fbpx

เอสซีจี หันรุกตลาดรีโนเวทบ้านเต็มสูบ

เอสซีจี ตอกย้ำการทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่โมเดลเซอร์วิสโซลูชัน (Service Solution) เดินหน้าแผนธุรกิจปี 2563 เล็งเจาะตลาดรีโนเวท ตอบโจทย์เทรนด์ความต้องการผู้บริโภคที่เน้นปรับปรุงบ้านมากกว่าสร้างใหม่ พร้อมเปิดรายการพลิกโฉมบ้าน “สุขสร้างได้” by เอสซีจี สร้างการรับรู้ ตั้งเป้าช่วยขยายฐานกลุ่มเป้าหมาย และสร้างการจดจำรูปแบบธุรกิจใหม่ของเอสซีจี

นางสาวปรวรรณ มหัทธนะสุข Customer and Brand Management Director กลุ่มธุรกิจซีเมนต์ และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้างในปีนี้จะค่อนข้างทรงตัว อย่างไรก็ตามยังเล็งเห็นปัจจัยบวกของตลาดรีโนเวทที่คาดว่าจะยังคงเติบโต เนื่องจากผู้บริโภคหันมาปรับปรุงบ้านแทนการสร้าง หรือซื้อบ้านใหม่กันมากขึ้น โดยภาพรวมตลาดบ้านเก่าทั่วประเทศที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป มีมากกว่า 23.4 ล้านหลังคาเรือน หรือมูลค่ากว่า 234,000 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละประมาณ 400,000 หลัง

ขณะเดียวกันเอสซีจียังทำการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคพบปัญหา 3 ข้อหลัก ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่รู้สึกกังวลในการทำบ้าน ได้แก่
1) ปัญหางบประมาณบานปลาย สูงถึง 71.2%
2) ปัญหาคุณภาพงานที่ไม่ดีหรือไม่ได้มาตรฐาน 66.4%
3) ปัญหาหาช่างยาก ช่างทิ้งงาน 39%

ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดและตอบอินไซต์ผู้บริโภคดังที่กล่าวมา ในปีนี้เอสซีจี จึงเตรียมแผนรุกตลาดรีโนเวทบ้านแบบเต็มตัว โดยจะเดินหน้าสร้างการรับรู้ถึงจุดแข็งของการให้บริการแบบเซอร์วิสโซลูชัน ที่เอสซีจีได้พัฒนารูปแบบโซลูชันที่ตรงความต้องการด้านที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น โซลูชันด้านหลังคา (SCG Roof Renovation), โซลูชันด้านเสียง (SCG Sound Solution), โซลูชันด้านการตกแต่งภูมิทัศน์ (SCG Landscape Solution) เป็นต้น โดยผสานสินค้าและบริการคุณภาพเข้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้บริโภคหมดกังวลกับปัญหาต่างๆ และได้งานที่มีมาตรฐาน งบไม่บานปลาย

 

นอกจากนี้ ยังได้ผลิตรายการ สุขสร้างได้ by เอสซีจี (Build with Happiness by SCG) สร้างปรากฏการณ์ใหม่ของการจบทุกปัญหาหนักใจเรื่องบ้าน ด้วยเซอร์วิสโซลูชัน ที่เชิญเหล่าคนดัง และเจ้าของบ้านที่ประสบปัญหาเรื่องบ้านมาร่วมรายการ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาหนักใจ รวมถึงพื้นที่บ้านที่ต้องการให้เอสซีจี ‘สร้าง’ เป็นพื้นที่ความสุขให้ใหม่ภายในบ้านหลังเดิม โดยทางรายการจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญโซลูชันด้านต่างๆ ทีมดีไซเนอร์ และช่างมืออาชีพ คอยให้คำปรึกษา แนะนำความรู้และสารพัดเทคนิคเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน เช่น การเลือกวัสดุ ไอเดียตกแต่ง เทคนิคซ่อมแซม หรือการดูแลรักษา เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ทางรายการจะดำเนินการปรับพื้นที่ปัญหาให้เป็นพื้นที่สำหรับสร้างความสุขให้สมาชิกทุกคนภายในบ้าน โดยรายการเน้นการดำเนินเรื่องด้วยความสนุกสนาน สะท้อนให้เห็นว่าเรื่องบ้านที่ทุกคนมองว่าเป็นเรื่องยาก เอสซีจีจะเข้ามาเป็นผู้ช่วยทำให้เป็นเรื่องง่ายด้วยเซอร์วิสโซลูชัน หรือสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง ด้วยงบประมาณที่เจ้าของบ้านเอื้อมถึง ตอบโจทย์ความสุขและความคุ้มค่าที่จะได้รับ รายการดังกล่าวจะออกอากาศรวมทั้งสิ้น 12 ตอน สามารถติดตามได้ทาง Facebook, Youtube ของ SCG Brand และ Facebook, Youtube และ Instagram ของ Amarin TV

รายการ สุขสร้างได้ by SCG

“SCG เชื่อว่ารายการดังกล่าวจะช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้า บริการและโซลูชันของเอสซีจีอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถตอบความต้องการของผู้บริโภค เพิ่มความสะดวกสบาย ลดปัญหาและความกังวลเรื่องการอยู่อาศัย ที่สำคัญช่วยส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะทุกโซลูชันนั้นถูกพัฒนาและปรับจากความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มผู้บริโภคที่ได้ทำแบบสำรวจความคิดเห็นจริง

นอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาผสานเข้ากับร้านค้าและช่องทางออนไลน์ของ SCG HOME เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านยุคดิจิทัล ตลอดจนมองหานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างใหม่ๆ มานำเสนออยู่เสมอ เพื่อให้สามารถให้บริการที่ครอบคลุมและครบวงจรอย่างแท้จริง มอบความ “สุขคุ้มครบ” ให้แก่ผู้บริโภคที่ทำบ้านกับเอสซีจี” นางสาวปรวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจปรับสร้าง หรือปรับพื้นที่ความสุขภายในบ้าน สามารถติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center 02-586-2222 หรือ www.scgbuildingmaterials.com หรือ Facebook Page : SCG Brand หรือติดตามรายการ “สุขสร้างได้” by เอสซีจี ตามช่องทางดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME