fbpx

แสนสิริ-พลัส ปั้น LIV-24 ดูแลความปลอดภัยแบบเรียลไทม์

หลายท่านคงจำ “น้องแสนดี” SANDEE หุ่นยนต์อัจฉริยะที่พร้อมให้การบริการ ผ่าน SMART HOME SERVICE APPLICATION
หรือจะเป็น HOME SERVICE APPLICATION แอพพลิเคชันที่รวบรวมทุกการบริการเกี่ยวกับเรื่องบ้านไว้ให้บริการ โดยเราสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันโอนจนถึงเข้าอยู่ เหมือนเป็นเลขาส่วนตัวช่วยคุณทุกเรื่อง ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแม้แต่ HOME AUTOMATION ระบบที่ช่วยควบคุมทุกระบบในบ้านได้ด้วยสมาร์ทโฟนที้ช่วยให้เราสั่งงานเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้านแม้ไม่อยู่บ้าน

SANSIRI INNOVATION เทคโนโลยี่เพื่อการอยู่อาศัยทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ของ “แสนสิริ” ที่อยากให้การอยู่อาศัยในทุกโครงการของแสนสิริ “อยู่อย่างสบายใจทุกวัน”

ล่าสุด บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จับมือพลัส พร็อพเพอร์ตี้ สร้างหน่วยธุรกิจใหม่ LIV-24 ระบบบริการดูแลความปลอดภัยจากศูนย์ควบคุมแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง อย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกของประเทศไทย ยกระดับความความปลอดภัยจากส่วนกลางเข้าสู่ที่พักอาศัย ด้วยการเชื่อมต่อสัญญาณ Intrusion Alarm แจ้งเตือนเมื่อมีการบุกรุกเข้าสู่ตัวบ้านและระบบ Smart Meter โซลูชั่นตรวจสอบและแจ้งเตือน เมื่อมีการใช้น้ำประปาและไฟฟ้าที่ผิดปกติในที่พัก

ดร.ทวิชา ตระกูลยิ่งยง ประธานผู้บริหารสายงานเทคโนโลยี บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริมีความตั้งใจจริงในการสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบของลูกค้า ตามแนวคิด ‘บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้าน ‘ความปลอดภัย’ซึ่งนับเป็น 1 ใน 5 ปัจจัยที่ลูกค้าให้ความสำคัญสูงสุดในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของแสนสิริ

ในช่วงปีที่ผ่านมา แสนสิริเห็นผลการดำเนินงานของ Smart Command Centre ในการบริหารโครงการแบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ สามารถตรวจจับเหตุการณ์ที่ไม่ปกติภายในโครงการ ด้วย CCTV และเข้าแก้ไขได้ทันท่วงที จำนวน 21 ครั้ง และแจ้งเตือนการบำรุงรักษาเชิงป้องกันของระบบต่าง ๆ ภายในอาคาร ด้วยเทคโนโลยี IoTก่อนที่ระบบจะชำรุด จำนวน 13 ครั้ง พร้อมช่วยประหยัดเงินค่าซ่อมแซมได้กว่า 1 ล้านบาท แสดงให้เห็นเป็นรูปธรรม

ด้วยเหตุผลที่กล่าวถึงแสนสิริ ลงทุนกว่า 60 ล้านบาท ในการทรานส์ฟอร์มระบบ Smart Command Centre สู่ ‘LIV-24’ เป็นหน่วยธุรกิจใหม่ของบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ฯ ซึ่งในปี 2020 “LIV-24” บริการดูแลความปลอดภัยจากศูนย์ควบคุมแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อกับระบบรักษาความปลอดภัยและควบคุมอาคารเต็มรูปแบบ โดยให้บริการด้านการดูแลระบบโครงสร้างวิศวกรรมภายในอาคารทั้งในรูปแบบการดูแลรักษาแบบก่อนเกิดเหตุ (Preventive Maintenance) และมีความสามารถในการแก้ไขปัญหาได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุ (Professional Monitoring)

“LIV-24” มีจุดเด่นในการช่วย‘ลด’ 3 ด้านสำหรับผู้นิติบุคคนและผู้พักอาศัยของโครงการแสนสิริ คือ ลดต้นทุน-ลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องได้อย่างเป็นรูปธรรม และ ลดค่าซ่อมแซมที่จะเพิ่มขึ้นจากเหตุต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลโดยตรงต่อการบริหารส่วนกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในช่วงเริ่มต้น เจ้าของร่วมอาจจะต้องจ่ายเพิ่มกับเทคโนโลยี่เพื่อความปลอดภัยนี้ตารางเมตรละ 2-3 บาท แต่ในระยะยาวจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายส่วนกลางโดยรวมได้อย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME