fbpx

ดวง-ธุรกิจ วันจันทร์ที่ 15–วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562

ดูดวง

โดย…ภัทร์มนต์ ศักดิ์ชุศรณ์
lux_payagon@hotmail.com

ฤกษ์ดีประจำสัปดาห์

  • วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 05.19-06.29 น. เหมาะเปิดสถานเริงรมย์ เปิดธุรกิจบันเทิง การท่องเที่ยว เปิดตลาดสด เปิดร้านสะดวกซื้อ ออกสื่อโฆษณาสินค้า
  • วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.45-19.59น. เหมาะติดต่อนำเสนอสินค้า /ยื่นโครงการงานกับผู้ใหญ่ / เดินเรื่องการต่างประเทศ ทำวีซ่า เปิดกิจการนำเข้าส่งออก
  • วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม เวลา 06.29-13.29 น. และ 15.09-15.45 น. ขอความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ขอความร่วมมือ เปิดร้านขายของเก่า สินค้ามือสอง ขอกู้ยืม ทวงหนี้ ตั้งตู้ขอรับบริจาค 15.49-19.29 น. และ 21.09-23.59 น. เหมาะเสี่ยงโชค เสนอขายสินค้า ขยายกิจการ ตั้งชื่อใหม่ ขึ้นบ้านใหมม่ เปิดตัวสินค้า แขวนป้ายผ้าโฆษณาสินค้า ทำประกันชีวิต

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์
ดวงในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณต้องเหนื่อยกับการวางแผนจัดการเรื่องต่างๆ ให้กับคนใกล้ตัว ในด้านการงานอยู่ในเวลาที่ต้องสะสางงานตัวเก่าๆ และยังต้องเข้าไปอยู่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ให้ต้องเหนื่อยใจเพิ่มขึ้นอีก แต่ก็เป็นสัปดาห์ที่คุณสามารถออกปากขอความร่วมมือจากคนรอบตัวได้ดี ในด้านความรักอาจได้พบรักใหม่ที่ถูกใจระวังเกิดปัญหารักซ้อน คนโสดดวงรักกำลังมาแรงและคุณอาจไปหลงประทับใจคนมีเจ้าของ การเงินแม้จะหมุนคล่องมือก็ตามแต่คุณก็มีภาระในการใช้จ่ายเข้ามาเป็นเงาตามตัว และมีโชคด้านเสี่ยง สิ่งที่ต้องระวังในช่วงสัปดาห์นี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากของมีคมหรือการใช้เครื่องมือ

ท่านที่เกิดวันจันทร์
ดวงในรอบสัปดาห์นี้คุณจะต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องของญาติสนิทมิตรสหายไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งสังสรรค์หรือปรึกษาปัญหาชีวิต ในด้านหน้าที่การงานเหมาะกับการสะสางงานเก่าให้เรียบร้อย ให้ระวังบริวารหาเรื่องร้อนใจมาให้ จะใช้สอยหรือไหว้วานใครควรคุมเข้มอย่าได้นอนใจมากนักอาจมีเรื่องผิดพลาดเสียหาย ความรักของคนเกิดวันจันทร์สดใสและมีมิตรภาพดีๆ ให้กันและกัน สำหรับคนโสดจะได้พบคนถูกใจจากการติดต่อประสานงาน การเงินแม้จะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างมากแต่ก็มีรายรับเข้ามาอยู่ตลอดท่านที่เกิดวันนี้เหมาะที่จะติดต่อขอเครดิตหรือตามหนี้เก่าๆ สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คือการไว้ใจคนมากเกินจะทำให้เดือดร้อน และไม่ควรอยู่ใกล้คนป่วยเพราะอาจติดต่อได้

ท่านที่เกิดวันอังคาร
ดวงในรอบสัปดาห์นี้หากคิดจะทำอะไรก็ตามควรมีจุดยืนอย่ารีบตัดสินใจในเรื่องสำคัญโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเงิน ในด้านการงานอาจเจอกับอุปสรรค์ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานสักเท่าไหร่นัก แต่ดีตรงที่คุณจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังจึงทำให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ด้านการเงินเรียกว่าดีทีเดียวหมุนคล่องสะพัดมือทั้งรับทั้งจ่ายข้อสำคัญท่านที่เกิดวันนี้มีโชคด้านเสี่ยง หรือการติดต่อต่อรองในผลประโยชน์ดี ความรักสดใสและคนรักคอยเป็นกำลังใจ รวมถึงการวางแผนในการจัดตกแต่งที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คือความใจร้อนที่อาจทำให้คุณตัดสินใจผิดพลาดและให้ระวังโรคประจำตัวกำเริบ

ท่านที่เกิดวันพุธ
ดวงในรอบสัปดาห์นี้อาจได้ข่าวการเจ็บป่วยของคนสนิทหรือได้รับเอกสารทางกฎหมายให้มีเรื่องเครียด ในด้านการงานมีความก้าวหน้ารวมถึงการติดต่อประสานงานในที่ต่างๆ และหากมีการลงทุนในกิจการก็จะประสบความสำเร็จอย่างดี ระวังคำพูดกับผู้ใหญ่ไว้บ้าง หากคุณคิดจะมองหางานตัวใหม่หรืองานพิเศษต้องหลังวันพุธที่ 17กรกฏาฯ ไปแล้วจึงจะได้ผลดี ความรักเหมือนลิ้นกับฟันที่ต่างฝ่ายต่างมีเรื่องให้กระทบกระทั่งกันอยู่บ่อยๆ การเงินไปได้เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องเครียด การติดต่อขอสินเชื่อหรือการเป็นนายหน้าค้าขายได้กำไรดี ท่านที่เกิดวันนี้ไม่ควรเล่นพนัน สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คือการพักผ่อนไม่พอหรือความคิดมากเกินกว่าเหตุจะทำให้คุณล้มป่วยได้

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี
ดวงในรอบสัปดาห์นี้ เป็นช่วงที่ค่อนข้างสนุกสนานอยู่กับเพื่อนฝูงมีทั้งการสังสรรค์การกินการเที่ยว ด้านการงานอยู่ในระหว่างการเริ่มต้นสิ่งใหม่หรือการมองหางานตัวใหม่ที่มีความก้าวหน้ามากกว่าเดิม ข้อสำคัญช่วงสัปดาห์นี้คุณจะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือในด้านการงานอย่างดี หากมีการสมัครงานการใช้เส้นสายวิ่งเต้นจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ดี ความรักไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นักมีแต่เรื่องให้ต้องผิดใจกัน ระวังรักเก่ากลับมาสร้างปัญหา การเงินหมุนคล่องและหากมีปัญหาก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือสัปดาห์นี้เงินไม่ขาดมือ สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คืออุบัติเหตุจากการขับขี่ยานพาหนะหรือการทำผิดกฏจราจร

ท่านที่เกิดวันศุกร์
ดวงในรอบสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณลั้นลาสบายๆ ไม่ค่อยมีอะไรเข้ามาให้หนักอกหนักใจ ปัญหาต่างๆ ที่เคยมีเข้ามาตอนนี้ก็เริ่มคลี่คลายไปแล้ว ในเรื่องหน้าที่การงานถึงเวลาจุดไฟสร้างความกระตือรือร้นให้ตัวเองได้แล้ว คุณกำลังจะมีสิ่งใหม่ๆ โอกาสดีๆ เข้ามาให้ได้ทำ ความตั้งใจจริงจะทำให้คุณมีผลงานชิ้นโบว์แดงเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง ความรักแม้จะดูเหมือนห่างกันบ้างแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเข้ามากวนใจ การเงินไม่ค่อยสะพัดมือเท่าไหร่นักช่วงนี้จะจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ควรระวังให้มากไม่งั้นมีสิทธิ์ได้เป็นหนี้สินกันบ้างละ สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คือคำพูดหรือการประชดประชันจะทำให้มีปัญหากับคนใกล้ตัวได้ง่ายๆ

ท่านที่เกิดวันเสาร์ 
ดวงในรอบสัปดาห์นี้อย่าเอาอารมณ์หรือความคิดตัวเองเป็นใหญ่อาจเกิดเรื่องขัดใจกับคนรอบข้างได้ ในด้านการงานมีความก้าวหน้าเหมาะที่จะนำเสนอโครงการต่างๆ หรือรับอาสาทำงานให้กับผู้ใหญ่ รวมถึงการลงทุนในกิจการต่างก็เป็นไปได้ดี ความรักเป็นช่วงที่มีเสน่ห์จึงไม่พ้นให้มีเรื่องหึงหวง คนโสดก็จะมีคนมาตีสนิท การเงินระวังมีเกณฑ์เสียเงินให้คนแปลกหน้า ความใจร้อนจะทำให้เสียเงินแบบไม่ควรเสีย สิ่งที่ต้องระวังในรอบสัปดาห์นี้คือระวังสุขอนามัยของอาหารการกินคุณมีเกณฑ์ท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษ หรือการแพ้สารเคมีต่างๆ

เพิ่มเพื่อน

Warapong Pankaew

เคยทำงานสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจ อสังหาริมทรัพย์ และการตลาด มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ BaaniaAbout us

สื่อออนไลน์เพื่อคนซื้อบ้านและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประสบการณ์กว่า 25 ปี กับวิชาชีพสื่อสารมวลชนสายเศรษฐกิจและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มายาวนานกว่า 25 ปี กับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ โพสต์ทูเดย์ และเว็บไซต์ Baania


CONTACT US

CALL US ANYTIME