fbpx

AP ชู 3 แนวคิด มัดใจผู้บริโภค ดันยอดขายครึ่งปีหลัง

ตลาดอสังหาริมรัพย์ในครึ่งปีหลัง ยังมีปัจจัยลบที่ต้องระแวดระวังมากมาย แต่รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป นายวิทการ จันทวิมล พยายามมองในด้านบวก และพร้อมจะแปรวิกฤตให้เกิดเป็นยอดขาย

“ภาวะตลาดในขณะนี้ เรามองในแง่บวกก็คือ มาตรการคุม LTV ทำให้การขายคอนโดมิเนียมจะชะลอตัวลง เพราะกลุ่มนักลงทุนหายไป แต่ก็เชื่อว่า ตลาดยังมีความต้องการซื้ออยู่ แต่ความหวือหวาจะน้อยลง สำหรับคอนโด จะต้องปรับแผนการขายให้ยาวขึ้น และแบ่งพอร์ทมาทางโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบให้มากขึ้น”

นายวิทการ ยอมรับว่า การทำธุรกิจอสังหาฯจะยากขึ้น และต้องออกแรงมากขึ้น เพราะดีมานด์ไม่มีเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทุกบริษัทก็ต้องปรับแผนชะลอซัพพลายให้น้อยลง ซึ่งเป็นข้อดีของตลาดในเวลานี้ก็คือ ซัพพลายจะน้อยลง ในส่วนของเอพี สิ่งที่เน้นย้ำมาตลอดก็คือ การพัฒนาโปรดักต์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในแง่ของทำเล ดีไซน์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้ผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกยอดขายยังเติบโต 20% และในครึ่งปีหลังยังคงเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

ล่าสุด เอพี ได้ตอกย้ำแนวคิดในการพัฒนาโครงการ และสื่อสารไปยังผู้บริโภค ผ่านงาน ‘AP WORLD’ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ลานพาร์ค พารากอน เพื่อถ่ายทอดวิถีคิดในการสร้างบ้าน และสร้างโลกของ เอพี ด้วย 3 แนวคิดหลัก ได้แก่

วิทการ-ภมร
  • GROW มาสเตอร์แพลนแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยการออกแบบนวัตกรรมที่ทำให้ชีวิตมีความเป็นอยู่มีสุขภาพกายและใจที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ไปจนถึงการพัฒนาพื้นที่สีเขียว การรักษาสิ่งแวดล้อม และก้าวไปสู่คุณภาพชีวิตแห่งอนาคตอย่างมั่นคง อาทิ โครงการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่เดิมของที่ดินคอนโดมิเนียมโครงการ RHYTHM เอกมัย เอสเตท และ AP Academy ร่วมมือกับ กลุ่มบิ๊กทรีส์ และเครือข่ายต้นไม้ในเมือง ออกแบบหลักสูตรพิเศษในการบริหารจัดการต้นไม้ในโครงการพักอาศัย
  • JOY การยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยที่ให้ความอุ่นใจและความสุข ในการอยู่อาศัยที่เริ่มต้นจากความสบายใจ ความอุ่นใจและความปลอดภัย ที่คุ้มครองทุกสมาชิกในครอบครัว ด้วยการนำนวัตกรรมบริการ KATSAN ผู้คุ้มกันส่วนตัวอัจฉริยะ (Personal Guardian) ตลอด 24 ชั่วโมง HOMEWISER ผู้เชี่ยวชาญประจำบ้าน ที่มาพร้อมกับแนวคิดการบำรุงรักษาเชิงป้องกันมาประยุกต์ใช้ รวมถึงการออกแบบพื้นที่เพื่อการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว
  • FLOW การสร้างสรรค์สังคม และประสบการณ์ในทุกมิติคุณภาพ สังคมคุณภาพที่เต็มไปด้วยการแบ่งปัน และความเชื่อใจ ผ่านนวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างระบบนิเวศแห่งสังคมคุณภาพให้เกิดขึ้น ร่วมถึงการจับมือกับพันธมิตรอย่าง HAY (เฮย์) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากเดนมาร์กในการสร้างประสบการณ์แห่งการแบ่งปันภายใต้คอนเซ็ปต์ Sharing Community ในโครงการเครือเอพี

นายวิทการ กล่าวว่า เราต้องการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีในวันข้างหน้า เพื่อทุกคนในสังคม งาน AP WORLD จึงเป็นการตอกย้ำถึงพันธกิจสำคัญขององค์กรที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตคนในสังคม ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพ ภายใต้ 3 ปรัชญาสำคัญในการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี

“เอพีเชื่อว่าความหมายของคำว่าคุณภาพชีวิตที่ดีของแต่ละคนแตกต่างกัน และหนึ่งในกระบวนการที่เราใช้สร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า หรือบริการ เพื่อสนับสนุนการมีคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดขึ้นนั้นคือการค้นหาความต้องการที่ซ่อนอยู่หรือที่เรียกว่า Unmet Need ของคนในสังคมปัจจุบัน เพื่อไม่ให้นวัตกรรมที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นเพียงเทคโนโลยีฉาบฉวย และสร้างภาระต่อผู้บริโภคในอนาคต ซึ่งงาน AP WORLD ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกกับการนำเสนอความหมายของคำว่าคุณภาพชีวิตที่เราใช้เวลานานกว่า 3 ปีในการค้นหาและสร้างสรรค์” นายวิทการ กล่าว

ด้านนายภมร ประเสริฐสรรค์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจแนวราบ เอพี ไทยแลนด์ กรุ๊ป เผยว่า อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจในงาน AP WORLD คือ การต่อยอดปรัชญาการสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี GLOW – FLOW – JOY ไปสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ ผ่านการนำเสนอ 6 โครงการใหม่พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น ประกอบด้วย

  • THE SONNE ศรีนครินทร์-บางนา บ้านแนวราบแบรนด์ใหม่ล่าสุดของเอพี มูลค่า 630 ล้านบาท จำนวน 56 ยูนิต ถือเป็นโครงการต้นแบบของ Luxury Duplex Home ที่ผสมผสานจุดเด่นระหว่างบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมได้อย่างลงตัว แตกต่างด้วยโมเดลบ้านแบบ 3 ชั้น รองรับการอยู่อาศัยในแบบ มัลติ เจนเนอเรชั่น ด้วยขนาดที่ดิน 40-71 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 249 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 12-15 ล้านบาท จะเปิดให้เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างได้ประมาณต้นเดือนกันยายน
THE SONNE ศรีนครินทร์-บางนา
  • LIFE สาทร เซียร์รา ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนกับ มิตซูบิชิ โครงการที่ 17 จำนวน 1,971 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,300 ล้านบาท โครงการต้นแบบการพัฒนาโครงการแนวสูงควบคู่กับสร้างพิมพ์เขียวแห่งคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนเต็มรูปแบบแห่งแรกของไทย เป็นคอนโดเนียมสูง 40 ชั้น แตกต่างด้วยคอนเซ็ปต์ Forest Park พื้นที่ธรรมชาติเต็มรูปแบบกว่า 5 ไร่ ผสานธรรมชาติอันยิ่งใหญ่กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเมืองไว้ในที่เดียว เพียง 150 เมตรจากบีทีเอสตลาดพลู ในราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท พร้อมสิทธิพิเศษเฉพาะในงาน AP WORLD กับการเปิดจองชั้นสวยที่สุดพร้อมมุมมองแบบ 180 องศา สู่ Forest Park รับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 5%
Forest Park ในโครงการ LIFE สาทร เซียร์รา
  • THE CITY เอกมัย-ลาดพร้าว บ้านเดี่ยว 2 ชั้นสุดหรูทำเลเมือง ‘เอกมัย – ลาดพร้าว’ สังคมเหนือระดับ เอกสิทธิ์พิเศษ สำหรับ 67 ครอบครัว เปิดจองรอบพิเศษภายในงานรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท เริ่มต้น 19.9-35 ล้านบาท
  • CENTRO สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ บ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวใหม่ พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 190 ตารางเมตร เริ่มต้น 6.99-8.99 ล้านบาท จองในงานรับสิทธิพิเศษสูงสุด 400,000 บาท
  • GRANDE PLENO ราชพฤกษ์ Premium Duplex Home 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยสูงสุด 149.19 ตารางเมตร เริ่มต้น 6.05 ล้านบาท จองในงานรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท
  • THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี Prestige – Luxe Condominium สูง 50 ชั้น พบ 7 ยูนิตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขนาด 1-2 ห้องนอน ในราคาสุดพิเศษที่ไม่เคยเปิดขายที่ใดมาก่อน

วิทการ กล่าวปิดท้ายว่า คาดว่าจะมียอดขายจากงานประมาณ 500-800 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะเป็นการตอกย้ำพันธกิจของบริษัทแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ รวมถึงการนำเสนอนวัตกรรมบริการ และบริการเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีกับ 5 ธุรกิจในเครือเอพี กรุ๊ป ได้แก่ BC, Smart, SEAC, Vaari และ Claymore เพื่อก้าวไปสู่โลกในอุดมคติแห่งการอยู่อาศัย ที่ทุกๆ พื้นที่ผ่านกระบวนการดีไซน์ที่ต้องทำความเข้าใจลูกค้าผนวกกับนวัตกรรมสมัยใหม่ ไปจนถึงสังคมแห่งการแบ่งปัน เพื่อมอบมาตรฐานใหม่ของคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME