fbpx

ดวง-ธุรกิจ ประจำวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2563

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.09-07.29 น. และ 09.09-10.49 น. เหมาะเปิดกิจการต่างๆ เช่นธุรกิจบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ ตลาดนัด โรงแรม การท่องเที่ยว สวนอาหาร ทำการค้านำเข้าส่งออก ผลิตสื่อโฆษณา กิจการสื่อสาร ทำการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย
  • วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.09-11.59 น. และ 13.3923.59 น. เหมาะเปิดกิจการเสริมสวย ตั้งชื่อใหม่ ริเริ่มงานใหม่ แขวนป้ายโฆษณา ทำรายงาน ขึ้นบ้านใหม่ สมัครงานใหม่
  • วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.09-08.19 น.เหมาะ ขยายกิจการ รับตำแหน่งงานใหม่ ขึ้นบ้านใหม่ แจกแค๊ตตาล๊อค เสนอขายสินค้า ตั้งราคาสินค้า ยกป้ายขื่อติดตั้งหน้าอาหารสถานที่ไถ่ชีวิตสัตว์ เปิดโชว์รูม เวลา 08.29-14.59 น. และ 16.39-23.59 น. เหมาะเจิมรถ ลงทุนเสี่ยงระยะสั้น ดำเนินคดีฟ้องศาล ยึดทรัพย์ เร่งรัดงาน เริ่มงานวิจัย เจรจาขั้นเด็ดขาด ติดตามทวงหนี้

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
ช่วงนี้ดูอะไรต่ออะไรจะมามะรุมมะเร้าอยู่กับคุณ ควรพิจารณาลำดับความสำคัญก่อนหลังให้ดี การงานมีเข้ามาหลากหลายให้ทำ หรือต้องทำทุกอย่างในเวลาเดียวกัน คุณต้องจัดสรรแบ่งเวลาบริหารจัดการงานต่างๆ ระวังการใช้สอยบริวารอย่าไว้วางใจมากนักจะเสียหาย เรื่องการลงทุนเป็นช่วงของการวางแผน การเงินมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ ระวังการใช้จ่ายหากใช้ของเกินตัวอาจเกิดหนี้สินได้ ความรักออกจะห่างกันเล็กๆ หรือมีอารมณ์เหงา น้อยใจไปบ้าง สิ่งที่ต้องระวังคือของมีคม

ท่านที่เกิดวันจันทร์
เป็นช่วงที่คุณต้องรู้จักบริหารจัดการกับสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต ใช้ความสามารถที่คุณมีให้เป็นประโยชน์ การงานอาจจะมีการต้องฟาดฟันกันในที่ทำงานบ้าง แต่ปัญหามีไว้ให้แก้ไข ค่อยๆ มองแล้วแก้ไขไปทีละจุดงานที่ทำก็จะบรรลุถึงเป้าหมาย การเงินคล่องมือและได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ความรัก ช่วงนี้ควรมีการเอาใจใส่ดูแลกัน การเติมเต็มให้กันและกัน สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของสุขภาพอาจจะเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง

ท่านที่เกิดวันอังคาร
ช่วงนี้ให้บริหารจัดการด้านการเงินให้ดี รู้จักใช้จ่ายให้เหมาะสม ปัญหาการเงินที่มีสะสมมาให้ค่อยๆ แก้ปัญหาไป การงานหากใครคิดจะหางานใหม่ อาจได้งานถูกใจเร็วๆ นี้ คุณอาจได้รับมอบหมายให้ทำงานตัวใหม่ที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน การเงินอาจจะเป็นช่วงที่หนักหน่วงสักนิด ต้องรับผิดชอบภาระอันหนักอึ้ง ความรักหากใครยังโสดกำลังมองหาใครสักคนต้องรอไปก่อน สิ่งที่ต้องระวังให้ระวังอารมณ์หรือคำพูดที่เผ็ดร้อนอาจทำให้มีปากเสียงกับคนใกล้ตัว

ท่านที่เกิดวันพุธ
ช่วงนี้คุณต้องรู้จักปล่อยวาง การคิดมาก คิดเล็กคิดน้อยจะทำให้คุณปวดหัวเปล่าๆ ด้านการงานช่วงนี้อาจได้เดินทางบ่อย หากมีการติดต่องานหรือต้องพรีเซนต์งานท่านจะได้รับการยกย่องและไว้วางใจ การเงินมีเข้ามาก็ต้องจ่ายออกไม่เหมาะกับการลงทุนในธุรกิจ การเงินคุณจะหมดไปสิ่งสวยงาม หรือการซื้อความสุขให้ตัวเอง ความรักหากคุณมีปัญหากับคนรักให้ตั้งสติใช้เหตุผลในการพูดคุย วิเคราะห์เหตุการณ์ การนิ่งเฉยจะทำให้คนรักเกรงใจ สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของโรคประจำตัวควรดูแลสุขภาพให้ดีๆ

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
ช่วงนี้หากคิดจะเริ่มต้นอะไรต้องรอบคอบและไม่ควรด่วนตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ ในด้านการงานหากมีการลงทุนต้องวางแผนตลาดให้ดีๆ อย่ามัวแต่มองกำไรอย่างเดียวอาจไม่เป็นอย่างที่คิด การงานดูเหมือนเป็นช่วงที่งานรัดตัว คิวงานแน่นเอียดไม่สามารถขยับไปไหนได้ งานที่ไม่อยากทำก็จำเป็นต้องทำเพื่อเหตุผลบางประการ การเงินเป็นช่วงที่เงินคล่องมือ มีหมุนเข้าหมุนออกอย่างสนุกสนาน เหมาะกับการขอเครดิต ในด้านความรักให้ระวังการถูกเข้าใจผิดอาจทำให้เกิดปัญหาหึงหวงได้ สิ่งที่ต้องระวังคือมีเกณฑ์ขับรถเฉี่ยวชนเล็กๆ น้อยๆ

ท่านที่เกิดวันศุกร์
ช่วงนี้ต้องตามแก้ปัญหาเก่าๆ ที่ยังสะสางไม่เรียบร้อย กำลังจะตามมาสร้างปัญหาให้คุณปวดหัวอีกครั้ง การคิดนอกกรอบหรือการมองต่างมุมอาจจะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ การงานที่ทำอาจจะเยอะ เป็นงานที่ทุกคนต้องพึ่งพาอาศัยคุณ รอให้คุณช่วยอยู่ เรียกว่าคุณเป็นคนสำคัญของที่ทำงานเลยก็ว่าได้ การเงินช่วยนี้ดูจะมีรายจ่ายเข้ามารุมเร้าให้ต้องหาเงินมาบริหารจัดการให้วุ่นวายสักหน่อย ความรักคนโสดอย่าปิดกั้นตัวเองนัก ลองเปิดใจรับคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง สิ่งที่ต้องระวังควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อที่สุขภาพจะได้แข็งแรง

ท่านที่เกิดวันเสาร์
เป็นช่วงที่ชีวิตต้องสู้ ช่วงนี้ปัญหาหรืออุปสรรคที่เข้ามาให้ถือว่าเป็นบทเรียนหรือประสบการณ์ ในด้านการงาน อาจจะมีเรื่องให้คุณตัดสินใจ เลือกเส้นทางชีวิตว่าจะไปในแนวทางไหน คุณอาจได้รับทาบทามให้ทำงานตัวใหม่ที่ท้าทายและมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุน การเงินระวังการใช้จ่ายหากไม่คิดอาจมีปัญหาได้ภายหลัง ความรักคำพูดหวานๆ จะเป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้ความรักยังหอมหวาน สิ่งที่ต้องระวังสัปดาห์นี้ไม่ควรยกของหนักอาจทำให้เจ็บป่วยได้

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME