fbpx

ทีฆา เรียลเอสเตท ลุยอสังหาฯ ชูคุณภาพ-ราคาสู้คู่แข่ง

 

ทีฆา เรียลเอสเตท โดดลุยอสังหาฯ ดึง know how  บริษัท ฑีฆา ก่อสร้าง ช่วยคุมต้นทุน 5-10% สร้างความได้เปรียบด้านราคา ประเดิมโครงการแรก ดิ เอสเซนส์ บ้านกล้วย-ไทรน้อย ทาวน์เฮาส์ ราคาเริ่มต้น 1.55 ล้าน บ้านแฝด 2.89 ล้าน

วีระศักดิ์-พีระวัฒน์

นายพีระวัฒน์ วานิชวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีฆา เรียลเอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ทีฆา เรียลเอสเตท เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้รับการสนับสนุนในด้านแนวคิดและให้คำปรึกษาจากนายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆา ก่อสร้าง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างและมีความเชี่ยวชาญในขั้นตอนการผลิตและก่อสร้างมาอย่างยาวนานกว่า 35 ปี ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนการก่อสร้างได้ดีกว่าผู้ประกอบการรายอื่นถึง 5-10% ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้บริษัท ทีฆา เรียลเอสเตท สามารถขายบ้านในบ้านได้ต่ำกว่าโครงการอื่นๆ ในพื้นที่เดียวกัน

แม้สภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศและภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ยังอยู่ในช่วงที่เติบโตไม่มากนัก บริษัทยังคงมองเห็นโอกาสที่จะลงสนามเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว เพราะมั่นใจในศักยภาพและประสบการณ์ที่มีมา ประกอบกับธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่สามารถสร้างผลประกอบการที่ดี แม้ว่าจะใช้เงินลงทุนสูงก็ตาม หากสามารถบริหารจัดการได้ดี ก็จะทำให้บริษัทสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทจะมุ่งเน้นการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และบ้านแฝด ระดับราคาขายที่ 3-7 ล้านบาทต่อยูนิต กระจายในย่านชานเมืองกรุงเทพฯ โดยในระยะเวลา 5 ปีนับจากนี้ (ปี 2562-2566) มีแผนจะพัฒนาโครงการแนวราบประมาณ 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 2,100-3,000 ล้านบาท เฉลี่ยแต่ละโครงการจะมีมูลค่าประมาณ 700-1,000 ล้านบาท หากเป็นโครงการในย่านนนทบุรี จะเป็นทำเลไม่เกินวงแหวนรอบนอก ขณะที่โซนรามอินทรา จะไม่เกินห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และหากเป็นทำเล บางนา จะไม่เกินย่านถนนกิ่งแก้ว เป็นต้น

ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดขายโครงการแรกที่บริษัทเริ่มพัฒนาคือ “ดิ เอสเซนส์ ชัยพฤกษ์-วงแหวน” (The Essence Chaiyaphruek-Wongwaen) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 43 ไร่ ทำเลบ้านกล้วย-ไทรน้อย พัฒนาในรูปแบบของทาวน์เฮาส์ ขนาดตั้งแต่ 16.5-22 ตารางวา ราคาขายตั้งแต่ 1.55-2.2 ล้านบาทต่อยูนิต และบ้านแฝด ขนาดตั้งแต่ 35-50 ตารางวา ราคาขายตั้งแต่ 2.89-3.3 ล้านบาท รวมจำนวน 421 ยูนิต มูลค่าโครงการ 950 ล้านบาท

โครงการดังกล่าวจะแบ่งการพัฒนาออกเป็น 3 เฟส เฟสละ 100 กว่ายูนิต โดยเปิดการขายเฟสที่ 1 ตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดขายแล้วประมาณ 50% ขณะที่เฟสที่ 2 บริษัทมีแผนจะเปิดการขายในช่วงต้นปี 2563 และ เฟสที่ 3 จะเปิดขายในปลายปี 2563 ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะสามารถปิดการขายทั้งโครงการได้ภายในปลายปี 2564

ในช่วงเริ่มต้นของบริษัทจะเน้นการสร้างรับรู้ และส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพ โดยอาศัยจุดแข็งจากความเชี่ยวชาญงานก่อสร้างของฑีฆา ก่อสร้าง การบริการ ทั้งก่อนและหลังการขาย เพื่อสร้างการยอมรับจากผู้บริโภคในลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยเชื่อว่า ถ้าเราสามารถสร้างคุณค่าที่ดีให้กับลูกค้าแล้วมูลค่าก็จะตามมากเอง

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME