fbpx

ดวง-ธุรกิจ ประจำวันที่ 19-25 สิงหาคม 2562

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 06.09-11.59 น.เหมาะขึ้นบ้านใหม่ สมัครงาน รับมอบตำแหน่งใหม่ ขึ้นป้ายโฆษณาสินค้า
  • วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 11.49-15.29 น. เหมาะขอเครดิตขอสินเชื่อ/ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ติดต่องาน/ต่อรองผลประโยชน์/ทวงหนี้
  • วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 13.49-18.59 น. เหมาะแต่งตั้งตำแหน่ง-รับมอบตำแหน่ง แจ้งเปลี่ยนชื่อ ลงเสาเอก เปิดกิจการร้านอาหาร พูดคุยปรับความเข้าใจ รับบริวารเข้าบ้าน
  • วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 10.29-13.49 น. และ17.39-21.59 น.เหมาะติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ เอนเตอร์เทนลูกค้า เสนอสินค้า ออกระเบียบพนักงาน ตรวจสอบเอกสาร จัดประชุมองค์กร  แถลงนโยบาย เปิดกิจการความงาม

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
ช่วงนี้ท่านอาจต้องทนรับกับสภาวะอารมณ์ที่ร้อนแรงของผู้คนรอบข้างควรใจเย็นมองผ่านๆ ไปดีกว่าเก็บมากังวล ด้านการทำงานสิ่งใดดูจะไม่เป็นที่ถูกตาต้องใจของผู้หลักผู้ใหญ่ การต่อล้อต่อเถียงจะส่งผลไม่ดีตามมาได้ จะทำสิ่งใดต้องระมัดระวังให้ดี ความประมาทเพียงน้อยนิดอาจเกิดความผิดพลาดได้ง่ายๆ การเงินดี และโชคลาภเล็กๆ เข้ามาให้ได้ชื่นใจ ด้านความรักมีโอกาสได้พบรักใหม่จากการแนะนำของเพื่อนฝูง สิ่งที่ต้องระวังคืออารมณ์ความใจร้อนจะทำให้เกิดปัญหา

ท่านที่เกิดวันจันทร์
ช่วงนี้สิ่งที่คาดหวังไว้นั้นได้เห็นความสำเร็จอยู่เพียงเอื้อมมือ หรือหากมีปัญหาต้องการความช่วยเหลือก็มีคนอยู่เคียงข้างขอเพียงแค่เอ่ยปากร้องขอ ด้านการงานคงต้องเหนื่อยและต้องพิสูจน์ความสามารถให้ผู้ใหญ่ได้เห็นผลงานและมีโอกาสได้รับมอบหมายให้ทำงานตัวใหม่ที่เป็นงานท้าทาย การเงินมีเกณฑ์เสียเงินกับสังคมการพบปะผู้คนทำให้ท่านต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ความรักสดใสและสำหรับคนโสดมีโอกาสได้เริ่มต้นรักใหม่ สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของสุขภาพ

ท่านที่เกิดวันอังคาร
ช่วงนี้ท่านอาจจะมีอาการเบื่อๆ เซ็งๆ กับเรื่องของคนรอบตัว หาเวลาชาร์จแบตบ้างก็ดีนะ ด้านการงานวุ่นวายทั้งงานของตัวเองและงานของเพื่อนร่วมงาน ควรจัดสรรเวลาให้ดีไม่งั้นจะถูกมองว่างานไม่ก้าวหน้า การเงิน การติดต่อค้าขายประสบผลสำเร็จดี มีเกณฑ์ได้เงินจากอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการตกลงผลประโยชน์ต่างๆ ราบรื่น ความรักมีเรื่องหึงหวงเก่าๆ เข้ามากวนใจ สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการรับประทานอาหารระวังอาหารเป็นพิษหรือการแพ้สารเคมีต่างๆ

ท่านที่เกิดวันพุธ
เป็นสัปดาห์ที่ท่านได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างเป็นอย่างดีทำให้รู้สึกผ่อนคลายกับสิ่งต่างๆ รอบตัว ด้านการงานอาจมีการปรับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่การงานบ้างเล็กน้อย และให้ระวังการไปก้าวก่ายงานของผู้อื่นแบบไม่รู้ตัว เหมาะมองหางานตัวใหม่หรือสมัครงานใหม่ การเงินแม้จะคล่องมือแต่ก็หมดไปกับรายจ่ายต่างๆ ภายในบ้าน ความรัก หวานชื่นและมีเกณฑ์ได้รับของฝากจากเพศตรงข้าม สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของสุขภาพ ภูมิแพ้ เป็นหวัด

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
ช่วงนี้ท่านสามารถบริหารจัดการชีวิตได้เป็นอย่างดี จึงไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก ด้านการงานราบรื่น มีความก้าวหน้าเหมาะมองหาช่องทางรายได้พิเศษ การติดต่อประสานงานดีและได้รับคำทาบทามให้ทำงานตัวใหม่ การเงินอาจต้องใช้เทคนิคใช้ความสามารถในการหมุนเงิน เหมาะขอเครดิต/สินเชื่อรวมถึงการทวงหนี้สินเก่าๆ ความรักของคนโสดหากถูกใจใครต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปอย่ารีบร้อนคนมีคู่อยู่แล้วรักสดใส สิ่งที่ต้องระวังให้ระวังอุบัติเหตุจากของมีคม

ท่านที่เกิดวันศุกร์
ช่วงนี้มีแต่เรื่องยุ่งๆ ของคนอื่นคุณอาจต้องเข้าไปเป็นที่ปรึกษาให้กับคนรอบข้าง อย่าปากไวรับปากช่วยใครเรื่องเงินจะตกเป็นภาระไปโดยปริยาย ด้านการงานเป็นช่วงที่มีการแข่งขันกับเพื่อนร่วมงานบ้างเล็กๆ การได้รับมอบหมายให้ทำงานตัวใหม่อาจต้องหาเพื่อนร่วมงานมาช่วยจึงทำให้สำเร็จได้ แต่หากมีงานประมูล อย่าประมาทคู่แข่ง การเงินช่วงนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น มีรายได้พิเศษเข้ามา และมีโชคลาภอยู่ ความรัก ความรักออนไลน์ดูจะหอมหวาน สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กๆในการเดินทาง

ท่านที่เกิดวันเสาร์
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใครต่อใครมักจะเห็นคุณเป็นจุดศูนย์กลางเป็นที่พักพิงเลยทำให้หมดเวลาไปคนสนิท ด้านการทำงานเรียกว่าก้าวหน้าผลงานเป็นที่ยอมรับกับเพื่อนร่วมงานและยังมีเรื่องที่ต้องติดต่อกับผู้ใหญ่ทำให้คุณได้รับโอกาสดีๆ อย่างคาดไม่ถึง แต่หากคิดจะหางานใหม่ควรรอไปก่อนช่วงนี้ไม่ควรปรับเปลี่ยนงานใหม่ การเงินแม้จะคล่องไม้คล่องมือแต่ให้ระวังการตัดสินใจในการใช้เงินก้อนใหญ่ ความรักแม้จะสดใสแต่ก็มีเรื่องทะเลาะกันเพราะเรื่องของคนอื่น ควรระวังคำพูดให้มากถ้าพูดไม่เคลียร์อาจทำให้มีการทะเลาะกับคนรอบข้างได้

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME