fbpx

‘ณวรางค์’ ผนึกทุนมาเลเซีย ผุดคอนโดหรูย่านเจริญนคร

ทุนต่างชาติยังคงตบเท้าเข้าลงทุนในธุรกิจอสังหาฯไทยอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภสวะตลาดจะยังชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกลุ่มทุนอสังหาฯจากมาเลเซีย ได้ประกาศร่วมลงทุนโครงการ “ณ รีวา” คอนโดฯ พรีเมียม ถนนเจริญนคร มูลค่าโครงการ 1,300 ล้านบาท

กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากประเทศมาเลเซียในนาม Paramount Corporation Berhad ได้เข้าถือหุ้น 49% ในบริษัท ณวรางค์ เจริญนคร จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ “ณ รีวา” ถนนเจริญนคร ที่เตรียมเปิดตัวโครงการภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ขณะที่ บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด จะถือหุ้นอีก 51% โดยผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัทต่างให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยในประเภทที่พักอาศัยแนวสูงระดับพรีเมียมถึงไฮเอนด์

เจฟเฟรย์ จิว (ขวา) และ อภิภู พรหมโยธี (ซ้าย)

นายอภิภู พรหมโยธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด กล่าวว่า โครงการ ณ รีวา เจริญนคร ถือเป็นโครงการที่ตนเองมั่นใจว่าจะสามารถทำตลาดได้ทั้งในส่วนของผู้ซื้อในประเทศและต่างประเทศ เพราะมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการ เช่น ทำเลที่มีความโดดเด่นเพราะเป็นย่านอยู่อาศัยใหม่ที่ขยายตัวออกมาจากย่าน CBD ของกรุงเทพฯ และเป็นทำเลใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจะทำให้การพัฒนาตัวโครงการสามารถออกแบบให้ยูนิตที่พักอาศัยมีจุดขายที่โดดเด่นด้วยมุมมองของวิวแม่น้ำ

นอกจากนี้นี้ ยังเป็นทำเลที่มีการพัฒนาโครงการระบบคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันทำให้การเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจรวดเร็วและคล่องตัว ในขณะที่ราคาที่ดินในย่านใหม่นี้ยังต่ำกว่าไพร์มแอเรียย่านธุรกิจค่อนข้างมาก ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มผู้ซื้อต่างประเทศจะให้ความสนใจในจุดเด่นนี้

“เรายิ่งมั่นใจมากขึ้นเมื่อกลุ่มพาราเมาท์ จากมาเลเซีย มีข้อเสนอร่วมลงทุนในโครงการ ณ รีวา โดยเข้ามาถือหุ้นได้ตามสัดส่วนที่กฎหมายกำหนด และมีข้อตกลงหลักๆ ในเรื่องของเงินลงทุน การสนับสนุนการทำตลาดและโรดโชว์โครงการ ณ รีวา ในตลาดต่างประเทศ” นายอภิภู กล่าว

ด้านนายเจฟเฟรย์ จิว (Mr.Jeffrey Chew) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มพาราเมาท์ คอร์ปอเรชัน เบอร์ฮาด ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า เราคาดว่าโครงการ ณ รีวา จะดึงดูดทั้งชาวไทยและผู้ซื้อต่างประเทศเพราะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในทำเลพิเศษบนถนนเจริญนครที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา

ขณะที่ย่านเจริญนครเป็นเขตที่อยู่อาศัยใหม่ที่อยู่ติดกับย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ดังจะเห็นได้จากโครงการอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงกันนั้นสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วหลังเปิดตัวโครงการเพียงไม่นาน  ดังนั้งโครงการ ณ รีวา จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับชาวมาเลเซียที่กำลังมองหาการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศเนื่องจากคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ยังคงให้ผลตอบแทนที่ดี

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME