fbpx

อดีตนายแบงก์ลุยธุรกิจบริหารการขาย หวังช่วยคนซื้อบ้าน

อดีตนายแบงก์ หันลุยธุรกิจบริหารการขาย เปิดตัว มิลเลนเนียม แอสเสท หวังช่วยคนซื้อบ้านได้ง่าย ประเดิมตั้งเป้ายอดขาย 500 ล้านบาท

ปราช

นายปราช เอกภาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเอเชีย เอดูเคชั่น จำกัด อดีตผู้บริหารสินเชื่อสำนักงานใหญ่ธนาคารชั้นนำแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ที่เคยเป็นผู้บริหารด้านสินเชื่อของธนาคารแห่งหนึ่งได้สัมผัสกับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาทำธุกรรมการขอสินเชื่อเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ตนเองมีความสนใจที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับตัวแทนขาย(เอเยนต์) ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จในด้านการซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะทรัพย์ที่เข้าไปดูแลจะอยู่ทางด้านภาคตะวันตก

สอดรับกับสมัยที่รับผิดชอบสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ทางด้านภาคตะวันตก ทำให้มีความชำนาญตลาดในโซนดังกล่าวเป็นอย่างดี ผลทำให้การซื้อและขายทรัพย์คล่องตัว มีกำไรที่ดีขึ้น จึงได้ตัดสินใจร่วมหุ้น จัดตั้งบริษัท ไทยเอเชีย ดีเวลลอปเปอร์ จำกัด เพื่อขยายโอกาสในธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรม โดยเมื่อปี 2557 ได้ไปลงทุนซื้อพูลวิลล่าที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะตัดสินใจเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดในบริษัทแล้วเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท คู่ฟ้าเคียงทะเล จำกัด เพื่อบริหารวิลล่ารวม 5 วิลล่า ซึ่งใน 1 วิลล่า มีห้องพักให้บริการ 5 ห้องบวกสระว่ายน้ำใหญ่

“ช่วงโลว์ซีซั่น ยอดการเข้าพักเงียบ ขาดทุน ทำให้เราขยายตลาดไปลงทุนในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากยังมีโอกาสเติบโต โดยไปลงทุนทำโรงแรมเพิ่ม และหาโอกาส แตกไลน์บริษัทเอเยนต์เพิ่ม เพื่อบริหารการขายโครงการที่จังหวัดภูเก็ตในปี 2559 โดยจัดตั้งบริษัทอีกแห่ง ภายใต้ชื่อ บริษัท พันวา ซันเซ็ต จำกัด บริหาร Panwa Sunset Resort พูลวิลล่าริมทะเลภูเก็ต และเข้าไปบริหารการตลาดของโรงแรมเพิ่ม 2 แห่งในภูเก็ต ได้แก่ ฟอร์จูน เทอมินอล ภูเก็ต และ เดอะ พิกเซล พันวา (The Pixel Panwa) รวมมูลค่าโครงการกว่า 400 ล้านบาท ”

Panwa Sunset Resort

สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งในอ.ปราณบุรีและที่จังหวัดภูเก็ตค่อนข้างชะลอตัว โดยที่จังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบหลายด้าน ทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตลดลง กำลังซื้อหดตัว จำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดหายไป โดยเฉพาะทัวร์จากประเทศจีน ที่อาจจะกังวลเรื่องความไม่มั่นใจภายในประเทศ เรื่องค่าเงิน แต่เรายังโชคดีที่เรายังอยู่รอดได้ เนื่องจากการบริหารธุรกิจ จะให้ความสำคัญเรื่องทำเล (Location) และความใส่ใจอย่างละเอียด

อย่างเช่นที่ พูลวิลล่าที่ปราณีบุรี จะใช้กลยุทธ์การขายแพ็กเกจยกหลัง ทำให้ได้ราคาที่ดีขึ้นกว่าแบ่งแยกให้บริการแต่ละห้องพัก เจาะกลุ่มตลาดครอบครัว ตลาดใหม่ หรือแม้แต่ที่ตลาดโรงแรมที่ภูเก็ต เราเน้นบริการที่ตอบสนองตรงกับกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการ เนื่องจากมีการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคมาเป็นอย่างดี ซึ่งสอดคล้องกับตอนทำงานที่ธนาคาพาณิชย์ ที่เข้าใจลูกค้า ประกอบกับความคุ้นเคยในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ทำให้มีโอกาสที่ดีกว่า

ล่าสุด ตนได้กลับมาทำธุรกิจเอเยนต์อีกรอบในนาม บริษัท มิลเลนเนียม แอสเสท เนื่องจากมองว่า ด้วยกฎเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ยิ่งซ้ำเติมผู้บริโภค ในภาวะเศรษฐกิจมีปัญหา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่กระทบต่อประชาชนที่ต้องเหนื่อยมากขึ้น และในภาวะที่เศรษฐกิจยังอยู่ในช่วงขาลง เราก็มองเห็นโอกาส มีผู้ที่ต้องการมีบ้านแต่ไม่ได้บ้าน ขอสินเชื่อไม่ผ่านค่อนข้างมาก ซึ่งตอนนี้ธุรกิจที่ทำอยู่ สามารถทำให้คนมีที่อยู่อาศัยได้แล้ว และต้องเข้าใจว่าคนมีบ้านกับคนทีเช่าบ้านอยู่ อารมณ์จะต่างกัน

ปัจจุบัน บริษัท มิลเลนเนียม แอสเสท จำกัด จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เข้าไปรับงานบริหารโครงการให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ปัจจุบันมีพอร์ตที่บริหารอยู่ 10 โครงการ ทั้งประเภทคอนโดมิเนียมระดับราคา 3-4 ล้านบาท และบ้านจัดสรร รวมมูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท คาดว่าในปีนี้จะมียอดขายและโอนกรรมสิทธิ์ประมาณ 500 ล้านบาท ปี 2563 จะเติบโตระดับ 30% และในแผนธุรกิจ 3 ปีข้างหน้า (2563-2565) วางเป้ายอดขาย 2,000 ล้านบาท ล่าสุดมีพันธมิตรจากประเทศมาเลเซีย นำทรัพย์ของบริษัทไปขายยังประเทศมาเลเซีย

สำหรับ บริษัทไทยเอเชีย เอดูเคชั่น จำกัด ก่อตั้งในปี 2559 ด้วยจุดมุ่งหมายที่อยากยกระดับชีวิต ความมั่นคั่ง และฐานะความเป็นอยู่ของคนไทยให้ดียิ่งขึ้น ปัจจุบันดำเนินธุรกิจจัดสอนสัมมนาให้ความรู้ และให้คำปรึกษา เกี่ยวกับการบริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งถ่ายทอดความรู้ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงอย่างยั่งยื่นแก่ผู้เรียน

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME