fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

เอพี ไทยแลนด์ มั่นใจเกินร้อย เรียลดีมานด์คอนโดยังพร้อมซื้อ เตรียมลุยโครงการใหม่ LIFE พระราม 4-อโศก ชูจุดขายดีไซน์ห้องกว่า 100 แบบ ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้าน นางสาวกมลทิพย์ บำรุงชาติอุดม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า หลังพบสัญญาณบวกจาก Sentiment ของลูกค้าที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากโอนกรรมสิทธิ์คอนโดพร้อมอยู่ 2 โครงการของบริษัทในช่วงที่ผ่านมา ได้แก่ LIFE ลาดพร้าว แวลลีย์ และ LIFE อโศก ไฮป์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการซื้อของผู้บริโภคในกลุ่มที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยยังคงอยู่ บริษัทจึงเตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ LIFE พระราม 4-อโศก ตั้งอยู่บนพระราม 4 ที่ดินขนาด 5 ไร่เศษ สูง

LPN เอาด้วย ขนคอนโด 1,200 ยูนิต ราคาไม่เกิน 1.2 ล้าน เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะ 2 ผ่อนเดือนละ 5,000 บาท 7 ปีแรก นางปนัดดา ขจรศิลป์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยว่า LPN wfhนำโครงการคอนโดมิเนียม 4 แห่ง ที่เข้าเกณฑ์ราคาซื้อขายไม่เกิน 1.2 ล้านบาท จำนวน 1,200 ยูนิต มีมูลค่าประมาณ 1,200 ล้านบาท มาเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพื่อร่วมกันผลักดันให้คนไทยมีบ้านเป็นของตัวเองในราคาที่จับต้องได้และสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน สำหรับโครงการที่ LPN นำเข้าร่วมโครงการ

ภาคอสังหาฯเริ่มได้รับข่าวดีบ้างแล้ว เมื่อคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) ส่งสัญญาณเศรษฐกิจไทยเริ่มได้รับผลบวกจากการกระจายวัคซีนและการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เร็วกว่าที่คาดไว้ แต่ก็ยังมีความไม่แน่นอนสูงที่ต้องระวัง แนะมาตรการภาครัฐต้องเร่งสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในระยะต่อไป การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 0.50 ต่อปี โดยประเมินว่า เศรษฐกิจไทยปี 2564 และปี 2565 มีแนวโน้มขยายตัวร้อยละ 0.7 และ 3.9 ตามลำดับ ซึ่งใกล้เคียงกับที่ประมาณการไว้ในการประชุมครั้งก่อน แต่ยังมีความไม่แน่นอนอยู่สูง และคาดว่าเศรษฐกิจในระยะต่อไปจะได้รับผลบวกจากการกระจายวัคซีนที่ปรับดีขึ้น และการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดที่เร็วกว่าคาด โจทย์สำคัญที่สุดของเศรษฐกิจไทย ณ ปัจจุบัน คือ การดำเนินมาตรการควบคุมการระบาดที่เอื้อให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและรายได้ฟื้นตัวต่อเนื่อง คณะกรรมการเห็นว่า มาตรการภาครัฐต้องเร่งสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ส่วนมาตรการด้านการเงินยังต้องเร่งผลักดันการกระจายสภาพคล่องและปรับโครงสร้างหนี้ของกลุ่มที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะกรรมการเห็นว่ามาตรการด้านการเงินจะมีประสิทธิผลมากกว่าการลดอัตราดอกเบี้ยที่ปัจจุบันอยู่ในระดับต่ำ จึงเห็นควรให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ ทั้งนี้ มาตรการภาครัฐและการประสานนโยบายมีความสำคัญต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ โดยมาตรการสาธารณสุขเพื่อควบคุมการระบาดที่เอื้อให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและรายได้ฟื้นตัวต่อเนื่องยังมีความสำคัญ มาตรการการคลังควรเร่งสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ โดยเน้นการสร้างรายได้และเตรียมมาตรการเพื่อฟื้นฟูและยกระดับศักยภาพทางเศรษฐกิจ นโยบายการเงินต้องสนับสนุนให้ภาวะการเงินโดยรวมผ่อนคลายต่อเนื่อง ขณะที่มาตรการด้านการเงินและสินเชื่อควรเร่งกระจายสภาพคล่องไปสู่ผู้ได้รับผลกระทบให้ตรงจุดและลดภาระหนี้ อาทิ มาตรการสินเชื่อฟื้นฟู มาตรการพักทรัพย์พักหนี้ และมาตรการอื่นๆ ของสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ควบคู่กับการผลักดันให้สถาบันการเงินเร่งปรับปรุงโครงสร้างหนี้ให้เห็นผลในวงกว้างและสอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้ในระยะยาว สำหรับเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวร้อยละ

เข้ามารุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมานานเกือบๆ 4 ปี สำหรับบริษัทจากฮ่องกงนามว่า ริสแลนด์ แต่ก็ต้องบอกว่า ยังไปเปรี้ยงอย่างที่เคยตั้งใจว่าจะเป็นบริษัทอสังหาฯระดับ Top 10 แม้ว่าจะมีโครงการออกสู่ตลาดมาแล้ว 7 โครงการ ทั้งคอนโดและบ้านแนวราบ แต่การรับรู้ถึงแบรนด์ยังไม่เป็นที่จดจำซักเท่าไหร่ ทำให้ ริสแลนด์ ต้องขยับตัวอีกครั้งก่อนที่จะจมหายไปในความทรงจำ ล่าสุด ริสแลนด์ ได้ทำการรีเฟรชแบรนด์ครั้งใหญ่ พร้อมกับการนำประสบการณ์และโนว์ฮาวจากประเทศต่างๆ มาปรับเปลี่ยนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในไทยให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้มากขึ้น “เพื่อให้ริสแลนด์สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้มากขึ้น บริษัทจึงได้ทำการรีเฟรชแบรนด์เป็นครั้งแรก โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของริสแลนด์ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิด “อยู่

อสังหาฯกลุ่มจึงรุ่งเรืองกิจผนึกทุนญี่ปุ่น โซเทสสึ กรุ๊ป ลุยคอนโดในเมือง ประเดิมโครงการแรก เดอะสเตจ มายด์สเคป รัชดา-ห้วยขวาง เจาะคนรุ่นใหม่ นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการทาบทามจากบริษัท โซเทสสึ เรียลเอสเตทซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทโซเทสสึ กรุ๊ป และเป็นกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ที่จดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวเซ็กชั่นที่ 1 ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า บริษัทเรียลพาร์ทเนอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด การร่วมทุนในครั้งนี้เป็นการดึงความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัทมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวร่วมกัน โดยกลุ่มโซเทสสึ กรุ๊ป เป็นบริษัทมหาชนที่ก่อตั้งมานานกว่า 104 ปี เป็นกลุ่มธุรกิจบริการครบวงจรผ่านการพัฒนาธุรกิจบริการต่างๆ รวมถึงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตามแนวเส้นทางรถไฟ ปัจจุบันบริษัทโซเทสสึ กรุ๊ป มีทุนจดทะเบียน 38.8 พันล้านเยน และมีบริษัทในเครือมากถึง 30 บริษัท ครอบคลุมธุรกิจขนส่งมวลชน ธุรกิจขายส่งสินค้า

พีดีเฮ้าส์ ปรับกลยุทธ์รับมือตลาดรับสร้างบ้านแข่งตัดราคาเดือด เน้นสร้างความแตกต่างคุณภาพ-บริการ ขยายรับงานอินทีเรีย-แลนด์สเคป บริการครบวงจร ดันยอดขาย 9 เดือนแตะ 800 ล้าน พร้อมเดินหน้าชิงตลาดโค้งสุดท้าย ลุยเปิดสาขา-แบบบ้านใหม่ ประหยัดพลังงาน รักษ์สิ่งแวดล้อม นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า ผู้บริโภคที่เคยวางแผนจะสร้างบ้านในช่วงครึ่งปีหลัง ส่วนใหญ่เลือกที่ชะลอการตัดสินใจปลูกสร้างบ้านออกไปก่อน เพราะมีความกังวลว่าเศรษฐกิจประเทศจะฟื้นตัวได้ช้า แต่ยังมีผู้บริโภคกลุ่มหนึ่งที่ความจำเป็นต้องมีบ้านหลังใหม่ เพื่อใช้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน หรือ Work from home หรือเป็นเซฟโซนในการใช้ชีวิตแบบ New Normal พฤติกรรมของผู้คนในสังคมเปลี่ยนไป โดยเฉพาะกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อมากพอ จะมีความต้องการสร้างบ้านหลังที่สองในต่างจังหวัดทำให้ตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดขยายตัว ขณะที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีการแข่งขันสูงจากผู้ประกอบการทั้งรายเล็กรายใหญ่ ต่างกระหน่ำโปรโมชั่น ลด แจก แถม กันดุเดือด ตัวอย่างเช่น

“ลุมพินี วิสดอม” เผยพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสำคัญเรื่อง “รวดเร็ว-คุ้มค่า-ทุกที่ทุกเวลา-สะดวกสบาย” ทำให้ผู้ประกอบการต้องนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการพัฒนางานบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันและอนาคต นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กล่าวถึงผลงานวิจัยของทีมวิจัยงานบริการ (Service Development Centre: SDC) เกี่ยวกับการพัฒนางานบริการ ว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะความต้องการด้านงานบริการที่ต้องมีความรวดเร็ว มีความคุ้มค่า พร้อมให้บริการทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมงใน 7 วัน รวมทั้งความสะดวกสบายในการรับบริการ ทำให้ผู้ให้บริการต้องปรับตัวโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เป็นเครื่องมือในการจัดเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า (Data Analytic) เพื่อนำมาพัฒนางานบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคต จากผลการสำรวจของ ทีม SDC จากกลุ่มตัวอย่างของผู้พักอาศัยในชุมชนภายใต้การบริหารของ บริษัท แอล พี พี

เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง ชี้รัฐคลายล็อคคุมโควิดหนุนตลาดบ้านแนวราบฟื้นตัว เตรียมส่ง 2 โครงการบ้านแนวราบริมสนามกอล์ฟ รองรับความต้องการบ้านแนวราบโซนเหนือ มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ปัจจุบันได้มีการคลายล็อกดาวน์ทำให้มีสัญญานบวกของตลาดบ้านแนวราบเริ่มดีขึ้น และเป็นตลาดยังสามารถตอบโจทย์ผู้ซื้อบ้าน โดยเฉพาะความต้องการบ้านในระดับราคา 3-5 ล้านบาท บริษัทจึงพร้อมจะเปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 2 โครงการ มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการซื้อบ้านโซนเหนือ บนพื้นที่สนามกอล์ฟธัญญะกอล์ฟคลับกว่า 400 ไร่ สำหรับโครงการใหม่ที่จะเปิด 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ Nc On Green Palm Park 2 บนเนื้อที่ 36 ไร่ มูลค่าโครงการรวม

ทุกประเทศในอาเซียนเจ็บป่วยจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่นอกจากจะส่งผลโดยตรงต่อด้านสาธารณสุขแล้วยังฉุดการเติบโตทางเศรษฐกิจ แม้จะมีการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากร พร้อมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้นตัวเร็วที่สุดก็ตาม เห็นได้จากรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกฉบับล่าสุด (World Economic Outlook) ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ที่ได้ปรับลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของ 5 ประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย และเวียดนาม) ว่าจะขยายตัวเฉลี่ย 4.3% ลดลง 0.6% จากการคาดการณ์เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว นอกจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและภายในประเทศจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อกำลังซื้อและความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายของผู้บริโภคแล้ว ภาคอสังหาฯ ก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกัน แม้มีความต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยแต่ยังมีปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อในช่วงนี้ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์ได้เผยผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อตลาดที่อยู่อาศัยในไทย DDproperty’s Thailand Consumer Sentiment Study ฉบับล่าสุด และผลสำรวจความคิดเห็นผู้บริโภคในอาเซียน (สิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย) จากเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู

เสนาฯ ลุยต่อไตรมาส 4 เดินหน้าเปิด 5 คอนโดต่ำล้าน พร้อมโดดร่วมแคมเปญ บ้านล้านหลัง (เฟส 2) ของธอส. ขน 10 คอนโดทำเลดี ราคาเริ่มต้น 799,000 บาท ผ่อนสบาย 3,700 บาท/เดือน ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทยังคงเป้าหมายหลักตามแผนธุรกิจต้นปี 2564 ในการพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับราคาต่ำล้าน ภายใต้แบรนด์ เสนาคิทท์ (SENA KITH) หนึ่งในแบรนด์เรือธงของบริษัทที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนที่มีรายได้จำกัด และต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ขณะเดียวกันกลุ่มคนที่มีรายได้ต่ำกว่า 20,000 บาทต่อเดือน ยังเป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่มีกำลังซื้อ และต้องการที่อยู่อาศัยที่ดีต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษะทได้เปิดขายคอนโดแบรนด์ “เสนาคิทท์” ไปแล้ว 2