปรุงโครงการและจับมือกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มรายได้และลดค่าใช้จ่ายให้กับลูกบ้านทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งในปีนี้สมาร์ทประสบความสำเร็จในการลดค่าใช้จ่ายให้กับลูกบ้านไปแล้วกว่า 9 ล้านบาทผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ที่สมาร์ทคัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อลูกบ้าน

นอกจากนี้ บริษัทยังมี SMART WORLD แพลตฟอร์มที่เป็นสื่อกลางที่จะช่วยให้การบริหารจัดการสินทรัพย์เป็นไปได้อย่าง real time และครบวงจร ทำให้เราสามารถ EMPOWER LIVING หรือมอบคุณภาพการใช้ชีวิตที่ปรารถนาให้กับลูกค้าของเราได้อย่างดีที่สุด

“ที่อยู่อาศัยถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญของชีวิต เพราะส่งผลสำคัญกับความสุขสบาย ความมั่นคง และมั่งคั่งของผู้เป็นเจ้าของ การได้รับมอบหมายให้ดูแลบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นเกียรติและได้รับความไว้วางใจอย่างสูงสุด บริษัทจึงมุ่งมั่นในการดูแลรักษาสินทรัพย์นั้นๆ เสมือนเราเป็นเจ้าของ ทีมงานสมาร์ทพร้อมทำหน้าที่รักษาคุณค่า รวมถึงต่อยอดสร้างมูลค่าสินทรัพย์ให้กับเจ้าของกรรมสิทธิ์อย่างเต็มความสามารถ ปัจจุบันมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ไว้วางใจให้ดูแลบริหารแล้วกว่า 266 โครงการ รวมกว่า 72,000 ครัวเรือน” นายเมธากล่าว

ด้านนายเกริกพล มัสยวาณิช นักลงทุนชื่อดัง กล่าวว่า “จากประสบการณ์การลงทุนด้านอสังหาฯ ของผม การดูแลให้พื้นที่ต่างๆ ทั้งส่วนกลาง สวน และงานดีไซน์ยังคงความงดงามแม้เวลาผ่านไป จะช่วยคงคุณค่าและเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ของเราได้ในระยะยาว ดังนั้นการเลือกบริษัทบริหารจัดการอสังหาฯ ที่มีชื่อเสียงที่ดีและความเป็นมืออาชีพจึงมีความสำคัญยิ่ง โดยจะเป็นตัวแปรสำคัญในการเพิ่มหรือลดมูลค่าสินทรัพย์ของเราได้

นอกจากนี้ ความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อสื่อสารระหว่างตัวผู้เป็นเจ้าของ ผู้เช่า และนิติบุคคล ในแบบ real time ทั้งในเวลาปกติและยามเมื่อเกิดปัญหามีความสำคัญมาก และจะส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้เช่า หรือหากเราอยู่อาศัยเองก็เช่นกัน การนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ เช่น แพลตฟอร์มออนไลน์ SMART WORLD ผสานกับการบริหารจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญไม่แพ้กันสำหรับผม

เพราะจะทำให้สามารถได้รับการดูแลช่วยเหลือแบบทันท่วงที อีกทั้งยังสามารถรับข้อมูลที่อัพเดท พร้อมคอยเตือนในเรื่องสำคัญๆ ด้านที่อยู่อาศัย จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างครบวงจร เป็นการช่วยรักษาคุณค่าและเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ของเราได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน”