fbpx

เอ็น.ซี.ยึดโซนตะวันตก ผุดบ้านหรู บ้านฟ้ากรีนเนอรี่ ทิวา

เอ็น.ซี. เดินหน้าผุดโครงการแนวราบ ล่าสุด เปิดบ้านหรู “บ้านฟ้ากรีนเนอรี่ ทิวา” คุมโซนกทม.ฝั่งตะวันตก

สมนึก ตันฑเทอดธรรม

นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เชื่อว่า รัฐบาลใหม่จะเร่งเดินหน้าสานต่อนโยบายที่ได้ทำไว้ โดยเฉพาะเรื่องการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค และโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่จะเป็นตัวผลักดันเศรษฐกิจ และจะทำให้ภาคอสังหาฯที่ชะลอตัวได้รับอานิสงส์ไปด้วย  ในขณะนี้อาจจะมีในบางเซ็กเตอร์ บางทำเล ที่มีปัญหาเล็กน้อยจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวตัวและมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่มีการซื้อทั้งเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน ทำให้มีซัพพลายสะสมมากขึ้นและต้องใช้เวลาในการระบายสต๊อก ขณะเดียวกันมีผู้ประกอบการได้หันมาพัฒนาโครงการแนวราบกันมากขึ้น แต่ก็ต้องมีความแม่นยำในเรื่องดีมานด์ด้วย ส่วนผู้ซื้อก็มีโอกาสซื้อสินค้าในราคาที่ถูกจากโปรโมชั่นที่ต้องการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ

สำหรับบริษัทการลงทุนส่วนใหญ่เน้นโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบถึง 90% ซึ่งเป็นผู้ซื้ออยู่อาศัยเองจึงไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากมาตรการดังกล่าว และบริษัทยังเดินการพัฒนาโครงการตามแผนปีละ 4-5 โครงการ โดยในครึ่งปีบริษัทจะเปิดตัว 3-4 โครงการ มูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยเป็นการพัฒนาโครงการแนวราบชานเมืองทั้งหมด ในโซนเหนือ โซนตะวันตก และโซนใต้หลังจากในครึ่งปีแรกไม่ได้เปิดตัวโครงการใหม่แต่อย่างใด เนื่องจากรอดูสถานการณ์ทางการเมือง และสภาวะเศรษฐกิจ รวมไปถึงการเน้นระบายสต๊อกเก่าที่มีอยู่ให้หมด

นอกจากนี้ ได้มีกลุ่มนักลงทุนจากต่างชาติในประเทศแถบเอเชีย ทั้งจีน สิงคโปร์ และญี่ปุ่น เข้ามา เจรจาที่จะร่วมทุนพัฒนาโครงการกับบริษัท เนื่องจากมีความต้องการที่จะทำตลาดกับคนไทย ซึ่งในมุมมองของบริษัทฯนั้นหากได้เทคโนโลยีจากต่างชาติเข้ามาเสริม ก็น่าจะเป็นโอกาสที่ดีในอนาคตและเสริมความแกร่งในการดำเนินธุรกิจได้ แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

บ้านฟ้ากรีนเนอรี่ ทิวา ปิ่นเกล้า สาย 5

สำหรับโครงการที่เปิดตัวล่าสุด ได้แก่ “บ้านฟ้ากรีนเนอรี่ ทิวา ปิ่นเกล้า สาย 5” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 25 ไร่ พัฒนาในรูปแบบของบ้านเดี่ยวลุคส์ใหม่ ด้วยการออกแบบบ้านในสไตล์ Thai Art Deco Style ขนาด 56-80 ตารางวา ราคา 6.4-13 ล้านบาท จำนวน 52 ยูนิต และบ้านแฝด ขนาด 38 ตารางวา ราคา 4.5-4.8 ล้านบาท จำนวน 78 ยูนิต รวมมูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท โดยได้เปิดพรีเซลตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนทำงานในพื้นที่นครปฐม,สมุทสาคร และกทม. คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในระยะเวลา 2.5-3 ปี

ในโซนตะวันตกเป็นทำเลที่ เอ็น.ซี มีความเชี่ยวชาญ และมีฐานลูกค้าที่ใหญ่ในทำเลนี้อยู่แล้ว ประกอบกับแบรนด์ เอ็น.ซี เป็นที่ยอมรับ และได้รับความมั่นใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์ ที่มีการทำโครงการแนวราบ ทำเลนี้มาอย่างต่อเนื่องถึง 5 โครงการ จึงมีสินค้ารองรับตลาดในโซนนี้ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด และ บ้านเดี่ยว ลูกค้าให้ความไว้วางใจเชื่อมั่น เอ็น.ซี ถือเป็นแบรนด์ที่ดีของทำเลย่านนี้

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME