fbpx

ดวง-ธุรกิจวันจันทร์ที่ 13 มกราคม-วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันอังคารที่ 14 มกราคม 2563  เวลา 10.49-15.59 น. เหมาะติดต่อประสานงานกับผู้ใหญ่  นำเสนอสินค้า  แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่  เปิดโชว์รูม  ติดต่อค้าขายที่ดิน เปิดบ้านจัดสรร ทำรีสอร์ท
  • วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563   เวลา 06.09-07.29 น. และ 09.09-14.49 น. เหมาะเปิดกิจการต่างๆ เช่น ธุรกิจบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ ตลาดนัด โรงแรม  การท่องเที่ยว สวนอาหาร ทำการค้าสั่งเข้าส่งออก  ผลิตสื่อโฆษณา กิจการสื่อสาร ทำการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย
  • วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563  เวลา 08.09-11.59 น. และ 13.39-18.59 น. เหมาะเปิดกิจการเสริมสวย  ตั้งชื่อใหม่ ริเริ่มงานใหม่ แขวนป้ายโฆษณา ทำรายงาน ขึ้นบ้านใหม่  สมัครงานใหม่
  • วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563  เวลา 06.09-11.19 น. เหมาะขยายกิจการ รับตำแหน่งงานใหม่ ขึ้นบ้านใหม่ แจกแคตตาล็อกเสนอขายสินค้า  ตั้งราคาสินค้า ยกป้ายขื่อติดตั้งหน้าอาหารสถานที่ไถ่ชีวิตสัตว์ เปิดโชว์รูม เวลา 13.29-14.59 และ 16.39-23.59 น. เหมาะเจิมรถ ลงทุนเสี่ยงระยะสั้น  ดำเนินคดีฟ้องศาล ยึดทรัพย์  เร่งรัดงาน  เริ่มงานวิจัย เจรจาขั้นเด็ดขาด ติดตามทวงหนี้                     .

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้อยู่ในช่วงที่มีการตัดสินใจไปเที่ยวไปพักผ่อนหย่อนใจ ค่อนข้างสบายๆไม่ค่อยมีอะไรต้องกังวลมากนัก ในด้านการงานเหมาะกับการประสานงานกับผู้ใหญ่และมีเกณฑ์ได้พบช่องทางการหารายได้เพิ่ม  หลังวันที่ 16มกรา ไปแล้วระวังบริวารนำปัญหามาให้แก้ไข  การเงินดีเหมาะติดต่อขอเครดิตหรือการต่อรองผลประโยชน์จะได้เปรียบ  ความรักอาจมีการกระทบกระทั่งกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องควรใจเย็นให้มาก   สุขภาพระวังโรคประจำตัวกำเริบ                  .

ท่านที่เกิดวันจันทร์
เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณมีไฟในการทำงานและเหมาะกับการเริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆ  รวมถึงการได้รับความร่วมมือได้รับการช่วยเหลือจากคนใกล้ชิด     ด้านการงานอาจมีปัญหากับผู้ใหญ่บ้างเล็กน้อยการทำตามผู้ใหญ่จะช่วยลดความตึงเครียดระหว่างกันได้มากอยู่  ในเรื่องการลงทุนแนะให้เป็นกิจการขนาดเล็กๆจึงจะเห็นผลกำไรตอบแทน  การเงินดีมีโชคด้านเสี่ยง และมีเกณฑ์เสียเงินกับของฟุ่มเฟือยแบบไม่ควรเสีย  ความรักอาจมีเรื่องหึงหวงเข้ามากวนจิตกวนใจช่วงนี้ไม่ควรก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวคนรักมากนัก  และหากคุณยังโสดอาจได้พบคนถูกใจจากการติดต่อประสานงาน  สุขภาพระวังการพักผ่อนไม่พอจะทำให้เจ็บป่วยได้              .

ท่านที่เกิดวันอังคาร
เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณอาจมีปัญหากับคนใกล้ตัวได้อย่างไม่คาดคิด ควรระมัดระวังคำพูดและควรใจเย็น การนิ่งเฉยจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่เข้ามาวุ่นวายกับคุณ  ในเรื่องการงานมีความก้าวหน้ามากกว่าที่คาดคิดไว้ และเหมาะกับการสะสางจัดการงานเก่าๆ  สำหรับการลงทุนควรชะลอเอาไว้ก่อน   การติดต่อประสานงานอย่าทำอะไรที่นอกเหนืออำนาจของคุณจะเดือดร้อนได้   การเงินดีหมุนคล่องรวมถึงการติดต่อขอสินเชื่อหรือการขอผัดผ่อนหนี้สินต่างๆ   ความรักสดใส สุขภาพแข็งแรงดี                   .

ท่านที่เกิดวันพุธ
เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้ยังต้องเข้าไปมีส่วนรู้เห็นในเรื่องของคนอื่น     คุณจะต้องเข้าไปเป็นที่ปรึกษาหรือเข้าไปไกล่เกลี่ยปัญหาต่างๆ และหากไม่ระมัดระวังให้ดีอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือแบบตกกระไดพลอยโจนแบบไม่รู้ตัว   ในเรื่องการงานมีโอกาสดีๆได้พบปะกับผู้ใหญ่คนสำคัญทำให้ต่อยอดหน้าที่การงานได้อย่างดี สำหรับการติดต่อประสานงานควรเตรียมความพร้อมให้มากกว่าที่เคย การลงทุนช่วงนี้ควรงดไว้ก่อนรออีกสักระยะค่อยดำเนินการ   การเงินสะพัดคล่องมือมีเกณฑ์เสียเงินให้กับของสวยๆงามๆ การถูกหยิบยืมต้องทำใจอาจไม่ได้คืนตามกำหนด  ความรักสดใส และคนโสดมีโอกาสได้พบรักใหม่จากการแนะนำของเพื่อน  สุขภาพระวังสุขอนามัยของอาหารการกินให้มากกว่าที่เคย             .

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้ จะทำอะไรไม่ค่อยจะได้อย่างใจคุณเลยโดยเฉพาะในเรื่องเงินๆทองๆสิ่งที่คาดว่าจะได้ก็มีอันเป็นไปคลาดเคลื่อนไปเสียเฉยๆ เตือนว่าอย่าพึ่งตัดสินใจอะไรในเรื่องเงินๆทองๆก่อนโดยเฉพาะการให้ใครหยิบยืมหรือการค้ำประกันให้กับคนสนิท  การงานแม้จะดูราบรื่นแต่ก็รู้สึกหงุดหงิดกับความล่าช้าของบริวารและเพื่อนร่วมงานจึงทำให้งานของคุณติดขัดอยู่บ้างเล็กๆ  ความรักระวังมีเรื่องหึงหวงเก่าๆเดิมๆ และในส่วนตัวของคุณให้ระวังการผูกมิตรกับเพศตรงข้ามอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดจนเป็นปัญหาได้  สุขภาพระวังระบบขับถ่าย                  .

ท่านที่เกิดวันศุกร์

เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณมักมีเหตุให้ต้องเข้าไปใกล้ชิดกับญาติพี่น้องมีการสังสรรค์กันอย่างต่อเนื่อง  ด้านการงานอาจถูกผู้ใหญ่เข้ามาก้าวก่ายงานของคุณจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น  ช่วงนี้ห่างๆผู้ใหญ่บ้างก็ดี แต่หากคุณคิดจะมองหางานตัวใหม่หรือสมัครงานก็ให้หลังวันที่15 มกราไป แล้วจึงจะมีโอกาสเหมาะๆให้คุณก้าวหน้า   การเงินดีมีโชคด้านเสี่ยงหรือแม้แต่การติดต่อซื้อขายก็เป็นไปอย่างที่คิด  ความรักสดใส และหากใครพึ่งเลิกลากันแฟนให้ระวังรักเก่ากลับมากวนใจ สุขภาพระวังระบบย่อยอาหารหรือกรดไหลย้อน                .

ท่านที่เกิดวันเสาร์
เกณฑ์ชะตาในรอบสัปดาห์นี้ค่อนข้างราบรื่นไม่ค่อยมีอะไรให้ต้องวิตกหรือเครียดมากนัก  รวมถึงด้านการงานที่เคยมีปัญหาอยู่ก็เริ่มจะคลี่คลาย และมีเพื่อนร่วมงานที่คอยเป็นกำลังใจคอยแนะนำช่วยเหลือมากกว่าแต่ก่อน สำหรับการติดต่อประสานงานต้องมีของฝากติดไม้ติดมือจึงจะคล่องตัว ในด้านการลงทุนควรมีหุ้นส่วนหรือคนคู่คิดเข้ามาช่วยมองการตลาดจึงจะสำเร็จได้ด้วยดี  เรื่องการเงินดีเหมาะเสี่ยงโชคหรือการทวงถามหนี้สินเก่าๆ  และการซื้อกองสลากหรือกองทุนต่างๆได้ผลกำไรดี      ความรักมีปากเสียงกันเพราะเรื่องของคนอื่น    สุขภาพไม่ควรยกของหนักและให้ระวังการอักเสบของกล้ามเนื้อ             .

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME