fbpx

4 ธุรกิจเอกชน มอบประกันโควิดให้ แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์

4 กลุ่มบริษัทเอกชนรวมพลังคนไทยได้แก่ สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด มูลนิธิวิชัยศรีวัฒนประภา กลุ่มบริษัท ช. การช่าง และบริษัทพลังงานบริสุทธิ์จำกัด (มหาชน) หรือ Energy Absolute ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 ทำประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จากบริษัทเมืองไทยประกันภัยจำกัด (มหาชน) ให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 50,000 กรมธรรม์ ทุนประกันรวม 26,000,000,000 บาท โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้รับมอบที่ทำเนียบรัฐบาล

สำหรับรายละเอียดของประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ในกรณีที่บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับเงินสดทันที 20,000 บาท ถ้าผู้ป่วยมีอาการโคม่าจะมอบเงินเพิ่มเติม 500,000 บาท ในกรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จะได้รับเงินชดเชยรายได้ 500 บาทต่อวัน (สูงสุด 7,500 บาท) โดยกรมธรรม์มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี

นอกจากนี้ บริษัทเมืองไทยประกันภัยยังร่วมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่มีรายชื่อทั้ง 50,000 ท่านโดยมอบกรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคลฟรี (กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ) โดยให้วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาทต่อคน มูลค่าทุนประกันรวม 5,000,000,000 บาท โดยมีระยะเวลาคุ้มครอง 6 เดือน

โดยผู้แทนของทั้ง 4 กลุ่มบริษัทเอกชน (สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด, มูลนิธิวิชัยศรีวัฒนประภา, กลุ่มบริษัทช. การช่าง และEnergy Absolute) เปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันแรกๆ ที่คนไทยได้ทราบข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19)ในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยที่มีผู้เสียชีวิตและจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มคนสำคัญที่ทำงานหนักแข่งกับเวลามาตลอดคือบุคลากรทางการแพทย์ที่เปรียบได้กับนักรบด่านหน้าของการต่อสู้กับโรคระบาดในครั้งนี้แม้ว่าบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านจะทราบถึงวิธีการป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีแต่การอยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยย่อมมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นหลายเท่า

​พวกเราตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นกำลังหนุนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านจึงเป็นที่มาของการมอบประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19)เพื่อช่วยคุ้มครองและเป็นหลักประกันทางสุขภาพให้กับทุกท่านรวมทั้งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา(โควิด-19)จะคลี่คลายในเร็ววัน

เพื่อให้ประเทศไทย… บ้านของเรากลับมาแข็งแรงและสวยงามอีกครั้ง

ในภาพ
นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (กลาง) รับมอบประกันไวรัสโคโรนา (โควิด-19) จากนายพงศ์สฤษดิ์  ตันติสุวณิชย์กุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานปฏิบัติการ บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) โดยมีนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค (ที่4จากซ้าย),นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค (ซ้ายสุด) และนายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายการเมือง) (ขวาสุด) ร่วมเป็นสักขีพยาน
เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME