fbpx

ดวงธุรกิจวันจันทร์ที่ 14-วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันอังคารที่15 ตุลาคม 2562 เวลา 06.49-14.59 น. เหมาะขอความช่วยเหลือ  ขอผ่อนผัน เปิดกิจการร้านเสริมสวย ร้านการแฟสด
  • วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 08.29-16.49 น. เหมาะผลิตสื่อโฆษณา เปิดตัวสินค้า รับงานเหมา เปิดกิจการการสื่อสาร เปิดบริษัททัวร์ โชว์รูมรถ
  • วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 01.09-12.49 น. และ 15.09-19.49 น. เหมาะทำบุญบ้าน ซื้อ-ขายที่ดินหรือยานพาหนะ เปิดกิจการสัตว์เลี้ยง อาหารสัตว์  กิจการการเกษตร
  • วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 11.09-13.59 และ 16.39-20.59 น. เหมาะสมัครงาน ติดต่อซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ เปิดกิจการบันเทิง กิจการโลจิสติกส์

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
เป็นสัปดาห์หนึ่งที่คุณอาจมีเรื่องจุกจิกใจกับสิ่งแวดล้อมต่างๆ มักจะนำปัญหามาให้คุณ เหมาะที่จะคิดวางแผนท่องเที่ยว แต่อย่างไรก็ดีแนะให้ดูแลสุขภาพไว้บ้าง การงานเรียกว่าเหนื่อยอยู่พอสมควร คุณจะได้รับมอบหมายให้ทำงานตัวใหม่ๆ ที่ท้าทายความสามารถ ในด้านการติดต่อประสานงานต้องอิงผู้ใหญ่จึงจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ช่วงนี้ควรชะลอในเรื่องการลงทุนหรือการขยายกิจการไปก่อน ความรักมีเรื่องร้อนอกร้อนใจเพราะปัญหาเดิมๆ การเงินหากไม่ระวังการจับจ่ายใช้สอยมีโอกาสสร้างหนี้สินก้อนใหญ่

ท่านที่เกิดวันจันทร์
สัปดาห์นี้คุณค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูงทำให้มีการขัดเคืองใจกับคนใกล้ชิดใกล้ตัวได้ง่ายๆ การยอมรับฟังเหตุผลของผู้อื่นบ้างจะทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรค์ต่างๆไปได้ ในด้านหน้าที่การงานต้องระวังการขัดแย้งกับผู้ใหญ่ อย่าทุ่มเทกับงานที่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างมากเกิน เพราะอาจมีการปรับเปลี่ยนให้ต้องแก้ไข ในการติดต่อประสานงานการไปก่อนเวลานัดหมายอาจนำโชคด้านการงานมาให้คุณ สัปดาห์นี้เหมาะกับการวางแผนในการลงทุนต่างๆ การเงินควรดูแลเรื่องการใช้จ่ายมีเกณฑ์เสียเงินเพราะถูกหยิบยืม การยื่นขอเครดิตต่างๆได้ผลดีอยู่พอสมควร สุขภาพระวังการพักผ่อนไม่พอจะทำให้เจ็บป่วยได้

ท่านที่เกิดวันอังคาร
สัปดาห์นี้ยังคงต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของคนใกล้ตัวต่อไป ในด้านการงานมีการปรับเปลี่ยนในเนื้อหาการงาน ทำให้ต้องคอยติดตามอัพเดทอยู่ตลอด การเข้าใกล้ชิดผู้ใหญ่มากเกินอาจนำปัญหามาให้คุณ หากมีการติดต่อประสานงานควรมีของฝากติดมือไปด้วย การลงทุนในช่วงนี้ควรค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าทุ่มสุดตัว ความรักสดใสและมีโอกาสได้พบรักใหม่ถูกใจ การเงินเป็นช่วงที่ประหยัดสุดตัวคุณไม่ควรลงทุนหรือให้ใครหยิบยืม สุขภาพแข็งแรง

ท่านที่เกิดวันพุธ
สัปดาห์นี้มีเรื่องของการติดต่อสื่อสารเป็นหลัก คุณต้องเข้าไปพัวพันกับการเจรจาการพูดคุยรวมถึงการติดต่อประสานงานต่างๆ ที่ทำให้หนักอกหนักใจอยู่บ้างเหมือนกัน หากจะพูดถึงเรื่องการงานเป็นช่วงที่งานราบรื่นไม่มีปัญหาอะไรมากนัก นอกจากอาจมีคนเข้ามาพยายามก้าวก่าย หากคิดจะลงทุนก็มองเห็นกำไรอยู่พอควร การติดต่อประสานงานควรมีการเตรียมความพร้อมให้มากคุณจะเจอกับคนจ้องเอาเปรียบ ความรักจะสดใสหากไม่ขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาพูด การเงินคล่องมือและมีโชคลาภจากการเสี่ยง สุขภาพระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้เจ็บป่วยได้ง่ายๆ

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณค่อนข้างอึดอัดใจกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างรอบตัว ดูเหมือนใครๆ ก็นำปัญหามาปรึกษาหารือคุณไม่ได้หยุดหย่อน คงต้องทำใจไปสักพักกับการที่ต้องเข้าไปแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับคนรอบตัว ด้านการงานช่วงนี้ระวังบริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ งานหากมีปัญหาแก้ไม่ตกลองเข้าพบผู้ใหญ่เพื่อขอคำปรึกษาจะได้ผลกว่านั่งแก้คนเดียว และเป็นช่วงที่เหมาะกับการวางแผนงานตัวใหม่ การติดต่อประสานงานมีความก้าวหน้าและได้รับการทาบทามให้ทำงานชิ้นสำคัญ การเงินแม้จะคล่องมือแต่ไม่ควรลงทุนในกิจการต่างๆ ความรักอยู่ในช่วงที่ไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีบทบาทกับชีวิตสักเท่าไหร่นัก สุขภาพระวังระบบขับถ่ายและท้องผูก

ท่านที่เกิดวันศุกร์
สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แห่งการมองเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์เป็นหลัก คุณมีเกณฑ์การลงทุนหรือการร่วมหุ้น การมองการณ์ไกลเพื่อขยับขยายฐานะ แต่ขอเตือนหากประสบการณ์ยังไม่มากพอควรชะลอการลงทุนต่างๆ ไว้ก่อน ประสบการณ์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการลงทุนในครั้งนี้ การงานมีการพัฒนาต่อยอดและการมองหาลู่ทางงานใหม่ๆ หากคิดจะสมัครงานใหม่ควรรอไปวันที่ 16 ตุลาคมไปแล้ว ด้านการงานที่ทำมีความราบรื่นและมีผู้ใหญ่สนับสนุนดีอยู่ การติดต่อประสานงานคล่องตัว และคุณจะได้พบคนถูกใจจากการติดต่องาน การเงินมีเรื่องหมดเปลืองไปกับสังคม การขอเครดิตได้ผล สุขภาพระวังอุบัติเหตุของมีคม

ท่านที่เกิดวันเสาร์
สัปดาห์นี้ค่อนข้างสบายๆ กับเรื่องราวต่างๆ รอบตัว แต่อาจต้องทนฟังกับการระบายอารมณ์รับฟังปัญหาของคนใกล้ตัว ในด้านการงานอยู่ในช่วงการปรับปรุงการปรับเปลี่ยนในตัวเนื้องานและมีเกณฑ์ของการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ทำให้เหนื่อยกับงานมากกว่าเก่า หากคิดจะลงทุนควรมีคู่คิดช่วยอีกแรงหนึ่ง ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการเงินให้มากและควรชะลอในการใช้เงินก้อนใหญ่หรือการนำเงินเก่าออกมาช่วยเหลือเกื้อกูลใคร คุณมีโชคเกี่ยวกับการเป็นนายหน้าในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ความรักสดใสโดยเฉพาะรักในออนไลน์ สุขภาพระวังการอักเสบของกล้ามเนื้อไม่ควรยกของหนัก

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME