fbpx
© thaipropertymentor.com - 2021. All rights reserved.

เรียกว่าขยันทำงานตัวเป็นเกลียว ก็ต้องตบรางวัลให้ตัวเองหนักๆ หน่อย นักแสดงพิธีกรมากความสามารถแห่งวิกพระราม 4 "จอย รินลณี ศรีเพ็ญ" ยอมควักเงินเก็บเฉียด 40 ล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าของคอนโดสุดลักชัวรี่ KRAAM Sukhumvit 26 บนทำเลกลางใจเมืองย่านพร้อมพงษ์ แถมเจ้าตัว ขอกำกับการตกแต่งเองทุกมุม อยากรู้จะหรูหราน่าพักอาศัยแค่ไหน ตามไปบุกถึงห้อง Working Woman คนเก่ง พ่วงตำแหน่ง โสด สวย และ รวยมาก กันเลยจ้า “ปกติจอยศึกษาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ก่อนหน้านี้ก็มีทั้งคอนโดและทาวน์เฮาส์ แต่ที่ผ่านมาเราซื้อแล้วก็ปล่อยเช่าเลย ไม่ได้มีฟีลเหมือนอยากอยู่เอง หรือเข้าไปตกแต่ง เลยให้สิทธิ์กับผู้เช่าเต็มที่ แต่กับ KRAAM Sukhumvit 26 กลับรู้สึกแตกต่างออกไป จุดเริ่มต้นที่ทำให้ตกหลุมรักที่นี่ คือเคยเห็นโฆษณา KRAAM Sukhumvit 26 ผ่านโซเชียลมีเดียสักพักใหญ่ๆ

เอพี (ไทยแลนด์) จับมือ เสียวหมี่ เปิดตัวแคมเปญ CONVERGENT LIFE พลิกโฉมการใช้ชีวิตในคอนโดยุคดิจิทัลเป็นครั้งแรก ที่ LIFE อโศก-พระราม 9 พิเศษ!! แพ็กเกจแต่งครบอัจฉริยะจาก Xiaomi มูลค่าสูงสุดกว่า 100,000 บาท เฉพาะลูกค้าที่จองซื้อห้องพักอาศัย LIFE อโศก-พระราม 9 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2564 นางสาวกมลทิพย์ บำรุงชาติอุดม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท.เอพี (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตแนวสูงใจกลางเมือง กับ บริษัท เสียวหมี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) โดยการจัดทำแคมเปญ CONVERGENT LIFE พลิกโฉมการใช้ชีวิตในคอนโดยุคดิจิทัล ผสานพื้นที่ชีวิตเข้ากับนวัตกรรมอัจฉริยะเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ณ

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ รายงานผลการสำรวจอุปทานและอุปสงค์ของโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในช่วงครึ่งหลังปี 2563 พื้นที่ภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง และจังหวัดฉะเชิงเทรา หรือพื้นที่โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โดยนับเฉพาะโครงการที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย พบว่า ณ สิ้นปี 2563 มีจำนวนที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างเสนอขายจำนวนทั้งสิ้น 979 โครงการ จำนวน 75,362 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 254,832 ล้านบาท ลดลงจากช่วงครึ่งปีแรก -3.3% โดยมีโครงการที่เปิดขายใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง 8,586 หน่วย แบ่งเป็น อาคารชุด 3,720 หน่วย และบ้านจัดสรร 4,866 หน่วย และมีหน่วยเหลือขายทั้งสิ้น 64,575 หน่วย มูลค่า 221,579 ล้านบาท ลดลง -5.2%

อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ปลุกพลังคนเมือง ลุกขึ้นสู้วิกฤติโควิด-19 ผ่านแคมเปญ " URBAN HERO # เพราะคุณคือ HERO ในทุกๆวัน” ปลุกพลังฮีโร่ ไปต่อกับชีวิตเมือง นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านส่งผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจ รายได้ รวมถึงจิตใจของทุกคน ในวันที่ยากลำบากและเกิดวิกฤติอย่างที่สุด อนันดายังคงเชื่อว่าศักยภาพของคนเมืองและพลังใจที่เข้มแข็งของทุกคนจะยังคงอยู่ และชื่นชมทุกคน ในการทุ่มเทพลังกาย-พลังใจ ยืนหยัดทำหน้าที่และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเมือง ทุกความตั้งใจล้วนมีความหมาย อนันดาจึงขอร่วมส่งพลังใจให้คนเมืองก้าวผ่านพ้นทุกอุปสรรคไปให้ได้ โดยวันนี้บริษัทยังเดินหน้าเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้คนเมืองใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น พร้อมเติมพลังดีๆ ให้ทุกคนในสังคม ผลักดันพลังงานบวกเพื่อชีวิตที่ดีกว่าผ่านแคมเปญล่าสุด "URBAN HERO #เพราะคุณคือ HERO ในทุกๆวัน” เพราะเชื่อว่า ทุกคนคือ ฮีโร่

ต้นไม้กับบ้านเป็นของคู่กันแบบแยกไม่ออก แต่จะปลูกต้นอะไร ปลูกมากแค่ไหน อันนี้อยู่ที่ปัจจัยหลายอย่าง ความชอบของเจ้าของบ้าน 🌿 สำหรับตัวเองให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะบ้านเรา เราชอบสไตล์ไหนก็ควรดีไซน์การปลูกและจัดวางต้นไม้ในแบบที่ชอบ การ balance ระหว่างความชอบ และ trend ช่วงนั้นๆ นับเป็นความท้าทายที่เราต้องจัดการอย่างลงตัว 🌱ถ้าชอบทำอาหารทานที่บ้าน การปลูกผักสวนครัวก็ทำให้บ้านสวยและอร่อยได้ในคราวเดียวกัน 🌱ถ้าชอบจัดแจกัน ไม้ดอกเล็กๆ ก็เป็น choice ที่ทำให้เราประหยัดค่าดอกไม้ได้ 🌱ถ้าต้องทำงานหน้าจอนานๆ ไม้สีเขียวก็ช่วยถนอนสายตาได้ดี อย่างที่บอกเราชอบอย่างไรก็ควรทำความต้องการ การหาจุดสมดุลระหว่างต้นไม้และ space ในบ้าน 🌿 ความพอดี ไม่น้อยไป ไม่มากไป นับเป็นความงดงามที่ทำให้บ้านดูโปร่งสบายตาไม่แน่นไป ที่สำคัญหากต้นไม้เยอะอาจเป็นต้นเหตุของแมลงและยุงได้ สามารถดู idea ดีๆ จาก online page แล้วเอามาปรับใช้กับบ้านเราก็ได้เช่นกัน เรารู้จักต้นไม้ที่ชอบดีแค่ไหน 🌿 ตอนเอามาปลูกก็กำลังพอดี แต่พอเวลาผ่านไปความพอดีเปลี่ยนเป็นความรก แถมยังเสียรูปทรงอีก ดังนั้นเราควรทำความรู้จักต้นไม้แต่ละต้นให้ดี เพราะเค้าจะสวยและอยู่กับเราได้นานๆ การส่องของแสงแดด🌿 ต้นไม้แต่ละพันธุ์ชอบบรรยากาศโดยรวมที่ต่างกัน ที่ที่แดดจัดก็เหมาะกับต้นไม้ที่ชอบแดด ต้นไม้ที่อยู่ในร่มหากนำไปวางไว้ในที่แดดก็จะตายในที่สุด การเรียนรู้ความชอบของต้นไม้จึงเป็นประเด็นสำคัญที่ห้ามละเลย ไม่ง่ายเลยกับการจะปลูกต้นไม้ให้ออกมาดี แต่ถ้าเราทำความเข้าใจต้นไม้แล้ว เค้าจะสวยอยู่กับเราได้นานเลยทีเดียว🌱🌱

ซิซซา กรุ๊ป เตรียมจัดหลักสูตรอบรมตัวแทนขาย ผ่าน “ซิซซา เอเจนท์ เฮาส์” สร้างที่ปรึกษาการขายที่มีคุณภาพ เชื่อหลังโควิด-19 คลี่คลาย ผู้ประกอบการรายใหญ่หันให้ความสำคัญตัวแทนขาย รับกระแสพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ตั้งเป้าอนาคตขึ้นแท่น “ผู้นำอสังหาฯเพื่อการลงทุนในประเทศไทย นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในรูปแบบ “Investment Property”(IP) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ภายหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ระลอกที่ 3 ว่า ตลาดยังคงทรุดตัวลงอีกมาก เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องวัคซีนที่ยังไม่มีความแน่นอน ซึ่งจะเป็นปัญหาในอนาคตได้ และยิ่งมีคลัสเตอร์ และโรคใหม่ๆ เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีผลต่อความเชื่อมั่นของผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ จะทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ยาก แนวทางสำคัญคือต้องมีวัคซีนที่ดีและมีการฉีดป้องกันอย่างรวดเร็ว ซึ่งรัฐบาลต้องหาทางจบให้ได้ ส่วนการที่ตลาดอสังหาฯจะกลับมาฟื้นตัวได้อีกเมื่อไหร่นั้นคงคาดการณ์ได้ยาก อย่างไรก็ตาม ในส่วนของบริษัทเองได้มีการปรับตัวรับมือกับวิกฤติดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในทุกรูปแบบ และเน้นการขายโครงการผ่านตัวแทนการขาย (Agent) ให้มากยิ่งขึ้น เพราะโครงการที่บริษัทพัฒนานเป็นในรูปแบบอสังหาฯเพื่อการลงทุนและมีมูลค่าสูง ดังนั้นนักลงทุนที่ซื้อจะต้องมีความเชื่อมั่น

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สนับสนุนน้ำดื่ม จำนวน 20,000 ขวด และหน้ากากอนามัยพร้อมสายคล้อง ให้แก่หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น กรุงเทพมหานครจึงได้เตรียมความพร้อมให้บริการฉีดวัคซีนทันทีที่ได้รับจัดสรร โดยร่วมมือกับหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนทั่วพื้นที่ กทม. โดยมีเป้าหมายจัดหาสถานที่สำหรับให้บริการฉีดวัคซีน 25 แห่ง ทั้งนี้ เพื่อให้เพียงพอต่อการรองรับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมากนั้น และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จึงได้ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มของธนาคาร จำนวน 20,000 ขวด ให้แก่หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายกลินท์ สารสิน นายกสภามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

DDproperty เผยราคาอสังหาฯต่ำสุดในรอบ 45 เดือน คอนโดยังปรับลงต่อเนื่อง ขณะที่บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ ราคาลงเล็กน้อย ขณะที่ความสนใจซื้อ-เช่าอสังหาฯผ่านออนไลน์ในช่วงโควิดระบาดรุนแรงมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย DDproperty.com เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์ ในเครือ PropertyGuru Group เปิดเผยผลสำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาส 1 ปี 2564 ว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้คนซื้ออสังหาริมทรัพย์ลดลงทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจอสังหาฯ ต้องปรับราคาลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯไตรมาส 1 ปี 2564 ได้ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 15 ไตรมาส (45 เดือน) นับตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี 2560 โดยราคากลางเฉลี่ย (Median Asking Price) ล่าสุดได้ปรับตัวลดลง -4% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี

ช.การช่าง หวังโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐช่วยฟื้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด และพร้อมร่วมชิงเค้กงานขนาดใหญ่ ทั้งรถไฟทางคู่ รถไฟฟ้าสีส้มใต้-ตะวันตก มูลค่ารวม 3 แสนล้าน ล่าสุดคว้างานอุโมงค์ส่งน้ำประปา มูลค่ากว่า 4,000 ล้านเข้าพอร์ตเป็นที่เรียบร้อย นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาภาพรวมของธุรกิจก่อสร้างถือว่าค่อนข้างชะลอตัว เพราะมีการเลื่อนการเปิดประมูลโครงการขนาดใหญ่ของรัฐ เป็นผลมาจากปัญหาด้านการเมืองและผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 แต่หลังจากนี้เชื่อมั่นว่ารัฐจะเร่งรัดโครงการต่างๆ ออกมาจำนวนมากเพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ งานก่อสร้างขนาดใหญ่สามารถสร้างเงินหมุนเวียนได้หลายรอบ มีผลต่อเนื่องไปที่ธุรกิจอื่นๆ เช่น วัสดุก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ การขนส่ง ธนาคารการเงิน ประกันภัย และที่สำคัญคือทำให้เกิดการจ้างงาน ซึ่งจะมีผลดีต่อประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศโดยตรง จากงบประมาณจำนวนกว่าล้านล้านบาทที่ภาครัฐจัดสรรเพื่อเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจ รวมถึงงบประมาณสำหรับโครงการที่ได้เตรียมไว้แล้วตั้งแต่ก่อนเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่งานประมูลโครงการของรัฐขนาดใหญ่กำลังเร่งทยอยออกมา และส่งผลดีต่อภาคธุรกิจก่อสร้าง เช่น โครงการรถไฟทางคู่ 1.2 แสนล้านบาท โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ 9

อสังหาฯภาคเหนือซึมยาว เชียงใหม่อาการหนักสุดยอดขายวูบ 37% ขณะที่สต๊อกเหลือขายยังมีอีกกว่า 7,000 หน่วย ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ คาดใช้เวลาฟื้นตัวอีกหลายปี ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยผลการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในพื้นที่ภาคเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก และตาก ในช่วงครึ่งหลังของปี 2563 ซึ่งเป็นการสำรวจโครงการบ้านจัดสรรและอาคารชุด ที่มีหน่วยเหลือขายไม่ต่ำกว่า 6 หน่วย โดยในช่วงที่ทำการสำรวจ พบว่า ภาพรวมของตลาดที่อยู่อาศัยในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก และตาก มีจำนวนหน่วยที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างขาย ณ ครึ่งหลังปี 2563 (Total Supply) ทั้งหมด 407 โครงการ จำนวน 18,570 หน่วย มูลค่ารวม 68,112 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรร 354