fbpx

ดวง-ธุรกิจ วันจันทร์ที่ 5-วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562

ดูดวง

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 11.39-14.49 น. เหมาะเดินทางเสี่ยงโชค ติดต่อเรื่องเงิน ทวงหนี้ เจรจาประนอมหนี้ ซื้อยานพาหนะ ขึ้นบ้านใหม่ สมัครงาน แจ้งขอเปลี่ยนชื่อ เปิดกิจการ ห้องโหร ร้านสังฆภัณฑ์ ร้านดอกไม้
  • วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 12.45-17.55 น. เหมาะติดป้ายโฆษณาสินค้า ออกสื่อทางออนไลน์ ทำบัตรประชาชน ขอพาสปอรต์ ขอวีซ่า เปิดกิจการ เครื่องสำอาง สปา ร้านเสริมความงาม
  • วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 10.25-19.45 น. เหมาะเดินเรื่องต่างประเทศ เจรจาตกลงธุรกิจ ทำสัญญา ปรับเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจ เปิดกิจการห้องเช่า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ห้องเสื้อ ร้านเช่าชุด
  • วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 09.39-12.49 น. และ 18.39-23.59 น. เหมาะเปิดบริษัท เปิดร้านเสริมสวย ขึ้นบ้านใหม่ แจ้งขอเปลี่ยนชื่อ เปิดบัญชีเงินฝาก ทำประกันชีวิต ติดป้ายโฆษณา เดินทางหาลูกค้า วางแผนงาน พบผู้ใหญ่เพื่อขอคำปรึกษา เปิดกิจการ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กาแฟสด ร้านนวดแผนโบราณ
  • วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 09.39-16.49 น. และ 21.09-22.29 น. เหมาะแขวนป้ายผ้าโฆษณาข้อความ วางแผนงานะยะยาว ส่งใบสมัครงาน ติดต่องานกับคนต่างชาติ ยึดทำเล ทำพินัยกรรม เปิดกิจการ เครื่องครัว อาหารคลีน อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
สัปดาห์นี้เป็นช่วงนาทีทองที่เหมาะจะเริ่มทำธุรกิจใหม่ หรือว่าต่อยอดสิ่งเดิมให้พัฒนาและจะมีคนมาช่วยให้คุณทำสิ่งที่คิดไว้ประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น หรือจะได้ที่ปรึกษาทางความคิดที่เป็นแนวทางที่ดี การงาน มีเกณฑ์การทำงานหนัก งานที่ทำต้องเร่งรีบ ต้องตัดสินใจ และหากพิจารณาไม่รอบคอบอาจส่งผลเสียตามมาได้ การเงิน การใช้จ่ายเงินคล่องมือ มีรายรับมาก็จ่ายออกหมด ความรัก หากมีปัญหากันอยู่ ต้องใจเย็นและงดการประทะคารม สุขภาพ ระวังความเครียด ความดัน

ท่านที่เกิดวันจันทร์
สัปดาห์นี้อะไรต่อมิอะไรไม่ค่อยเป็นใจให้คุณเลย สิ่งที่เคยได้มาง่ายๆ ก็กลับยากแสนยาก ต้องรอให้เวลาผ่านไปสักพักแล้วค่อยเริ่มต้นใหม่ การงานมีปัญหาหลายอย่างทั้งเรื่องงานและเรื่องคน ระวังการถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน แต่เหมาะกับการติดต่อประสานงานกับคนนอก และมีโอกาสได้พบช่องทางใหม่ๆ ในการทำงาน การเงิน แม้จะสะพัดคล่องมือแต่ก็มีรายจ่ายที่เกินกำลังเตือนให้ระวังเรื่องหนี้สินให้มาก ความรักราบรื่น สุขภาพดี

ท่านที่เกิดวันอังคาร
สัปดาห์นี้สถานการณ์ถึงแม้จะน่าเบื่อไปบ้าง แต่ก็แค่ต้นสัปดาห์เท่านั้น ใครที่กำลังรอฟังข่าว จะได้รับข่าวดีเร็วๆ นี้ หรือหากคิดจะขยับขยายงานก็เป็นช่วงที่มีคนเสนอโอกาสใหม่ๆ เข้ามา การงานมีโอกาสได้รับงานที่ดี มีงานใหม่ๆ ที่ดีกว่ารออยู่ ส่วนงานที่ต้องควบคุมดูแล ต้องใช้ความรอบคอบในการทำงานเป็นพิเศษ การเงิน การเจรจาทางด้านการเงินไม่เป็นผลดี ต้องระมัดระวังการบิดพลิ้วในข้อตกลงเรื่องเงินให้มาก ชีวิตครอบครัวมีความสุข สุขภาพ ระวังโรคภูมิแพ้ ไข้หวัด

ท่านที่เกิดวันพุธ
สัปดาห์นี้ เป็นช่วงที่ต้องเจอกับปัญหาเดิมๆ ที่ไม่ใหญ่โตแต่คุณก็ยังไม่สามารถแก้ได้ ปล่อยๆไปบ้างแล้วทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายไปเอง ด้านการงาน มั่นคงดี การค้าการลงทุนได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือดี การเงิน มีเรื่องต้องใช้จ่ายมากมาย คุณต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียว แต่ก็ยังสู้ไหวอยู่สำหรับคุณ ความรักระวังจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันในปัญหาเก่าๆ เรื่องเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องของเงินๆ ทองๆ สุขภาพ ระวังความเครียด มึนศรีษะ ความดัน

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
สัปดาห์นี้ ต้องระวังเรื่องความคิด การคิดเพ้อฝัน หรือคิดอะไรเกินจริงไป สิ่งที่ผ่านไปแล้วเราแก้ไขไม่ได้ ขอให้อยู่กับปัจจุบันและทำให้ดีที่สุด การงาน ถึงแม้จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่มาจากเพื่อนร่วมงานมาคอยกวนใจ แต่คุณก็สามารถมองข้ามผ่านปัญหานั้นไปได้ และทำงานให้สำเร็จไปได้อย่างดีและได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ การติดต่อประสานงานราบรื่น การเงิน เหมาะกับการติดต่อขอเครดิตหรือต่อรองเรื่องหนี้สิน ความรัก แม้จะสดใสแต่คุณก็ยังไม่พอใจกับคนของคุณ สุขภาพระวังโรคประจำตัวกำเริบ

ท่านที่เกิดวันศุกร์
สัปดาห์นี้คุณควรตั้งเป้าหมายไว้ชัดเจน และลงมือทำอย่างจริงจัง แต่เสียตรงที่ว่าคุณมักจะผัดวันประกันพรุ่งหากคิดจะให้เป้าหมายสำเร็จต้องลงมือทำเลย การงาน มีความก้าวหน้าดี และเหมาะที่จะมองหางานตัวใหม่ๆ แม้แต่การลงทุนก็ได้ผลตอบแทนดี แม้จะได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะต้องแบ่งให้หุ้นส่วนแต่ก็นับว่าสำเร็จ ใช้จ่ายเป็นไปตามอารมณ์ หมดไปกับของสวยๆ งามๆ และหมดไปกับบริวารคนใกล้ตัว ความรักสดใสและสำหรับคนโสดเหมาะที่จะเริ่มต้นมีรักใหม่ สุขภาพดี แต่ให้ระวังอุบัติเหตุจากการยกของหนัก

ท่านที่เกิดวันเสาร์
สัปดาห์นี้ คุณจะเหนื่อยสักหน่อย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ต้องลงมือทำด้วยตัวคุณเอง การงาน คู่ค้าคู่สัญญาให้ความร่วมมือดี แต่คุณต้องหันมาใส่ใจลูกน้องให้มากกว่าที่เคย มีดวงที่จะเสียหายเพราะลูกน้อง การแสดงความเห็นกับผู้ใหญ่ต้องระวังให้มากอาจมีการเห็นต่างให้เกิดขัดใจกัน การติดต่อประสานงานต้องมีของฝากติดไม้ติดมือจึงจะราบรื่น การเงิน การลงทุนได้ผลตอบแทนดี ระวังการใช้จ่ายฟุ้งเฟ้อเกินตัว หมดไปกับเพศตรงข้าม ความรัก ระวังอย่านำเรื่องนำปัญหาของคนอื่นมาพูดคุยจะทำให้เกิดทะเลาะกันเอง คนโสดมีคนไม่จริงใจมาใกล้ชิด สุขภาพ ระวังสะดุดล้ม หกล้ม บาดเจ็บที่เท้า

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME